397 ca nhiễm virus corona, 109 ca tử vong mới ở Trung Quốc

Trung Quốc ghi nhận 397 ca nhiễm virus corona mới ở đại lục trong ngày 21/2, giảm so với con số 889 ca nhiễm mới vào ngày trước đó.

Số ca tử vong mới ở đại lục trong ngày 21/2 là 109, so với 118 của ngày trước đó, Reuters dẫn thông tin từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc và của tỉnh Hồ Bắc, nơi dịch bùng phát và có số ca nhiễm, tử vong chiếm đa số.

Tổng số ca nhiễm tại đại lục là 76.288, số ca tử vong là 2.345 tính đến cuối ngày 21/2.

Tâm dịch tỉnh Hồ Bắc báo cáo 366 ca nhiễm mới trong ngày 21/2, so với 631 của ngày trước đó.

Số ca tử vong mới ở Hồ Bắc trong ngày 21/2 là 106, so với 115 của ngày trước đó. Tổng số ca tử vong ở tỉnh này tính đến cuối ngày 21/2 là 2.250.

397 ca nhiễm virus corona, 109 ca tử vong mới ở Trung Quốc

Tâm dịch tỉnh Hồ Bắc báo cáo 366 ca nhiễm mới trong ngày 21/2, so với 631 của ngày trước đó. Ảnh: Reuters .

Tỉnh Hồ Bắc hôm 21/2 vừa thay đổi cách tính số ca bệnh mới trong ngày - thay đổi lần thứ 3 chỉ trong tháng này.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc chiều 21/2 sửa lại số ca nhiễm mới trong ngày 20/2 là 631, thay vì 411 như số liệu công bố vào đầu ngày. Con số chênh lệch hơn 200 trường hợp là do cộng thêm số ca nhiễm bệnh trong các nhà tù của tỉnh, theo Bloomberg .

Đà giảm về số ca nhiễm, số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục diễn ra giữa lúc có những đợt bùng phát mới đáng lo ngại tại nhiều nước. 16 người được xác nhận nhiễm virus corona tại Italy trong ngày 21/2, trong khi giới chức Mỹ cũng báo cáo 34 trường hợp dương tính.

Giới chức Italy đóng cửa nhiều địa điểm công cộng ở 10 thị trấn, thành phố - động thái gợi nhớ tới việc Trung Quốc phong tỏa hàng loạt thành phố ở tâm dịch tỉnh Hồ Bắc.

Hơn 50.000 người được đề nghị ở nhà tại các khu vực bị ảnh hưởng ở phía bắc Italy. Một số hoạt động tụ tập công cộng bị cấm, kéo dài tới một tuần, theo AFP .

Trong khi đó, Hàn Quốc có thêm 100 ca nhiễm mới trong ngày 21/2, trong đó 85 ca mới liên quan tới các thánh lễ của giáo phái Shincheonji ở Daegu. Theo AFP , tổng số ca nhiễm tại nước này là 204, tính đến hết ngày 21/2, đa số ở Daegu, thành phố 2,5 triệu dân lớn thứ tư Hàn Quốc.

Tính đến hết ngày 21/2, chỉ riêng “ca bệnh 31”, một phụ nữ 61 tuổi đã lây virus cho tổng cộng khoảng 120 người cùng dự các thánh lễ của giáo phái Shincheonji - một ca “siêu lây lan”.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 21/2 bày tỏ quan ngại sâu sắc về sự lây lan dịch Covid-19 tại các quốc gia bên ngoài Trung Quốc. Ông cho biết vẫn còn cơ hội để khống chế virus, “tuy nhiên cánh cửa cơ hội đang thu hẹp dần”.

“Chúng ta không được nhìn lại và hối tiếc rằng chúng ta đã không tận dụng được cơ hội mà chúng ta có”, ông nói, theo CNN .

Tình hình bùng phát dịch bệnh vẫn có thể đi theo bất kỳ hướng nào và các quốc gia cần chuẩn bị cho mọi tình huống, tổng giám đốc WHO nói thêm.

Theo Zing

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Hàn Quốc bầu cử tổng thống

Hàn Quốc bầu cử tổng thống

Hàng chục triệu cử tri Hàn Quốc bỏ phiếu bầu tân tổng thống, sau khi ông Yoon Suk-yeol bị phế truất vì khủng hoảng thiết quân luật.
Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Thủ tướng Netanyahu nói rằng Israel đã hạ sát Mohammed Sinwar, thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza, dường như đề cập cuộc không kích Khan Younis hồi giữa tháng.
Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.