(Baohatinh.vn) - Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phối hợp các đơn vị nghiệp vụ vừa tiến hành bắt giữ Lê Văn Trung (SN 1960, trú tại tổ dân phố 1, phường Bắc Hồng) - là đối tượng trốn truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

U60 Hà Tĩnh khoe có người quen ở Bộ Công an, lừa đảo xin việc rồi bỏ trốn

Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) phối hợp các đơn vị nghiệp vụ vừa tiến hành bắt giữ Lê Văn Trung (SN 1960, trú tại tổ dân phố 1, phường Bắc Hồng) - là đối tượng trốn truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

U60 Hà Tĩnh khoe có người quen ở Bộ Công an, lừa đảo xin việc rồi bỏ trốn

Đối tượng Lê Văn Trung

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6/2019, tuy không làm việc trong cơ quan nhà nước, nhưng Lê Văn Trung đã lợi dụng các mối quan hệ tiếp cận người dân, tự giới thiệu bản thân có người quen làm ở Bộ Công an nên có khả năng xin vào biên chế trong ngành công an.

Lê Văn Trung cũng tự giới thiệu có quen biết với nhiều người làm ở Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nên hứa xin được cho con em của nhiều người vào học tại các trường THPT trên địa bàn TX Hồng Lĩnh dù kết quả thi không đủ điểm chuẩn vào trường.

Tin tưởng vào những lời hứa hẹn của đối tượng, 5 người dân trên địa bàn TX Hồng Lĩnh và 1 người trú tại huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã đưa cho Lê Văn Trung tổng số tiền là 121 triệu đồng để xin cho con vào biên chế ngành công an và vào học tại các trường THPT trên địa bàn.

Sau khi nhận tiền từ các bị hại, Lê Văn Trung đã chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Khi bị hại nhiều lần yêu cầu trả lại tiền thì Lê Văn Trung đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Sau khi tiếp nhận đơn của những người bị hại, Công an TX Hồng Lĩnh đã tổ chức điều tra, xác minh; đến ngày 21/1/2020 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Trung về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và ra quyết định truy nã để truy bắt đối tượng.

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, Công an TX Hồng Lĩnh đã thành lập tổ công tác đi vào các tỉnh phía Nam phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ Lê Văn Trung khi y đang lẩn trốn tại phường Khánh Bình, TX Tân Uyên (Bình Dương).

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Hồng Lĩnh đang tiến hành củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan:

K.M


K.M

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]