Bà Hillary Clinton tiếp tục nới rộng khoảng cách với ông Trump

Con đường vào Nhà Trắng của bà Hillary Clinton, ứng cử viên của đảng Dân chủ, có vẻ như đang rộng mở do sự chênh lệnh tỷ lệ cử tri ủng hộ bà và đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa, đang ngày càng rõ rệt.

ba hillary clinton tiep tuc noi rong khoang cach voi ong trump

Bà Hillary đang chiếm ưu thế trước ông Trump. (Nguồn: AP)

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử (8/11), bà Clinton vẫn củng cố thế dẫn trước ông Trump, đặc biệt tại các bang "chiến địa."

Theo thăm dò dư luận do ABC News tiến hành và công bố ngày 23/10, cựu Ngoại trưởng Mỹ tiếp tục giữ được khoảng cách biệt lớn đối với đối thủ với 50% số người ủng hộ, trong khi đó tỷ phú bất động sản ở thành phố New York chỉ được 38% sự hậu thuẫn.

Đây là tỷ lệ ủng hộ lớn nhất mà bà Clinton có được kể khi khởi động chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng.

Trong khi đó, thăm dò của ABC News cũng nhận thấy sự ủng hộ của các thành viên đảng Cộng hòa đối với ứng cử viên của đảng này có xu hướng giảm mạnh, với mức giảm 7% so với cuối tuần trước.

Tương tự, một khảo sát gần đây cho thấy ưu thế vẫn thuộc về bà Clinton tại một số bang quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến kết quả bầu cử, trong đó phải kể đến bang Florida. Các khảo sát mới đây thực hiện tại tiểu bang có biệt danh là Ánh nắng này cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump với tỷ lệ lần lượt là 47% và 43%.

Trước tình thế không mấy khả quan này, người quản lý ban tranh cử của ông Trump, ông Kellyanne Conway, trong chương trình "Gặp gỡ báo chí" của kênh NBC, thừa nhận: "Chúng tôi đang bị tụt lại phía sau."

Tuy nhiên, ông Conway nhấn mạnh cuộc đua vẫn chưa chấm dứt và Ban tranh cử của ứng cử viên Cộng hòa này sẽ không từ bỏ nỗ lực để tìm cách lôi kéo sự ủng hộ của những cử tri còn đang do dự.

Ông cho rằng bà Clinton đã có "những lợi thế lớn," trong đó tài chính dồi dào giúp bà đẩy mạnh tuyên truyền trên truyền thông trước thềm bầu cử.

Hiện cả hai ứng cử viên đều ráo riết lôi kéo thêm cử tri tại các bang "chiến địa." Tỷ phú Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử tại thành phố Naple, Florida, đã kêu gọi người ủng hộ cẩn trọng trước mọi thông tin có nội dung hậu thuẫn đối thủ Clinton mà truyền thông nước này đưa.

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton cũng không bỏ lỡ thời gian cuối cùng trước thềm bầu cử để thuyết phục những cử tri còn do dự.

Ban vận động tranh cử của nữ chính khách 68 tuổi này sẽ đẩy mạnh các hoạt động tranh cử trên khắp bang Bắc Carolina, và dự kiến cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ này sẽ lần đầu tiên tham gia vận động tranh cử cùng đương kim Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama vào ngày 27/10 tới cũng tại bang này.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!