Bàn giao "Nhà khăn quàng đỏ" cho học sinh nghèo ở Đức Thọ

(Baohatinh.vn) - "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần khích lệ em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.

Chiều 19/5, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Đức Thọ tổ chức khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt (SN 2013) trú thôn Đại Châu, xã Tùng Châu.

bqbht_br_e2.jpg
Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Đức Thọ bàn giao công trình "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt (thứ 4 từ trái qua).

Gia đình em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố em bị suy thận đã 8 năm nay, mẹ em không có việc làm ổn định, hiện gia đình đang sống trong một căn nhà tạm đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhằm kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn với gia đình em Hoàng Nguyễn Tiến Đạt, Trung ương Đoàn đã hỗ trợ gia đình em xây dựng ngôi nhà mới.

Ngôi nhà có diện tích sử dụng trên 50m2 được hoàn thành xây dựng sau gần 2 tháng với tổng kinh phí trên 120 triệu đồng. Trong đó, Trung ương Đoàn hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền được trích từ quỹ "Ngôi nhà khăn quàng đỏ”. Số tiền còn lại do người thân trong gia đình đóng góp.

Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; hưởng ứng phong trào "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Chủ đề An sinh xã hội

Đọc thêm

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Tết Nguyên đán đang đến gần, trên khắp vùng quê Hà Tĩnh, các cấp, ngành và cộng đồng lại cùng chung tay mang hơi ấm yêu thương đến người dân, để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong mùa xuân mới.
Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, an sinh xã hội thiết thực, góp phần đem đến cái Tết đầm ấm, vui tươi cho Nhân dân.
Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Những phần quà đến với các nạn nhân da cam/dioxin ở các xã Đan Hải, Cổ Đạm (Hà Tĩnh) là nguồn động viên tinh thần để các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, nghĩa tình hơn.
Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Những món quà từ tuổi trẻ các cơ quan Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, Ngân hàng Chính sách xã hội, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cùng gia đình anh Quang Huy ở TP Hồ Chí Minh đã góp phần sẻ chia, lan tỏa yêu thương dịp tết Nguyên đán.
Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Chương trình trao quà góp phần giúp các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiên Điền và khu vực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền trong ấm áp, đủ đầy và nhiều yêu thương.
Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Từ những chiếc máy nước mía được trao tận tay, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang mở ra những lối sinh kế thiết thực cho người nghèo vươn lên trong nhịp sống phố phường.