Bồi dưỡng công tác Đảng cho 220 bí thư chi bộ, cấp ủy viên cơ sở ở Vũ Quang

(Baohatinh.vn) - Trong thời gian 2 ngày (17-18/11), 220 bí thư chi bộ, cấp ủy viên cơ sở ở Vũ Quang (Hà Tĩnh) được bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Đảng.

Bồi dưỡng công tác Đảng cho 220 bí thư chi bộ, cấp ủy viên cơ sở ở Vũ Quang

Sáng 17/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Vũ Quang tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2020.

Tại lớp tập huấn, 220 bí thư chi bộ, cấp ủy viên cơ sở ở Vũ Quang sẽ được giảng viên truyền đạt 6 chuyên đề chính, bao gồm: Công tác văn phòng và ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc, cải cách hành chính trong hoạt động của Đảng; vấn đề trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn hiện nay.

Tổ chức cơ sở đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ, công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác tư tưởng và phòng chống tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở; nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng; công tác dân vận của chi bộ, đảng bộ cơ sở.

Bồi dưỡng công tác Đảng cho 220 bí thư chi bộ, cấp ủy viên cơ sở ở Vũ Quang

Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân yêu cầu các học viên tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm túc; trong quá trình tiếp thu các chuyên đề cần trao đổi, thảo luận nêu những vướng mắc, khó khăn ở cơ sở, tìm ra phương pháp, cách làm mới để đạt hiệu quả cao hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở.

Ngoài ra, các học viên còn được cung cấp các thông tin về thời sự chuyên sâu, giao lưu đối thoại với giảng viên về vấn đề công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở những kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp công tác Đảng trên một số lĩnh vực quan trọng nhằm xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng tại huyện Vũ Quang.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Tượng đài bất tử giữa sóng nước Trường Sa

Tượng đài bất tử giữa sóng nước Trường Sa

Cách đây 37 năm, ngày 14/3/1988, trên vùng biển Gạc Ma, thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong lòng mỗi người dân Việt Nam và kiều bào ta ở nước ngoài luôn ghi nhớ công lao to lớn của những người lính biển. Các anh đã hy sinh, tạo vòng tròn bất tử, như một lời nhắc nhở để thế hệ mai sau luôn trân trọng gìn giữ, tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực, góp phần xây dựng vùng biển hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.
Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị thông qua báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị thông qua báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương yêu cầu Hà Tĩnh rà soát các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.
Chan chứa ân tình với Đảng

Chan chứa ân tình với Đảng

“Khi làm thơ, tôi rất có cảm xúc về Đảng. Tôi hiểu, trân trọng và biết ơn sự lãnh đạo của Đảng xuyên suốt mọi thời kỳ”, đó là tâm sự của cựu chiến binh, cựu giáo chức Nguyễn Mạnh Trung (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).
Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân (1912-1967) là một trong bốn trí thức Việt được Bác Hồ đưa về nước phụng sự Tổ quốc năm 1946. Ông cũng là cha đẻ của ngành đúc - luyện kim Việt Nam. Quê nội Nghệ An và quê ngoại Hà Tĩnh đã hun đúc nên một nhà khoa học tài ba, trí thức yêu nước đến nay vẫn luôn được lịch sử nhắc nhớ…
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm khẳng định luôn nỗ lực hết mình, tận tâm, tận tuỵ, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, giữ vững các nguyên tắc của Đảng, phát huy vai trò là hạt nhân đoàn kết, cùng tập thể quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.
Quá trình công tác của tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm

Quá trình công tác của tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm

Lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Thứ trưởng Bộ GTVT (Bộ Xây dựng sau hợp nhất) giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh được tổ chức vào chiều 1/3. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu quá trình công tác của đồng chí tân Bí thư Tỉnh ủy.