(Baohatinh.vn) - Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã đến thăm, tặng quà các em nhỏ và cán bộ, nhân viên ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng ân cần thăm hỏi, động viên các em nhỏ.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã ân cần thăm hỏi, động viên 112 em nhỏ đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. Trước thềm năm mới Giáp Thìn, Bí thư Tỉnh ủy chúc các em đón một mùa xuấn ấm áp và đầy yêu thương; mong các cháu luôn vui khỏe, cố gắng học tập tốt, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.
Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh trong thời gian qua. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của 20 cán bộ, nhân viên có trình độ chuyên môn và trách nhiệm, đến nay đã có nhiều trẻ được tham gia lớp can thiệp cá nhân, nhóm; giáo dục hòa nhập và phục hồi chức năng. Đặc biệt, đã có 14 cháu vào học đại học, 3 cháu học cao đẳng; nhiều cháu đã có việc làm, ổn định cuộc sống.
.
Bí thư Tỉnh ủy lắng nghe những chia sẻ của các em đang sinh sống tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh
Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ, nhân viên Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu; đánh giá cao việc tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ từ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước để xây dựng cơ sở, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các cháu.
Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, đơn vị tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa để không ngừng nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi; giúp các cháu có điều kiện sống, học tập và vươn lên làm người có ích cho xã hội.
Lãnh đạo tỉnh, Sở LĐ-TB&XH chụp ảnh lưu niệm với các em nhỏ và cán bộ, nhân viên ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.
Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng đoàn đã trao 140 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng cùng 1 chăn ấm) cho các cháu và cán bộ, nhân viên Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.
Những món quà này được Thường trực Tỉnh ủy trích 100 triệu đồng từ nguồn kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ; 20 triệu của Công ty TNHH Xăng dầu Giang Nam, 10 triệu đồng của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và 10 triệu đồng của Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh.
Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng ký ức về 81 ngày đêm của “mùa hè đỏ lửa” năm 1972 ở Thành cổ Quảng Trị vẫn mãi hằn sâu trong tâm trí những người lính Hà Tĩnh.
Nhiệm kỳ 2020-2025, công tác phát triển đảng viên trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng. Cấp ủy các cấp đã chú trọng phát triển đảng viên trẻ, đảng viên nữ, người dân tộc thiểu số, tôn giáo, chủ doanh nghiệp (DN) tư nhân.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 13/9/2025 về việc thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.
Nhiệm kỳ 2025 – 2030, Đoàn cơ sở Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động đoàn với khẩu hiệu khát vọng - đoàn kết – tiên phong - sáng tạo – tự tin bước vào kỷ nguyên mới.
Hơn 400 đại biểu là lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách công tác tài chính – kế toán tại các xã, phường trên địa bàn Hà Tĩnh đã được trang bị thêm nhiều kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ quản lý tài chính, ngân sách Nhà nước khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh ban hành Nghị quyết số 16 về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới đã tạo ra sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, đảng viên, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đề ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ mục tiêu tổng quát thời gian tới vẫn là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đề ra, thúc đẩy tăng trưởng từ 8,3-8,5% trong năm 2025.
Tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 995 năm danh xưng Nghệ An (1030-2025); 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930-12/9/2025); đón bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt... Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng tham dự buổi lễ.
Đỉnh Vua trên Núi Ba Vì, một địa danh phù hợp với Di chúc Bác đã căn dặn làm nơi xây dựng Đền thờ Bác Hồ với mong muốn sẽ là điểm đến cho các thế hệ con cháu Việt Nam được về dâng hương tưởng nhớ Bác.
Chiều 12/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, cán bộ tiền khởi nghĩa.
Cơ bản các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh đã thực hiện mở tài khoản và chi trả lương, chính sách, chế độ kịp thời cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các chính sách an sinh xã hội; hoàn thành việc đăng ký tài khoản để phục vụ công tác đăng ký kinh doanh.
Với ý chí sắt son, truyền thống vẻ vang và khát vọng vươn lên, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh sẽ tiếp tục viết nên những trang sử mới, góp phần cùng cả nước bước vào kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, thịnh vượng.
Lượng rác thải lớn trôi dạt vào bờ biển tại khu du lịch Xuân Thành đã được lực lượng đoàn viên thanh niên xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) ra quân vệ sinh sạch sẽ.
Ngành Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã không ngừng trưởng thành, có nhiều đóng góp xây dựng nền tư pháp chuyên nghiệp, hiện đại, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
Các đơn vị thi công đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện, tăng ca kíp để hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp, sửa chữa Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX.
Cấp ủy, chính quyền, MTTQ tại Hà Tĩnh tích cực nghiên cứu hướng dẫn về điều kiện, tiêu chuẩn ĐBQH khóa XVI, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2026 – 2031, bảo đảm lựa chọn nhân sự xứng đáng.
Những những dấu ấn nổi bật trong phát triển KT-XH, QP-AN, xây dựng hệ thống chính trị Hà Tĩnh vững mạnh trong nhiệm kỳ 2020-2025 đã khẳng định, dân vận khéo không chỉ là phương thức tập hợp, vận động quần chúng, mà còn là chìa khóa quan trọng để gắn kết ý Đảng với lòng dân, biến các chủ trương, nhiệm vụ lớn thành hiện thực sinh động.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm yêu cầu nhà đầu tư chủ động, tập trung cao trong việc hoàn thiện các hồ sơ thủ tục liên quan đến xử lý tồn đọng đối với dự án cấp nước cho KKT Vũng Áng.
Việc xây dựng Hải đội cảnh sát biển tại cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) nhằm đảm bảo thực thi pháp luật, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển và đảm bảo cơ sở hạ tầng phục vụ cho các cơ quan quản lý nhà nước hoạt động tại Khu kinh tế Vũng Áng.
Các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đang thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành các công trình, dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát biển Việt Nam để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, tạo mọi điều kiện để Hải đội cảnh sát biển tại cảng Vũng Áng sớm triển khai.
Phát huy giá trị lịch sử của 95 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh nguyện vững bước theo con đường Đảng và Bác Hồ đã chọn, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.