(Baohatinh.vn) - Cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh trao quà cho trẻ mồ côi, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng ân cần động viên, dặn dò các em và gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
Chiều 20/1, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Lệ Hà cùng đoàn cán bộ hội phụ nữ đã đến thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên.
Tại Thạch Hà, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng và đoàn đã đến thăm hỏi động viên, tặng quà cho em Phạm Văn Đức (SN 2014, ở xã Lưu Vĩnh Sơn) và em Biện Thị Thiên Lý (SN 2015, ở xã Thạch Xuân).
Em Phạm Văn Đức (SN 2014, ở xã Lưu Vĩnh Sơn) đang là học sinh lớp 2. Em Đức là con của mẹ đơn thân bị bệnh tâm thần nặng, cả hai mẹ con sống dựa vào bà ngoại nay đã ngoài 80 tuổi bị tai biến liệt chân. 2 năm qua, em đã được Hội Phụ nữ Trại giam Xuân Hà nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ 300 ngàn đồng/tháng, trong thời gian 3 năm.
Đoàn trao quà cho em Biện Thị Thiên Lý (SN 2015, ở xã Thạch Xuân), học sinh lớp 2, có hoàn cảnh mồ côi mẹ, bố bị thiểu năng trí tuệ. Thông qua Hội LHPN Thạch Hà, em vừa được một nhà hảo tâm nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ 500 ngàn đồng/tháng.
Tại Cẩm Xuyên, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán 2024 cho em Dương Thị Thúy Kiều (SN 2010, ở xã Cẩm Hưng). Em Kiều đang học lớp 8, mồ côi bố, mẹ bỏ đi không tin tức, sống với ông ngoại bị tai biến, không có khả năng lao động. Em Kiều đã được Hội LHPN xã Cẩm Hưng nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ 300 ngàn đồng/tháng thông qua mô hình ngôi nhà xanh.
Em Nguyễn Đình Hữu Phúc (xã Cẩm Quan) đang là học sinh lớp 7, mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện sống với ông bà ngoại. Bản thân em bị bệnh hiểm nghèo, đã được các cấp hội phụ nữ và tổ chức chính quyền nhận đỡ đầu đến năm 18 tuổi, với mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng.
Cùng với những phần quà giá trị bằng vật chất, góp phần giúp các em có một cái tết đủ đầy, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng động viên các em và gia đình nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Trong ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Lệ Hà tặng quà, động viên em Trương Quang Lực (xã Cẩm Thạch). Em Lực đang là học sinh lớp 3, mồ côi bố, mẹ bị ung thư. Bản thân em sức khỏe yếu, đã được Hội LHPN xã Cẩm Thạch đỡ đầu với mức hỗ trợ 300 ngàn đồng/tháng, trong thời hạn 3 năm.
Theo báo cáo của Hội LHPN Hà Tĩnh, sau hơn 2 năm triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các cấp hội phụ nữ trên toàn tỉnh đã vận động đỡ đầu được 731 trẻ mồ côi, gặp hoàn cảnh khó khăn với số tiền cam kết hỗ trợ gần 13,2 tỷ đồng. Hiện, toàn tỉnh vẫn còn trên 2.598 trẻ mồ côi, hoàn cảnh khó khăn cần được sự chung tay đỡ đầu của xã hội, để giúp các em vươn lên trong cuộc sống.
Những phần quà cùng hoạt động khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho các gia đình chính sách, người cao tuổi tại xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) góp phần chăm lo đời sống, sức khỏe Nhân dân.
Bằng tình yêu thương và sẻ chia, 5 năm qua, chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Hà Tĩnh triển khai đã trở thành điểm tựa cho hàng nghìn trẻ mồ côi vươn lên trong cuộc sống.
Đón năm mới trong những mái nhà kiên cố, khang trang, nhiều gia đình khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh được tiếp thêm động lực cho một năm mới nhiều khởi sắc.
Từ sự lan tỏa của chương trình Vòng tay nhân ái, 2 hoàn cảnh khó khăn tại phường Thành Sen và xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ số tiền hơn 170 triệu đồng.
Những chiếc bánh chưng xanh trao đi không chỉ mang theo hương vị ngày Tết mà còn chở nặng nghĩa tình của người dân phường Hà Huy Tập (Hà Tĩnh) đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Chương trình "Âm hưởng yêu thương" chào mừng Xuân Bính Ngọ của xã Cẩm Trung (Hà Tĩnh) đã huy động hơn 1,6 tỷ đồng nguồn lực để chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn.
Những ngày cuối năm, khi không khí xuân đang lan tỏa khắp nơi, chương trình trao quà Tết cho công nhân, người lao động được tổ chức tại nhiều doanh nghiệp Hà Tĩnh, góp phần mang đến niềm vui và sự động viên thiết thực trước thềm năm mới.
Dù bận rộn với công việc những ngày cận Tết, song các đoàn viên, chiến sĩ công an vẫn dành thời gian thăm hỏi, sum vầy cùng các con nuôi, thân nhân liệt sỹ, đối tượng yếu thế với nhiều hoạt động thiết thực.
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia động viên bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Đức Thọ (Hà Tĩnh) an tâm điều trị, giữ gìn sức khỏe trước thềm Xuân Bính Ngọ 2026.
Những phần quà Tết của VietinBank Chi nhánh Hà Tĩnh được trao tặng là nguồn động viên các gia đình nạn nhân da cam/dioxin vươn lên trong cuộc sống, đón Tết cổ truyền đầm ấm hơn.
Tết Nguyên đán đang đến gần, trên khắp vùng quê Hà Tĩnh, các cấp, ngành và cộng đồng lại cùng chung tay mang hơi ấm yêu thương đến người dân, để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong mùa xuân mới.
Những bức ảnh Tết được chụp và trao tận tay mang đến niềm vui, hơi ấm yêu thương cho những mảnh đời còn nhiều khó khăn tại Trung tâm Thiện nguyện Thiên Ân (xã Hương Đô, Hà Tĩnh).
Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, an sinh xã hội thiết thực, góp phần đem đến cái Tết đầm ấm, vui tươi cho Nhân dân.
Những ngày cuối năm, “chuyến xe yêu thương” của hệ thống Trường Mầm non Trí Đức tiếp tục lăn bánh để trao 260 suất quà, trị giá 133 triệu đồng tới các bạn nhỏ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.
Những phần quà đến với các nạn nhân da cam/dioxin ở các xã Đan Hải, Cổ Đạm (Hà Tĩnh) là nguồn động viên tinh thần để các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, nghĩa tình hơn.
Vừa phải chăm chồng bệnh tật, vừa chăm người chị chồng bị bệnh tâm thần, hàng chục năm qua, cuộc đời bà Nguyễn Thị Lan ở xã Trường Lưu (Hà Tĩnh) chưa một ngày nào có tiếng cười...
Bà Trần Thị Hải - Chủ tịch MTTQ xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) thông tin, địa phương đã kêu gọi được gần 2.400 suất quà trị giá gần 1,3 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người nghèo, trong đó, một số cụ cao niên đã mang tiền tiết kiệm trao tặng hoàn cảnh khó khăn.
Sở Giáo dục Hà Tĩnh phối hợp doanh nghiệp trao quà Tết cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, lan toả tình yêu thương và tiếp thêm động lực đón Xuân Bính Ngọ 2026.
Những món quà cùng tình cảm sẻ chia của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức góp phần giúp những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở quê hương đón tết cổ truyền ấm áp, đủ đầy hơn.
Những món quà từ tuổi trẻ các cơ quan Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, Ngân hàng Chính sách xã hội, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cùng gia đình anh Quang Huy ở TP Hồ Chí Minh đã góp phần sẻ chia, lan tỏa yêu thương dịp tết Nguyên đán.
Chương trình “Chuyến xe 0 đồng” đã khởi hành đưa 500 sinh viên, người lao động hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại các tỉnh phía Nam về Hà Tĩnh đón tết Nguyên đán Bính Ngọ.
Bằng những hoạt động gây quỹ thiết thực, tuổi trẻ xã Đức Quang (Hà Tĩnh) đã góp nhặt yêu thương, lan tỏa tinh thần sẻ chia, mang hơi ấm đến với cộng đồng khi Tết Nguyên đán cận kề.
Chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” đã mang đến không khí ấm áp, thân tình, góp phần động viên tinh thần các cụ, các mẹ đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh.
Những món quà góp phần chia sẻ, động viên tinh thần, giúp các bệnh nhân và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh đón Tết Nguyên đán an vui, đủ đầy.
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cùng Ban Giám thị Trại Tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh trao quà, động viên và tổ chức các hoạt động đón Tết Bính Ngọ năm 2026 cho phạm nhân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Huy Thành và Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Đình Gia ân cần thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh.
Chương trình nghệ thuật “Xuân yêu thương – Tết sum vầy” do xã Sơn Tiến (Hà Tĩnh) tổ chức góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, sẻ chia và niềm tin vào một năm mới an lành, hạnh phúc.
Những món quà từ Đoàn ĐBQH và Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội góp phần chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện để các cơ sở bảo trợ xã hội ở Hà Tĩnh đón Tết đủ đầy hơn.