60 tháng tù cho 2 đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy

(Baohatinh.vn) - Với hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý, Nguyễn Viết Hưng (SN 1991, trú tại thôn 1, xã Sơn Long, huyện Hương Sơn) và Nguyễn Minh Đồng (SN 1972, trú tại TDP5, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) bị TAND huyện Hương Sơn tuyên phạt 60 tháng tù giam.

60 tháng tù cho 2 đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy

Sáng 14/2, TAND huyện Hương Sơn mở phiên toà xét xử các đối tượng Nguyễn Viết Hưng, Nguyễn Minh Đồng về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý. Đây là phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm cụm: Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang.

Theo cáo trạng, vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 2/11/2022, Nguyễn Viết Hưng bán cho Nguyễn Minh Đồng 0,3809 gam heroin trước cổng nhà ở của mình. Sau khi mua được hàng, Đồng đang tìm địa điểm để sử dụng thì bị lực lượng Công an huyện Hương Sơn phát hiện bắt giữ. Quá trình điều tra, khai thác Đồng khai nhận, số ma tuý trên vừa mua của Hưng để sử dụng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Viết Hưng, Công an huyện Hương Sơn đã thu giữ thêm 2,2093 gam heroin. Số ma túy này Hưng khai nhận là mua bán để kiếm lời.

Được biết, ngày 15/3/2020, Nguyễn Viết Hưng từng bị Chủ tịch UBND xã Sơn Long, huyện Hương Sơn ra quyết định áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, thời hạn 3 tháng về hành vi “Sử dụng trái phép chất ma tuý”; ngày 29/11/2021 bị TAND huyện Hương Sơn ra quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc với thời hạn 12 tháng; ngày 12/1/2022, Nguyễn Viết Hưng bị Công an huyện Đức Thọ ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

60 tháng tù cho 2 đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy

Kiếm sát viên Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh và Viện KSND huyện Hương Sơn tham dự phiên toà

Tại phiên toà, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Viết Hưng 42 tháng tù giam, Nguyễn Minh Đồng 18 tháng tù giam về tội buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân hoặc tổ chức có nhu cầu đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy chuyên dùng có thể được lựa chọn đăng ký xe tại Phòng CSGT hoặc bất cứ công an cấp xã nào trong địa bàn tỉnh, thành phố mà mình đang cư trú hoặc có trụ sở.
Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Chiều 23/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 40 đối tượng, trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.