(Baohatinh.vn) - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh và Công ty Điện lực Hà Tĩnh vừa tổ chức khởi công nhà nhân ái cho gia đình ông Dương Chí Thông (SN 1959, trú tại phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh).
Lễ khởi công nhà nhân ái được tổ chức sáng nay (18/9) tại TX Hồng Lĩnh.
Gia đình ông Dương Chí Thông, vợ là Phan Thị Thắng có hoàn cảnh rất khó khăn. Ông Thông trước đây là chiến sỹ chiến đấu trên mặt trận Campuchia và bị mất tích, đến năm 2004 mới trở về.
Tuy nhiên, do không đảm bảo hồ sơ, ông không được hưởng các chế độ chính sách. Hiện, ông Dương Chí Thông có nhiều di chứng chiến tranh để lại, bệnh nặng, sức khoẻ rất yếu, con nhỏ bị dị tật, nhà ở bị xuống cấp nghiêm trọng… Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.
Qua nghiên cứu hồ sơ và khảo sát thực tế, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã khâu nối với Công ty Điện lực Hà Tĩnh, hỗ trợ 80 triệu đồng. Ngoài ra, chính quyền địa phương, anh em họ hàng cũng hỗ trợ, đóng góp thêm để xây dựng ngôi nhà.
Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Nguyễn Văn Sơn gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm và mong gia đình ông Dương Chí Thông sớm ổn định cuộc sống
Được biết, hưởng ứng Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Trung ương và tỉnh phát động, thời gian qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp, vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hỗ trợ xây mới gần 30 ngôi nhà nhân ái và trao hàng trăm suất quà cho các gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo, hộ gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Hà Tĩnh được xem là “cuộc cách mạng” về nhà ở, là cứu cánh cho các gia đình khó khăn ở xã biên giới Hương Lâm (Hương Khê).
Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.
Hội LHPN tỉnh và các đơn vị đỡ đầu trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã huy động 315 triệu đồng hỗ trợ 6 gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát.
Những món quà ý nghĩa đã được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện kịp thời trao tặng đến các đối tượng chính sách tại huyện Hương Sơn nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
Công đoàn MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan đỡ đầu huyện Hương Sơn đã huy động được số tiền hơn 276 triệu đồng hỗ trợ những hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát
Trẻ em sau khi khám sàng lọc, đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đề xuất các nhà tài trợ hỗ trợ chi phí can thiệp phẫu thuật.
Chương trình đỡ đầu là cầu nối để các đơn vị góp phần công sức để các hộ dân khó khăn, người có công ở Can Lộc (Hà Tĩnh) có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.
Nỗ lực trong huy động nguồn quỹ, hỗ trợ hội viên học nghề, các cấp hội người mù ở Hà Tĩnh luôn đồng hành để người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống, tự tin hòa nhập cộng đồng.
Báo Pháp luật Việt Nam và Công ty Cổ phần MBN Jupiter (Hà Nội) đã hỗ trợ 2 hộ nghèo ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xây dựng nhà đại đoàn kết với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/nhà...
Món quà góp phần làm vơi bớt gánh nặng về kinh tế, động viên tinh thần những hoàn cảnh khó khăn ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) những ngày này trở nên gấp rút hơn. Những ngôi nhà mới được xây dựng sẽ là điểm tựa để các gia đình ổn định cuộc sống.
Kêu gọi xã hội hóa, trích Quỹ "Vì người nghèo”, huy động ngày công… là cách làm hiệu quả ở Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhằm hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 19/5.
Qua kết nối của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) nhận đỡ đầu 3 cháu mồ côi mẹ ở Hương Khê với tổng kinh phí khoảng 230 triệu đồng.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao số tiền 125 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà và xã Hương Giang, Hương Khê.
Những suất cơm đảm bảo chất dinh dưỡng góp phần động viên, giúp bệnh nhân nghèo đang điều trị tại 2 cơ sở thuộc Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
100 suất quà và 100 xe đạp với tổng trị giá hơn 320 triệu đồng được trao tận tay hộ nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn Hương Khê (Hà Tĩnh).
69 học sinh nghèo nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã được nhận học bổng trị giá từ 750.000 - 1.000.000 đồng và các phần quà ý nghĩa.
Đều đặn suốt 15 năm qua, Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã trao tặng hàng ngàn tấm vé xe buýt miễn phí cho người khiếm thị và bệnh nhân chạy thận nhân tạo.
Những suất cơm đảm bảo chất dinh dưỡng góp phần động viên, giúp bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
Hàng trăm thẻ đi xe buýt miễn phí trong 1 năm được Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh trao tặng cho người khiếm thị và bệnh nhân chạy thận trên địa bàn tỉnh.
Kinh phí thu được từ chương trình Workshop của Trường mầm non Quốc tế Trung Kiên (TP Hà Tĩnh) được dành để tặng quà cho các bạn nhỏ ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.