Apple từ chối Meta

Apple không có kế hoạch tích hợp chatbot Llama của Meta vào các thiết bị của hãng do lo ngại vấn đề bảo mật quyền riêng tư người dùng.

Apple không đồng ý đưa chatbot Llama của Meta lên iPhone do lo ngại vấn đề bảo mật. Ảnh: Rappler.
Apple không đồng ý đưa chatbot Llama của Meta lên iPhone do lo ngại vấn đề bảo mật. Ảnh: Rappler.

Theo Bloomberg, Apple đã từ chối lời đề nghị của Meta về việc tích hợp chatbot Llama của mạng xã hội này vào iPhone từ nhiều tháng trước.

Trước đó, tờ Wall Street Journal đưa tin công ty mẹ Facebook đã tổ chức các cuộc thảo luận với Apple về việc tích hợp mô hình AI tạo sinh của Meta vào Apple Intelligence - bộ công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) sắp có mặt trên iPhone, iPad và Mac.

Tuy nhiên, theo nguồn tin thân cận, cả hai không thảo luận về việc tích hợp chatbot Llama của Meta trong quan hệ đối tác AI và chỉ tổ chức các cuộc đàm phán ngắn vào tháng 3.

Nguồn tin này cho rằng Apple quyết định không tiếp tục các cuộc thảo luận chính thức với Meta một phần các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của công ty mẹ Facebook chưa đủ nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó, Apple từng dành nhiều năm chỉ trích công nghệ của Meta, trước đây là Facebook, và việc tích hợp chatbot Llama vào iPhone sẽ là một sự thay đổi lớn.

Thay vào đó, Apple coi ChatGPT là một sản phẩm ưu việt. Google đã là đối tác tìm kiếm trên trình duyệt web Safari của Apple, do đó, một thỏa thuận với mô hình Gemini trong tương lai sẽ được xây dựng dựa trên mối quan hệ này.

Hồi tháng 4, Meta công bố Llama 3 - phiên bản đầu tiên của mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất. Meta nói rằng Llama 3 vượt trội hơn các mô hình cùng loại về các chuẩn đánh giá quan trọng, lẫn các tác vụ bên trong như mã hóa.

Mục tiêu của tập đoàn là biến Meta AI thành “trợ lý AI thông minh nhất mà người dùng có thể tự do sử dụng trên toàn thế giới”, CEO Mark Zuckerberg nói. “Với Llama 3, chúng tôi cảm thấy cơ bản là mình đã cán đích”, vị CEO tự tin.

znews.vn

Đọc thêm

AI đang 'nuốt chửng' Internet

AI đang 'nuốt chửng' Internet

Một nghiên cứu quy mô lớn xác nhận hiện có tới 35% số website mới lập được tạo ra bởi các công cụ AI. Đáng chú ý, vào tháng 8/2022, tỷ lệ này gần như là số 0.
Lan toả tình yêu nước trên Zalo cùng hàng triệu tấm hình AI

Lan toả tình yêu nước trên Zalo cùng hàng triệu tấm hình AI

Chiến dịch “Tự hào non sông” trên ứng dụng Zalo ghi nhận 2,5 triệu lượt tạo AI avatar trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, hướng đến Kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026). Hoạt động vẫn tiếp tục diễn ra đến hết ngày 3/5, hứa hẹn thu hút thêm sự hưởng ứng của cộng đồng.
Sắp có điện thoại ChatGPT

Sắp có điện thoại ChatGPT

Smartphone của OpenAI có thể ra mắt vào năm 2028 với vi xử lý tuỳ chỉnh, tập trung vào trí tuệ nhân tạo.
Cách tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn

Cách tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn

Việc bỗng nhiên đánh rơi hay để quên chiếc điện thoại iPhone đắt giá khiến nhiều người lo lắng. Nhiều người không biết làm sao để tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn.
Từ hôm nay, đừng tin ảnh chụp màn hình

Từ hôm nay, đừng tin ảnh chụp màn hình

GPT Image 2 của OpenAI có thể tạo ảnh chụp màn hình, lịch sử chuyển khoản và ảnh người nổi tiếng chân thực đến mức không thể phân biệt, làm dấy lên làn sóng tin giả trên mạng xã hội.
Bạn đang trả tiền cho điều gì khi dùng Internet?

Bạn đang trả tiền cho điều gì khi dùng Internet?

Phần lớn người dùng quan tâm tới tốc độ gói cước, thường được thể hiện bằng chỉ số Mbps. Tuy nhiên, ngoài tốc độ, còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị của dịch vụ.
Thông tin mới sắp hiển thị trên VNeID

Thông tin mới sắp hiển thị trên VNeID

Từ 1/7, thông tin lý lịch tư pháp sẽ hiển thị trên VNeID, tích hợp tra cứu, xác thực và cấp phiếu, đánh dấu bước số hóa mới trong quản lý dữ liệu cá nhân.
Cột mốc mới của Apple

Cột mốc mới của Apple

Apple tiến gần mục tiêu bảo vệ môi trường khi tỷ lệ vật liệu tái chế trên sản phẩm đạt kỷ lục.
Tôi làm nghề sáng tạo nội dung số

Tôi làm nghề sáng tạo nội dung số

Bản lĩnh, nhạy bén và không ngại thất bại, anh Võ Nhật Quang (xã Cẩm Lạc, Hà Tĩnh) quyết định rời Thủ đô về quê khởi nghiệp sáng tạo nội dung số sau khi tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Quản trị Marketing của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.