(Baohatinh.vn) - Đến 10h trưa 8/6, ngành y tế đã truy vết được 20 trường hợp F1 của ca bệnh P.C.C (SN 1964, ở phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh).

Bước đầu xác định 20 F1 của ca bệnh Covid-19 sáng nay ở Hà Tĩnh

Đến 10h trưa 8/6, ngành y tế đã truy vết được 20 trường hợp F1 của ca bệnh P.C.C (SN 1964, ở phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh).

Sau khi xác định được trường hợp P.C.C dương tính với virus SARS-CoV-2, ngành y tế đã nhanh chóng tạm thời phong tỏa hoạt động của BVĐK tỉnh - nơi bệnh nhân làm việc, khu dân cư nơi bệnh nhân sinh sống; đồng thời tiến hành truy vết các trường hợp F1 của ca bệnh.

Bước đầu xác định 20 F1 của ca bệnh Covid-19 sáng nay ở Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng lập chốt, tạm thời phong tỏa BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.

Đến 10h ngày 8/6, ngành y tế bước đầu đã xác định được 20 trường hợp F1 để tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Ngành y tế sẽ tiếp tục thực hiện thần tốc việc truy vết các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh để phòng, chống dịch phù hợp.

Bước đầu xác định 20 F1 của ca bệnh Covid-19 sáng nay ở Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm người dân ở đường Chính Hữu, phường Nguyễn Du. Ảnh: Huy Diễn.

Theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh, Sở Y tế khẩn trương tập trung lực lượng thực hiện việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm ở khu vực phong tỏa.

BVĐK tỉnh nơi có ca bệnh làm việc sẽ tiến hành cách ly từng khu vực khoa, phòng; nhanh chóng triển khai tiêu độc, khử trùng; lấy mẫu xét nghiệm nhanh để sớm mở cửa lại phục vụ hoạt động thăm khám, điều trị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đề nghị người bệnh đến, về từ bệnh viện từ ngày 1/6 đến nay tiến hành khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Các cơ sở y tế trong thời gian này không chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho đến khi có thông báo mới. Các trường hợp bệnh nhân cần chuyển tuyến liên hệ các cơ sở y tế khác trong hoặc ngoài tỉnh.

 • Bước đầu xác định 20 F1 của ca bệnh Covid-19 sáng nay ở Hà Tĩnh
  Quân khu 4 phun khử khuẩn các khu vực phong tỏa ở TP Hà Tĩnh

  Lực lượng hóa học Quân khu 4 đã điều động 4 xe đặc chủng cùng 27 cán bộ, chiến sĩ tiến hành phun khử khuẩn nhiều tuyến đường trong khu phong tỏa do dịch Covid-19 ở xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du (Thành phố Hà Tĩnh).

 • Bước đầu xác định 20 F1 của ca bệnh Covid-19 sáng nay ở Hà Tĩnh
  Hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội

  Theo văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg thì các cơ quan đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang vẫn làm việc trong điều kiện đảm bảo tối đa công tác phòng dịch.

 • Bước đầu xác định 20 F1 của ca bệnh Covid-19 sáng nay ở Hà Tĩnh
  Từ 12h trưa nay, giãn cách xã hội TP Hà Tĩnh

  Qua tham khảo các chuyên gia Bộ Y tế, kinh nghiệm các tỉnh, thành và căn cứ tình hình thực tiễn trên địa bàn Hà Tĩnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh quyết định giãn cách xã hội TP Hà Tĩnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 12h trưa nay (8/6).

Phúc Quang - Tuấn Dũng


Phúc Quang - Tuấn Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]