(Baohatinh.vn) - Trong Tháng hành động an toàn thực phẩm, Hà Tĩnh kiểm tra 26 cơ sở, xử phạt 3 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm với tổng số tiền 14 triệu đồng.
Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã ra quân kiểm tra các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Trong đó tập trung vào các dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và bếp ăn tập thể.
Đoàn kiểm tra test nhanh tinh bột và dầu mỡ trong bát ăn của trẻ tại một trường mầm non trên địa bàn Cẩm Xuyên.
Từ ngày 21/4 đến ngày 29/4/2025, đoàn đã tiến hành kiểm tra 26 cơ sở tại thành phố Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh, huyện Hương Khê và huyện Cẩm Xuyên. Nội dung kiểm tra bao gồm điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định, đặc biệt chú trọng đến các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bán thức ăn đường phố.
Các tiêu chí được kiểm tra bao gồm: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, nhân sự; nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm, nhất là nông sản và thủy hải sản.
Qua kiểm tra, đoàn phát hiện 3 cơ sở vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể, 2 cơ sở bị phát hiện có côn trùng và động vật gây hại xâm nhập vào khu vực chế biến, bảo quản thực phẩm; 1 cơ sở vi phạm do hệ thống thoát nước thải tại khu vực bếp bị ứ đọng, không đảm bảo vệ sinh. Các cơ sở vi phạm đã bị xử phạt hành chính với tổng số tiền 14 triệu đồng.
Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.
Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất lần đầu cho người dân được chuyển từ cấp tỉnh và huyện cho cấp xã đảm nhiệm, từ 1/7.
Lực lượng quản lý thị trường phối hợp với Công an Hà Tĩnh vừa thu giữ 240kg chả mực đông lạnh không có thông tin về nguồn gốc xuất xứ lưu thông qua địa bàn tỉnh.
Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị tăng cường tuyên truyền nội dung này để tránh trường hợp Nhân dân đề nghị cấp đổi thẻ căn cước, các loại giấy tờ tùy thân khác, gây quá tải và lãng phí nguồn lực.
Liên ngành Công an - Tư pháp - Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh thực hiện đợt cao điểm 90 ngày đêm làm sạch dữ liệu hôn nhân và triển khai cắt giảm thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân.
Ông Nguyễn Văn Hưng - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) có hành vi “vi phạm về quy định quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”.
Bộ đề thi mới đang đặt ra những yêu cầu cao hơn cho người học Hà Tĩnh, đồng thời cũng mở ra cơ hội để mỗi người tham gia giao thông có được nền tảng vững chắc về kỹ năng, kiến thức và ý thức pháp luật.
Cá thể rùa núi vàng quý hiếm vừa được một người dân ở xã Thạch Mỹ, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc để thả về môi trường tự nhiên.
Đối tượng tự xưng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, gọi điện cho thân nhân các cán bộ để giới thiệu có thể bố trí vị trí theo nguyện vọng rồi đề nghị chuyển tiền hoặc gửi đường link lạ nhằm cài mã độc.
Người dùng ở Hà Tĩnh cần hết sức thận trọng khi tiếp cận và sử dụng các công nghệ AI như Veo 3, tránh trở thành chủ thể vi phạm pháp luật hoặc tiếp tay cho các hành vi sai trái.
Hùng và Nga đã xây dựng được cộng đồng, lôi kéo hàng chục nghìn người tham gia với hơn 138 ngàn tài khoản đăng ký, nạp số tiền hơn 394 triệu USDT (tương đương khoảng hơn 10.000 tỷ đồng).
Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.
Trước quy định bỏ thuế khoán, số ít cửa hàng điều chỉnh phương thức thanh toán. Luật sư khuyến nghị điều này tiềm ẩn rủi ro pháp lý nếu vô tình khiến doanh thu không ghi nhận đầy đủ.
2 đối tượng ở TP Hà Tĩnh đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất từ 109,5-246%/năm, cao gấp từ 5,48-12,3 lần mức lãi suất cao nhất quy định tại điều 468 Bộ luật Dân sự.
Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh cảnh báo các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi đăng ký cho con em mình tham gia các chương trình “Học kỳ quân đội”, “Học kỳ công an” trên mạng nhằm tránh bị lừa đảo.
Việc chủ động công tác phòng cháy rừng đã và đang được đặt lên hàng đầu cho cả xã hội, đặc biệt vào thời gian cao điểm nắng nóng. Theo dự báo, hôm nay, Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng gay gắt.
Trên địa bàn TP Hà Tĩnh, nằm xen kẽ trong khu dân cư có rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu. Với thời tiết nắng nóng như hiện nay, các cơ sở thu mua phế liệu đang tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.
Xử lý thực bì không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cháy rừng nên lực lượng kiểm lâm, chủ rừng, người dân ở Hà Tĩnh nỗ lực kiểm soát tốt vấn đề này.
Chỉ trong chưa đầy một ngày sau vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại Bắc Giang, lực lượng công an đã nhanh chóng lần ra dấu vết và bắt giữ nghi phạm khi đang lẩn trốn tại Hà Tĩnh, cách hiện trường hàng trăm cây số.
Coi thường pháp luật, bất chấp tính mạng khi vận chuyển 3.948,4g ma túy đá, án tử hình của Vũ Đức Thịnh (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) không chỉ là cái giá phải trả đối với kẻ liều lĩnh mà còn là lời răn đe cho những kẻ đang gieo rắc “cái chết trắng”.
Từ 1/6, thi sát hạch cấp giấy phép lái xe sẽ áp dụng bộ câu hỏi lý thuyết mới. Cơ sở đào tạo và người học lái ở Hà Tĩnh đang nỗ lực thích ứng để nâng cao chất lượng đào tạo và tinh thần học tập.
Thông qua Báo Hà Tĩnh, Công an tỉnh Đắk Lắk mong muốn tìm bị hại vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng theo quyết định khởi tố ngày 6/1/2025.
Trần Quang Huy là sinh viên IT đầy triển vọng nhưng đã đi sai ngã rẽ khi bị Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh khởi tố, bắt tạm giam về tội “Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác”.