Bắt đối tượng tàng trữ thuốc lá “lạ”, chứa chất kích thích và gây ảo giác

(Baohatinh.vn) - Công an xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa phát hiện đối tượng Lê Văn Minh (SN 2003, trú tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) có hành vi tàng trữ 9 bao thuốc lá “lạ”, chứa chất kích thích, gây ảo giác.

Bắt đối tượng tàng trữ thuốc lá “lạ”, chứa chất kích thích và gây ảo giác

Lê Văn Minh tại cơ quan công an.

Trung tá Trần Hoài Nam - Trưởng Công an xã Cẩm Bình cho biết: Sau một thời gian theo dõi, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 30/3/2022, Tổ Công tác Công an xã Cẩm Bình đã phát hiện, bắt quả tang Lê Văn Minh đang có hành vi tàng trữ 9 bao thuốc lá “lạ”, chứa chất kích thích, gây ảo giác.

Bắt đối tượng tàng trữ thuốc lá “lạ”, chứa chất kích thích và gây ảo giác

Tang vật bị thu giữ.

Số thuốc lá trên có xuất xứ từ nước ngoài được đóng gói trong các vỏ bao màu sắc sặc sỡ, nhiều hoa văn và in nhãn hiệu PLAYBOY, SUPER SMILE.

Qua giám định, chất có trong thuốc lá gây ảo giác tương tự hoạt chất Delta-9-THC có trong cần sa, nhưng hiện chưa nằm trong danh mục các chất ma túy theo quy định pháp luật.

Qua đấu tranh, đối tượng Minh khai nhận mua số thuốc lá qua mạng xã hội để về bán cho các đối tượng thanh thiếu niên ham cảm giác lạ trên địa bàn với giá 60 nghìn đồng/điếu, 350 nghìn đồng/gói.

Vụ việc đang được xử lý theo quy định pháp luật.

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Một tin nhắn nhầm số, một lời chào thân thiện… nhưng đằng sau có thể là một kịch bản lừa đảo. Thời gian gần đây, không ít người dân Hà Tĩnh nhận được tin nhắn kiểu "đi lạc" như vậy.
Xe quá tải trọng - vì sao vẫn phổ biến?

Xe quá tải trọng - vì sao vẫn phổ biến?

Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tại nhiều cung đường vẫn còn khá đông phương tiện lưu thông vi phạm các quy định về tải trọng, xe chở hàng vượt quá kích thước thành thùng.