Bộ Y tế cho biết thông tin đang lan truyền về phát biểu của Giáo sư Bách hoàn toàn là tin "fake" (tin giả), vì trong thành phần của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch không có người tên là Bách.
(Nguồn: IBTimes India)
Hiện nay, trên cộng đồng mạng đang chia sẻ thông tin: “Giáo sư Bách thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cho biết: Chúng ta chỉ có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 30 ca lên mức 100-500 ca! Và khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca! Rất cần truyền thông để bà con ở nhà! Hạn chế đi lại 1 tuần để đợt sóng này biểu hiện lâm sàng hết và khoanh lại!!! Rất ngắn ở mức này.”
Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế cho biết qua kiểm tra, đây hoàn toàn là tin “fake” ( tin giả ), vì trong thành phần của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch không có người tên là Bách.
Bên cạnh đó, cá nhân phó giáo sư, tiến sỹ Trần Xuân Bách (nick name Bi Ti) cũng xác nhận không đưa thông tin này, đây là tin giả mạo.
“Mọi người chú ý có tin nhắn share message nói tôi là thành viên BCĐ cảnh báo về lây lan Covid19. Tôi xin khẳng định là tôi không có vai trò này và không có phát biểu gì ngoài những gì tôi chia sẻ trên FB này! Xin mọi người xoá và ko share!," phó giáo sư, tiến sỹ Trần Xuân Bách viết trên facebook của mình.
Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng Nguyễn Đình Anh khuyến cáo, mọi người cần tỉnh táo kiểm chứng thông tin, đừng vội chia sẻ. Và hãy nghe lời khuyên của các nhà chuyên môn./.
Dịch vụ xe ghép, xe tiện chuyến đang nở rộ ở Hà Tĩnh. Tuy nhiên, loại hình vận tải này cũng đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thách thức nghiêm trọng đến ATGT và trật tự vận tải.
Phòng Nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh được Bộ Tư lệnh BĐBP trao thưởng về phá thành công chuyên án HT825.
Thông tin từ Công an xã Đồng Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa làm rõ nhóm đối tượng vô cớ đánh người gây thương tích tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.
Công an xã Đức Thọ phối hợp với Phòng CSHS Công an Hà Tĩnh và công an 2 xã Tứ Mỹ, Hương Sơn nhanh chóng bắt đối tượng cướp tài sản tại cửa hàng điện thoại Táo Xanh.
Quá trình mở rộng điều tra vụ án mua bán trái phép hóa đơn để hợp thức hóa nguồn gốc cát bất hợp pháp, Công an Hà Tĩnh đã khởi tố thêm 3 đối tượng liên quan.
Sau khi va chạm với xe container trên cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng ở Hà Tĩnh, xe khách quay ngang, chắn hai làn đường, tài xế mắc kẹt trong cabin.
Với tinh thần tận tụy, trách nhiệm, Đại úy Phạm Khắc Núi - Trưởng Công an xã Sơn Kim 2 (Hà Tĩnh) đã góp phần giữ vững bình yên, đảm bảo sự phát triển ổn định cho địa phương.
Liên tiếp triệt phá thành công các vụ án vận chuyển hàng cấm, gian lận thương mại, Công an Hà Tĩnh đã góp phần làm sạch môi trường kinh doanh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp với lực lượng công an đấu tranh thành công Chuyên án HT 825, bắt giữ 1 đối tượng, thu 240 kg cần sa khô cùng nhiều tang vật có liên quan.
Các kho, xưởng ở Hà Tĩnh tập trung số lượng lớn nguyên vật liệu, hàng hóa, phần lớn là những loại dễ cháy nên khi xảy ra sự cố, đám cháy rất dễ bùng phát và lan rộng nhanh chóng.
Thả diều là thú vui của nhiều người dân Hà Tĩnh, nhưng nếu thả không đúng nơi đúng chỗ sẽ dẫn đến nguy cơ chập cháy đường dây điện, gây thương vong về người và thiệt hại về kinh tế.
Nước thải từ trang trại chăn nuôi 300 con lợn ở xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh cũ, nay là phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh chảy ra môi trường gây ô nhiễm.
Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Anh và Đậu Xuân Tín cùng trú tại phường Thành Sen về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Trong 20 giờ từ khi nhận được tin trình báo, Công an xã Hương Khê (Hà Tĩnh) đã xác định được trường hợp thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn.
Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện L.A.V (SN 1994) – tài xế 1 hãng taxi ở Hà Tĩnh dương tính với 3 loại ma túy khi đang điều khiển phương tiện lưu thông trên đường.