Qatar là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất, ít thảm họa tự nhiên nhất và thải ra nhiều khí CO2 nhất thế giới.
Quốc gia giàu nhất thế giới: Thu nhập bình quân đầu người của Qatar là 127.600 USD, cao nhất thế giới. Quốc gia nhỏ bé này có trữ lượng dầu lửa và khí gas tự nhiên lớn thứ ba thế giới. Ảnh: Daily Mail.
Khủng hoảng ngoại giao: Nhiều quốc gia Vùng Vịnh đã cắt quan hệ ngoại giao với Qatar sau khi cáo buộc quốc gia này tài trợ và ủng hộ khủng bố quốc tế. Hãng hàng không của Qatar đã bị cấm bay tới Saudi Arabia, UAE, Ai Cập và Bahrain, đồng thời còn không được phép vào không phận của các quốc gia này, khiến nhiều tuyến bay phải thay đổi. Ảnh: Malaysianinsight.
Lượng CO2 bình quân đầu người cao nhất thế giới: Con số này ở Qatar là 35,73 tấn mỗi năm, đó là hậu quả của ngành công nghiệp dầu mỏ và việc duy trì các thành phố nhộn nhịp bên rìa sa mạc. Ảnh: Qatarliving.
Nơi ít thảm họa tự nhiên nhất: Qatar là quốc gia ít phải hứng chịu thảm họa tự nhiên nhất thế giới. Trái lại, nơi thường phải đối mặt với cơn giận của thiên nhiên là Vanuatu, Tonga và Philippines. Ảnh: Luxe.
Nằm ở độ cao rất thấp so với mực nước biển: Độ cao trung bình của quốc gia này chỉ là 28 m so với mực nước biển, thấp thứ hai thế giới, chỉ sau Maldives. Ảnh: Visitqatar.
Rừng cao ốc ở thủ đô: Doha, thủ đô của Qatar, gây ấn tượng mạnh với du khách nhờ những tòa cao ốc chọc trời mọc lên giữa sa mạc. Trong đó, Aspire là tháp cao nhất, với đài quan sát ở tầng 62, cho du khách ngắm toàn cảnh thành phố. Ảnh: Newyorktimes.
Vấn đề về cân nặng: Qatar là một trong 20 quốc gia có nhiều người béo phì nhất thế giới, thậm chí còn xếp trên cả Mỹ. Ảnh: Arabweekly.
Nam giới nhiều hơn hẳn nữ giới: Ở Qatar, tỉ lệ nam nữ là 2:1, do nơi này được xây dựng chủ yếu bằng nguồn lao động là dân nhập cư, trong đó chủ yếu là thanh niên và nam giới. Ảnh: Medium.
Phần lớn cư dân sống ở thành phố: 99% dân số Qatar sống ở các thành phố, số còn lại sống trong các làng mạc nhỏ hay theo kiểu du mục. Ảnh: DWN.
Không có rừng: Qatar là một trong số bốn quốc gia trên thế giới không có rừng (ba nước còn lại là San Marino, Greenland và Oman). Phần lớn diện tích của quốc gia này là sa mạc và hoang mạc, với một số quần thể đước được xem là gần giống hệ sinh thái rừng nhất. Ảnh: Travel Tourism Blog.
Truyện ngắn “Tôi là Chuột Nhắt” của tác giả Đoàn Lữ Thụy Phương với ngôn từ ngộ nghĩnh, đáng yêu kể về câu chuyện của chú Chuột Nhắt với những tâm sự và kỉ niệm tuổi thơ thú vị...
Game show Ai là triệu phú quyết định tăng mức thưởng lên 500 triệu đồng cho người chiến thắng ở câu hỏi cuối. Đây là số tiền thưởng kỷ lục của chương trình, gấp đôi mức cũ.
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch phát triển du lịch năm 2026 với hệ thống chỉ tiêu cụ thể cho từng lĩnh vực, hướng tới mục tiêu tổng doanh thu đạt gần 7.000 tỷ đồng.
Everest từ lâu được xem là ngọn núi cao nhất thế giới theo độ cao so với mực nước biển. Nhưng khi thay đổi cách đo, câu trả lời về đỉnh núi cao nhất hành tinh cũng thay đổi.
Phóng sự về hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới, đã chính thức phát sóng trên chương trình truyền hình danh tiếng “60 Minutes” của đài CBS (Mỹ), mở ra cơ hội quảng bá mạnh mẽ hình ảnh du lịch Việt Nam ra thế giới.
Truyện ngắn “Bạn ngồi cuối lớp” gợi dòng cảm xúc tháng Ba hoài niệm, đưa ta trở về tuổi trẻ với ước mơ và bao tâm tư tuổi mới lớn, từ đó thêm trân quý hành trình trưởng thành ý nghĩa...
5.000 ngọn hoa đăng được thắp sáng lung linh trên sông Vịnh (phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) để tưởng nhớ Chế Thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu nhân kỷ niệm 649 năm ngày mất của quý phi.
Táo Quân 2026 khiến nhiều khán giả bất ngờ khi lên sóng tối 29/3, sau nhiều tuần kể từ Tết Nguyên đán. Chương trình có thời lượng ngắn, tái hiện lại tiết mục trong Táo Quân 2017.
Có những loài hoa cất giữ bao tháng năm tuổi thơ trong trẻo, đầy thương nhớ. Và cứ mỗi độ tháng Ba về, sắc đỏ hoa gạo lại bừng lên như đánh thức những miền ký ức đã ngủ yên...
Người Awá sống sâu trong rừng Amazon, nhưng hình ảnh một số người trẻ mang theo smartphone cho thấy cộng đồng này không hoàn toàn tách biệt với thế giới hiện đại.
Lễ an vị tượng Đức Đại vương Dương Đô được xã Hương Bình (Hà Tĩnh) cùng doanh nghiệp, người dân, con cháu dòng họ tổ chức trang nghiêm, thành kính, thể hiện lòng tri ân sâu sắc.
Giữa dòng ký ức, điều đọng lại sâu sắc nhất là tình thân và những lời ru của bà, của mẹ. Giản dị mà bền bỉ, lời ru theo ta suốt cuộc đời, để mỗi lần nhớ lại vẫn bồi hồi giữa bao đổi thay.
Khi nhiều người trẻ không mấy mặn mà với trang sách thì chuyện một cụ bà 96 tuổi ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) xem đọc sách như một thú vui mỗi ngày thật đáng để suy ngẫm về văn hóa đọc.
Một chuyến thăm doanh trại đã giúp cậu bé Dũng hiểu rằng, người lính thời bình không chỉ cầm súng mà còn lao động, vun trồng. Từ đó, niềm tự hào về bố được bồi đắp bằng một tình yêu trọn vẹn, giản dị mà sâu sắc.
Sau 3 ngày diễn ra trong không khí vừa trang nghiêm, vừa sôi nổi, lễ hội Văn Miếu (Hà Tĩnh) đã khép lại với dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân địa phương và du khách.
Trưởng bản Mùa A Thi được vinh danh Gương mặt trẻ Việt Nam 2025 sau hành động dũng cảm cứu 90 người thoát khỏi sạt lở trong bão Yagi, giữa điều kiện đêm tối, mưa lớn và hoàn toàn mất liên lạc.
Một khu vườn quê giản dị với khế, ổi, bưởi, me… đã ươm mầm ký ức tuổi thơ trong trẻo. “Vườn xưa hoa trái” là hành trình trở về, nơi hương vị cũ đánh thức những thương nhớ dịu dàng.
Trong khuôn khổ lễ hội Văn Miếu năm 2026, sáng 25/3, UBND phường Thành Sen long trọng tổ chức tế lễ, dâng hương chư vị tiên hiền khơi nguồn đạo học, danh nhân văn hoá tại Văn Miếu Hà Tĩnh.
Trong không gian linh thiêng của Văn Miếu Hà Tĩnh, đêm nghệ thuật “Thành Sen - Bản hòa ca ngày mới” như một lời tri ân sâu sắc gửi tới tiền nhân, đồng thời thắp lên những khát vọng tươi đẹp cho thế hệ hôm nay.
UBND xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) được giao nhiệm vụ chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức khai trương điểm mùa du lịch biển năm 2026 bảo đảm thiết thực, hiệu quả.
Lễ giỗ lần thứ 649 năm Chế Thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (1377- 2026) tại đền Eo Bạch đang được phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) khẩn trương chuẩn bị với nhiều hoạt động văn hóa tâm linh đặc sắc.