Bà Harris đồng ý tranh luận với ông Trump hai lần

Chiến dịch của Harris nói bà sẽ có thêm một cuộc tranh luận với ông Trump vào cuối tháng 10, bên cạnh sự kiện vào tháng 9 đã được thống nhất.

"Quá trình thảo luận về các cuộc tranh luận đã kết thúc. Chiến dịch của ông Donald Trump đã chấp nhận đề xuất của chúng tôi về ba cuộc tranh luận, gồm 2 cuộc tranh luận tổng thống và một của phó tướng", chiến dịch tranh cử của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris, ứng viên đảng Dân chủ, thông báo ngày 15/8.

Chiến dịch thêm rằng nếu mọi thứ diễn ra đúng như thống nhất, bà Harris và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ tranh luận lần đầu vào ngày 10/9 do đài ABC News tổ chức và lần hai vào cuối tháng 10.

Tim Walz, phó tướng của bà Harris, dự kiến có cuộc tranh luận với phó tướng của ông Trump là J.D Vance vào ngày 1/10.

AFP-20240731-367D6FN-v3-HighRe-2944-5660-1723765123.jpg

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tại sự kiện vận động ở Atlanta, bang Georgia ngày 30/7. Ảnh: AFP

Chiến dịch tranh cử của ông Trump trước đó bày tỏ mong muốn tổ chức ba cuộc tranh luận tổng thống trong tháng 9 và một cuộc đối đầu của hai phó tướng. Chiến dịch chưa bình luận về thông báo mới của phe bà Harris.

Việc tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng muộn, thay thế Tổng thống Joe Biden sau khi ông thông báo rút lui tháng trước, khiến chiến dịch của bà Harris phải chạy nước rút khi ngày bầu cử tổng thống 5/11 cận kề. Là phó tổng thống nữ đầu tiên của Mỹ và cũng là người da màu đầu tiên đảm nhận vai trò này, bà Harris đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ sau khi trở thành ứng viên đảng Dân chủ.

Bà Harris và phó tướng Tim Walz dự kiến tham gia Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ tại Chicago vào tuần tới, sau khởi đầu được đánh giá là thành công khi họ đảo ngược vị thế dẫn đầu của ông Trump trong các cuộc thăm dò.

Kết quả khảo sát của Cook Political Report (CPR) công bố ngày 14/8 chỉ ra bà Harris dẫn trước ông Trump tại 5 trong 7 bang chiến trường.

Theo VnExpress

Đọc thêm

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.