(Baohatinh.vn) - Với hơn 97% người đăng ký nhận chế độ qua ATM, từ tháng 6/2024, BHXH tỉnh Hà Tĩnh tiến hành chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người hưởng hoặc người được ủy quyền.
Sau thời gian triển khai tuyên truyền, vận động, khuyến khích người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và UBND tỉnh, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của người dân, đến nay, toàn tỉnh đã có trên 97% người nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội thực hiện đăng ký nhận qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.
Để người hưởng trên địa bàn toàn tỉnh được biết thông tin về nhận lương hưu, trợ cấp BHXH thông qua tài khoản cá nhân tại các ngân hàng, Bảo hiểm xã hội tỉnh thông báo:
1. Chậm nhất ngày 4/6/2024, BHXH tỉnh chuyển tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 6/2024 vào tài khoản ngân hàng của người hưởng hoặc người được ủy quyền. Kể từ tháng 7/2024, lương hưu và trợ cấp BHXH được chuyển chậm nhất ngày 3 hằng tháng (nếu trùng vào ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật sẽ có thông báo cụ thể sau).
2. Người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hoặc người được ủy quyền có thể rút tiền mặt tại các điểm giao dịch ngân hàng trong các ngày làm việc và rút tại các máy rút tiền tự động ATM vào tất cả các ngày trong tuần khi có nhu cầu.
3. Đối với người chưa đăng ký nhận qua tài khoản ngân hàng: Cơ quan BHXH ủy quyền bưu điện chi trả trực tiếp bằng tiền mặt từ ngày 6/6/2024 đến 9/6/2024 tại các điểm chi trả như những tháng trước (Trường hợp thay đổi địa điểm chi trả để thuận lợi hơn cho người hưởng thì cơ quan BHXH cấp huyện thống nhất với bưu điện cấp huyện thông báo cụ thể đến người hưởng được biết).
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ cơ quan BHXH hoặc bưu điện nơi gần nhất hoặc qua số điện thoại đường dây nóng của cơ quan BHXH tỉnh, huyện, thị xã.
Qua lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để nâng cao hiệu quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
Bộ Nội vụ đề xuất số lượng công chức sẽ chịu tác động bởi nhiều yếu tố như: Dựa trên vị trí việc làm và khối lượng công việc của từng vị trí việc làm, mức độ hiện đại hóa về trang thiết bị làm việc...
Kể từ ngày 1/7/2026, mức lương của chủ tịch UBND cấp xã sẽ có sự điều chỉnh theo quy định mới về mức lương cơ sở. Vậy mức lương của chủ tịch UBND xã từ ngày 1/7/2026 là bao nhiêu?
Từ ngày 1/7, các quy định mới về chính sách bảo hiểm y tế chính thức có hiệu lực, mở rộng quyền lợi cho người tham gia, đồng thời cập nhật mức hưởng, mức đóng theo mức lương cơ sở mới.
Sáng 2/6, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) và Tập đoàn Y khoa Sài Gòn tổ chức lễ triển khai chương trình nhân đạo “Mắt sáng cho người cao tuổi".
5 tháng đầu năm 2026, nhờ đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến, Hà Tĩnh tiết kiệm gần 5,4 tỷ đồng chi phí in ấn, sao lưu, lưu trữ hồ sơ cho người dân, doanh nghiệp.
Sau 18 năm triển khai, chính sách BHXH tự nguyện khẳng định ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo cơ hội để lao động tự do tại Hà Tĩnh được tiếp cận và tham gia hệ thống an sinh xã hội.
Những ngày này, cán bộ ngành BHXH Hà Tĩnh đồng loạt xuống cơ sở, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
BHXH tỉnh sẽ tăng cường phối hợp với cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách BHXH, BHYT để đến năm 2030 đạt mục tiêu có 36,2% lực lượng lao động tham gia BHXH và thực hiện BHYT toàn dân.
Từ 1/7, người đóng BHXH chưa đủ điều kiện hưởng hưu trí được bổ sung vào lộ trình tăng lương hưu, trợ cấp hưu trí xã hội; chuẩn ưu đãi người có công dự kiến tăng 8%.
Thiên tai ngày càng cực đoan, khó lường, gây nhiều thiệt hại cho đời sống và sản xuất. Làm gì để chủ động thích ứng và giảm thiểu rủi ro? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: “Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?”
UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các địa phương rà soát, thống kê, lập danh sách các hộ gia đình thuộc diện hỗ trợ bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để trùng lặp, bỏ sót.
Chính phủ tăng 8% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ 1/7, đồng thời nâng mức hưởng lên tối thiểu 3,8 triệu đồng/tháng với một số người nghỉ hưu trước năm 1995 có mức hưởng thấp.
Gần 100 người sử dụng lao động, người lao động của Công ty TNHH Trang phục quốc tế GaiWach Hà Tĩnh được tuyên truyền, phổ biến một số quy định mới về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.
Sau gần 10 năm tạo dấu ấn trong hỗ trợ sinh kế và khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035" được kỳ vọng tiếp tục trở thành bệ đỡ để phụ nữ Hà Tĩnh nâng cao năng lực số, tư duy kinh tế hiện đại và khát vọng làm chủ.
Năm 2026, Hà Tĩnh đặt mục tiêu phát triển gần 200.000 người tham gia BHXH, trong đó có gần 88.000 người tham gia BHXH tự nguyện và phát triển thêm 16.000 người tham gia BHYT.
Cùng với nguồn Quỹ "Vì người nghèo", phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đã vận động các nguồn xã hội hoá hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Mỗi hộ gia đình, cá nhân chỉ được đăng ký mua nhà ở xã hội tại một dự án trong cùng thời điểm nhằm hạn chế tình trạng trục lợi chính sách và tăng tính minh bạch trong xét duyệt hồ sơ.
Thực hiện Nghị định số 154/2025/NĐ-CP của Chính phủ về tinh giản biên chế, các sở, ngành tại Hà Tĩnh đang tiếp tục tiếp nhận, thẩm định hồ sơ, giải quyết chế độ cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã nghỉ việc theo quy định.
Mùa khô 2025 – 2026, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tìm kiếm, cất bốc được 8 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.
Đây là một trong những nội dung tại Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2030 vừa được Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký phê duyệt tại Quyết định số 777/QĐ-TTg ngày 30/4/2026.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!