(Baohatinh.vn) - Bác sỹ Nguyễn Thế Phiệt - Phó Giám đốc, Trưởng khoa Cấp cứu - Nhi BVĐK huyện Thạch Hà vừa cho biết, đơn vị đang chăm sóc một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi phía sau hành lang nhà làm việc của khoa.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện đa khoa Thạch Hà

Bác sỹ Nguyễn Thế Phiệt - Phó Giám đốc, Trưởng khoa Cấp cứu - Nhi BVĐK huyện Thạch Hà vừa cho biết, đơn vị đang chăm sóc một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi phía sau hành lang nhà làm việc của khoa.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện đa khoa Thạch Hà

Bé gái sơ sinh nặng 3kg đang được chăm sóc tại BVĐK huyện Thạch Hà

Trước đó, khoảng 18h00’ ngày 29/1, trong lúc đang chăm sóc cháu bị ốm nằm điều trị tại Khoa Cấp cứu - Nhi, một người phụ nữ nghe tiếng khóc trẻ con phát ra phía sau hành lang của khoa liền lại gần xem thì thấy một bé gái được bọc trong chăn cùng với hai túi đồ trẻ sơ sinh.

Chị này lập tức đưa cháu bé vào Khoa nhờ các bác sĩ kiểm tra. Qua thăm khám, được biết bé gái nặng 3 kg, rốn chưa rụng, khoảng 5-7 ngày tuổi.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện đa khoa Thạch Hà

Nhờ sự được các y bác sỹ Bệnh viện và người dân chăm sóc sức khỏe bé gái đã hồi phục.

Sau khi được các y bác sỹ chăm sóc, tắm rửa, thay băng rốn, cho uống sữa, lấy máu làm xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, bé gái đã hồng hào trở lại.

Biết tin, Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện đã cử người đến chăm sóc, động viên và hỗ trợ mua sữa, bỉm cho bé.

Bác sỹ Nguyễn Thế Phiệt - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà cho biết: “Một số gia đình biết tin đã đến trình bày nguyện vọng xin được nuôi cháu bé. Chúng tôi sẽ báo cáo lên chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng để sớm có hướng xử lý.”

Lê Tuấn


Lê Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]