(Baohatinh.vn) - Cột đèn giao thông ở ngã tư thôn Thành Vân, xã Xuân Thành (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) nằm trọn trong khuôn viên một hộ dân ven đường khiến người tham gia giao thông chẳng biết... "đường nào mà lần".

Đèn tín hiệu giao thông “trốn” trong nhà dân ở Nghi Xuân

Cột đèn giao thông ở ngã tư thôn Thành Vân, xã Xuân Thành (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) nằm trọn trong khuôn viên một hộ dân ven đường khiến người tham gia giao thông chẳng biết... "đường nào mà lần".

Đèn tín hiệu giao thông “trốn” trong nhà dân ở Nghi Xuân

Cột đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Xuân Thành...

Đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư Xuân Thành nằm trên tuyến ven biển Xuân Hội - Vũng Áng (gọi tắt là cột đèn Xuân Thành) có phần nằm ngang nhô ra mặt đường, còn cột đứng lại nằm gọn trong phần đất của bà Nguyễn Thị Thìn ở thôn Thành Vân.

Bà Thìn cho biết: Đây là phần đất của bà thuộc tờ bản đồ số 13, thửa đất số 274 và hàng rào có từ trước khi người ta đưa cột đèn vào.

Đèn tín hiệu giao thông “trốn” trong nhà dân ở Nghi Xuân

... có thanh ngang nhô ra mặt đường, còn cột đứng lại nằm gọn trong phần đất của hộ dân.

Cũng vì “nằm trong phần diện tích đất của hộ gia đình” nên ông Đinh Nam - hàng xóm của bà Thìn mới trồng thêm 1 cây xoài khá sum suê trước nhà khiến toàn bộ cụm đèn tín hiệu giao thông phía dưới và đèn báo hiệu cho người đi bộ qua đường đều bị che khuất.

Từ xa, người tham gia giao thông có thể nhận biết tín hiệu giao thông nhờ cột đèn trên cao, còn khi lại gần, do không thể quan sát tín hiệu đèn ở cột dọc nên rất nguy hiểm.

Đèn tín hiệu giao thông “trốn” trong nhà dân ở Nghi Xuân

Toàn bộ cụm đèn tín hiệu giao thông phía dưới và đèn báo hiệu cho người đi bộ qua đường đều bị che khuất...

Cột đèn tín hiệu giao thông Xuân Thành thuộc dự án “Lắp đặt các cụm đèn tín hiệu giao thông tại huyện Nghi Xuân” được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định số 3175/QĐ - UBND tỉnh ngày 30/10/2017 với tổng mức đầu tư 4,995 tỷ đồng.

Đèn tín hiệu giao thông “trốn” trong nhà dân ở Nghi Xuân

... không còn tác dụng báo hiệu.

Dự án gồm 3 cụm đèn được lắp đặt tại 3 giao lộ có lưu lượng người tham gia giao thông lớn: Nút giao thông tại tuyến đường Nguyễn Xí - Nguyễn Khản (tổ dân phố 5, thị trấn Xuân An); giao lộ Xuân Mỹ - Xuân Thành; giao lộ Xuân Thành - tuyến ven biển Xuân Hội - Vũng Áng.

Công trình do UBND huyện Nghi Xuân làm chủ đầu tư; Công ty TNHH Dịch vụ kỹ thuật công nghệ số hóa (trú sở tại TPHCM) đảm nhận việc thi công.

Dự án được triển khai lắp đặt từ đầu năm, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong khi 2 cụm đèn (thị trấn Xuân An và xã Xuân Mỹ) đều phát huy được hiệu quả thì cột đèn Xuân Thành lại khiến không ít người lo âu.

Đèn tín hiệu giao thông “trốn” trong nhà dân ở Nghi Xuân

Cột tín hiệu giao thông tại thị trấn Xuân An...

Đèn tín hiệu giao thông “trốn” trong nhà dân ở Nghi Xuân

... và ở ngã tư Xuân Mỹ cũng thuộc dự án đã đi vào hoạt động, đạt hiệu quả khá tốt.

Cột đèn “trốn” trong nhà dân không chỉ công năng bị sụt giảm mà việc bảo trì hệ thống cũng rất khó khăn nếu không có sự hợp tác tốt với chủ nhà. Đó là chưa nói đến việc thiết bị có thể bị hỏng nếu có sự tác động vô ý của chủ nhà hoặc sự cố về điện.

Trưởng ban Quản lý công trình xây dựng cơ bản huyện Nghi Xuân Nguyễn Xuân Hải cho biết: Lẽ ra phải GPMB trước khi tiến hành lắp đặt cột đèn nhưng vì nguồn vốn quá ít nên chủ đầu tư không thể đền bù cho hộ bà Thìn. Tới đây, chúng tôi sẽ vận động chủ nhà đưa hàng rào vào trong cột đèn.

Tin liên quan:

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]