Đây sẽ là món khoái khẩu của cả nhà vào những ngày trời mưa se lạnh.
Nguyên liệu làm thịt gà xiên nướng chanh mật ong:
- ¼ cốc nước cốt chanh
- 2 muỗng cà phê vỏ chanh tươi
- ¼ cốc mật ong
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh tỏi băm (3 tép tỏi)
- 1 muỗng canh gừng, gọt vỏ và băm nhỏ
- 2 muỗng canh ngò tươi băm nhuyễn
- ¾ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu đen
- 1/4 muỗng cà phê ớt
- 793 gram ức gà không da, không da, thái thành khối khoảng 0,6cm
Cách làm thịt gà xiên nướng chanh mật ong:
- Lấy một bát to, đổ nước cốt chanh, vỏ chanh, mật ong, xì dầu, dầu ô liu, tỏi, gừng, ngò, muối, tiêu và ớt vào bát và trộn đều.
- Đặt thịt gà vào một túi zip và đổ hỗn hợp nước cốt chanh lên gà. Đậy kín túi trong khi ép không khí thừa ra ngoài, sau đó để nước sốt trộn đều thịt gà.
- Cho túi thịt gà vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ và tối đa 6 giờ.
- Nếu sử dụng xiên gỗ, hãy ngâm xiên gỗ trong nước ít nhất 1 giờ.
- Làm nóng vỉ nướng, để ở lửa vừa đến khoảng 375 độ.
- Xiên thịt gà vào xiên gỗ, mỗi xiên khoảng 6 hoặc 7 miếng thịt gà.
- Quét dầu lên vỉ nướng, sau đó đặt thịt gà xiên lên vỉ nướng và nướng khoảng 7 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi gà nướng được 165 độ.
- Thêm rau ngò trang trí và ăn thịt gà xiên nướng khi còn ấm.
Lưu ý:
- Nướng lửa vừa, đun quá lửa sẽ khiến thịt gà bị cháy nhanh. Nếu muốn có nước sốt ngọt, hãy cho đường hoặc mật ong và nướng lửa vừa nếu không đường sẽ bị cháy.
- Ăn thịt gà xiên nướng với cơm và rau sẽ rất ngon.
Chúc bạn thành công!