3 “thượng đế” ở Hương Sơn trộm điện, phải bồi thường hơn 72 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Với hành vi “câu trộm” điện, 3 khách hàng ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt quả tang, buộc phải bồi thường hơn 72 triệu đồng.

3 “thượng đế” ở Hương Sơn trộm điện, phải bồi thường hơn 72 triệu đồng

Điện lực Hương Sơn kiểm tra, phát hiện hành vi lấy trộm điện ở xã An Hòa Thịnh ( Hương Sơn) để sử dụng sinh hoạt

Sau hơn 1 tháng theo dõi, ngày 10/8/2020, Điện lực Hương Sơn phối hợp với chính quyền địa phương xã Sơn Lâm bất ngờ kiểm tra hệ thống điện sinh hoạt của gia đình bà Võ Thị L. Qua đó, phát hiện gia đình bà L. có hành vi câu móc trực tiếp không qua hệ thống đo lường để sử dụng điện sinh hoạt, buộc bà L. phải bồi thường 1.912 kWh tương đương 6.156.066 đồng.

Trước đó, ngày 8/8, tổ kiểm tra giám sát mua bán điện - Điện lực Hương Sơn cũng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 2 khách hàng là Phạm Thế C. và Phạm N. đều ở xã An Hòa Thịnh với thủ đoạn đảo cực tính hệ thống đo lường để lấy trộm điện sử dụng sinh hoạt. Sau khi tính toán, tổ kiểm tra đã buộc gia đình ông C. phải bồi thường 18.093 kWh, tương đương số tiền 58.254.032 đồng và hộ ông N. bồi thường 2.526 kWh tương đương số tiền 8.132.962 đồng.

3 “thượng đế” ở Hương Sơn trộm điện, phải bồi thường hơn 72 triệu đồng

Sử dụng Ampe kìm để đo dòng so lệch nhằm phát hiện khách hàng đảo cực tính

Ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Điện lực Hương Sơn cho biết, với các hành vi “ăn cắp điện”, Điện lực Hương Sơn cũng đã gửi danh sách đến các địa phương để xử phạt hành chính, đồng thời bắt buộc các khách hàng ký cam kết không tái phạm.

Việc phát hiện kịp thời, xử lý các trường hợp vi phạm câu trộm điện trên địa bàn huyện Hương Sơn là hết sức cần thiết. Những hành vi trên không chỉ làm tổn thất điện năng, thất thoát tài chính cho Nhà nước mà còn tiềm ẩn nguy cơ chập cháy, tai nạn và ảnh hưởng đến việc cung cấp điện trên địa bàn.

Chủ đề Trộm cắp tài sản

Đọc thêm

Kỳ 4: Giữ con trước cám dỗ thời đại - làm gì để con không lạc lối?

Kỳ 4: Giữ con trước cám dỗ thời đại - làm gì để con không lạc lối?

Trong thế giới đầy cám dỗ hiện nay, không ít học sinh dễ bị cuốn vào những thú vui thiếu kiểm soát như game online, hút thuốc lá hay các trò đỏ đen. Giữ con trước cám dỗ thời đại, làm gì để con không lạc lối? Đó không chỉ là những lệnh cấm khô cứng, điều quan trọng hơn là sự đồng hành của gia đình, giáo dục kỹ năng tự kiểm soát, định hướng giá trị sống tích cực và tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh để con phát triển đúng hướng.
Cây cảnh "lấn" vỉa hè - Vẫn chưa quyết liệt xử lý?

Cây cảnh "lấn" vỉa hè - Vẫn chưa quyết liệt xử lý?

Vừa qua, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh phản ánh tình trạng nhiều gia đình để cây cảnh lấn chiếm vỉa hè, làm mất lối đi của người dân. Thế nhưng, theo ghi nhận, một số địa phương liên quan vẫn chưa quyết liệt xử lý.
Kỳ 2: Phía sau cánh cửa khép hờ của quán game online

Kỳ 2: Phía sau cánh cửa khép hờ của quán game online

Sau giờ tan học, không ít học sinh Hà Tĩnh tìm đến quán game online như một “điểm hẹn” quen thuộc. Từ những giờ giải trí ngắn ngủi ban đầu, nhiều em dần bị cuốn vào thế giới ảo với những cuộc “cày game” xuyên màn đêm, kéo theo hàng loạt hệ lụy về sức khỏe, học tập và trật tự xã hội.
Hòa giải tốt, cộng đồng thêm gắn kết

Hòa giải tốt, cộng đồng thêm gắn kết

Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải cơ sở được xã Kỳ Xuân (Hà Tĩnh) triển khai đồng bộ, xử lý dứt điểm nhiều vụ việc tồn đọng kéo dài, góp phần gắn kết cộng đồng.
Gây tai nạn chết người, lĩnh án 15 tháng tù

Gây tai nạn chết người, lĩnh án 15 tháng tù

Tòa án nhân dân khu vực 1 - Hà Tĩnh tuyên phạt Nguyễn Dư Xuân Hội (SN 1994, trú tại xã Lộc Hà) 15 tháng tù giam về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.