Tặng quà, hỗ trợ vốn sản xuất cho nạn nhân chất độc da cam

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (7/8), Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (CĐDC) Việt Nam Nguyễn Văn Rinh đã đến thăm, tặng quà và trao vốn hỗ trợ sản xuất cho các nạn nhân CĐDC Hà Tĩnh.

Đoàn đã trao 10 suất vốn hỗ trợ sản xuất (mỗi suất trị giá 10 triệu đồng) và 10 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) và 10 xe lăn cho các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tặng quà, hỗ trợ vốn sản xuất cho nạn nhân chất độc da cam ảnh 1
Tặng quà, hỗ trợ vốn sản xuất cho nạn nhân chất độc da cam ảnh 2

Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC Việt Nam trao quà, hỗ trợ vốn sản xuất và trao xe lăn...

Trước đó, đoàn đã đến thăm và trao quà cho 2 nạn nhân CĐDC tại xã Cẩm Bình, xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên).

Dịp này, Công ty Thăng Long Group cũng đã trao 20 suất quà với tổng giá trị 40 triệu đồng cho các nạn nhân CĐDC trên địa bàn Hà Tĩnh.

Đây là hoạt động nhằm chia sẻ với những khó khăn, mất mát với các nạn nhân CĐDC cũng như tạo điều cho các đối tượng tham gia phát triển kinh tế, hòa nhập cộng đồng.

Đọc thêm

5 Barbers và hành trình làm đẹp cho người bệnh

5 Barbers và hành trình làm đẹp cho người bệnh

Nhóm thợ thuộc salon 5 Barbers mỗi tuần đều đặn đến cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Việc làm này đã góp phần động viên tinh thần để nhiều người yên tâm điều trị.
Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.