Bóng chuyền nam Hà Tĩnh ngược dòng đánh bại Đà Nẵng

(Baohatinh.vn) - Dù để đối phương vươn lên dẫn trước nhưng bóng chuyền nam Hà Tĩnh vẫn thi đấu đầy nỗ lực, ngược dòng đánh bại Đà Nẵng với tỷ số 3-1, qua đó vươn lên vị trí thứ 4.

bqbht_br_a1.jpg
Đà Nẵng (áo đỏ) khởi đầu khá tốt khi giành chiến thắng ở set 1.

20 giờ ngày 21/11, bóng chuyền nam Hà Tĩnh có trận ra quân giai đoạn 2 vòng 1 Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2024 gặp CLB Đà Nẵng. Kết thúc giai đoạn 1, Hà Tĩnh tạm đứng vị trí thứ 8 với 4 điểm, trong khi đó Đà Nẵng đứng thứ 4 với 6 điểm.

Trước thềm giải khởi tranh, cả Hà Tĩnh và Đà Nẵng đều có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt nhân sự lẫn chiến thuật. Vì thế cuộc đối đầu này được dự kiến sẽ rất hấp dẫn.

Ở set đấu đầu tiên, Đà Nẵng là đội khởi đầu tốt hơn khi vươn lên dẫn điểm, Hà Tĩnh cố gắng bám đuổi và gỡ hòa ở điểm số thứ 17. Tuy nhiên, về cuối set đấu, Đà Nẵng tận dụng tốt cơ hội để giành chiến thắng với tỷ số 25-22.

bqbht_br_a2.jpg
Hàng chắn của Hà Tĩnh hoạt động hiệu quả.

Bước sang set thứ 2, Hà Tĩnh nhập cuộc tự tin hơn. Đoàn quân của HLV Trần Đăng Thành vươn lên dẫn trước với khoảng cách 4 điểm. Đà Nẵng cố gắng gỡ hòa và vượt lên 18-17. Tuy nhiên, Hà Tĩnh thi đấu rất cố gắng để bám đuổi từng điểm. Ở thời khắc quyết định, Trần Đức Hạnh và ngoại binh Jorge Gonzalez Garcia tỏa sáng đúng lúc để giúp Hà Tĩnh giành chiến thắng với tỷ số 31-29.

Tinh thần hưng phấn giúp Hà Tĩnh chơi tốt ở set thứ 3. Đức Hạnh và đồng đội vượt lên dẫn điểm và tạo được khoảng cách an toàn. Đà Nẵng mắc những lỗi cá nhân nên không thể cân bằng được điểm số, qua đó để Hà Tĩnh giành chiến thắng với tỷ số 25-23.

bqbht_br_a3.jpg
Đánh bại Đà Nẵng, Hà Tĩnh tạm vươn lên thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Bước sang set thứ 4, Hà Tĩnh càng chơi càng hay, trong khi Đà Nẵng lại có dấu hiệu bị tâm lý khi liên tục mắc lỗi cá nhân. Hà Tĩnh tạo được khoảng cách 4 điểm, vươn lên dẫn 19-16 nhưng rồi lại để Đà Nẵng gỡ hòa. Những điểm cuối set, Đức Hạnh và Ngọc Huy tỏa sáng để giúp Hà Tĩnh giành chiến thắng với tỷ số 25-23.

Chung cuộc, Hà Tĩnh đánh bại Đà Nẵng với tỷ số 3-1, qua đó vươn lên vị trí thứ 4 với 7 điểm. Vào lúc 20 giờ ngày 22/11, Hà Tĩnh sẽ có trận tiếp theo gặp LP Bank Ninh Bình.

Chủ đề Thể thao Hà Tĩnh

Đọc thêm

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Tối 29/4, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ X, năm 2026. Chương trình gồm phần nghi thức và phần đồng diễn nghệ thuật thể thao quy mô lớn, hứa hẹn mang đến không gian sôi động, giàu bản sắc.
Vượt "cát nóng" hướng đến ASIAD 2026

Vượt "cát nóng" hướng đến ASIAD 2026

Những tấm huy chương vàng của các vận động viên tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á (ABG 6) đang diễn ra tại Trung Quốc thắp lên kỳ vọng cho điền kinh Việt Nam trước thềm ASIAD 20 (năm 2026).
FIFA sẽ thay đổi quy định về thẻ vàng tại World Cup 2026

FIFA sẽ thay đổi quy định về thẻ vàng tại World Cup 2026

Theo The Athletic, FIFA dự tính sẽ thay đổi về quy định phạt thẻ vàng. Dự kiến ​​tất cả các thẻ vàng sẽ được xóa bỏ sau khi kết thúc vòng bảng và sau vòng tứ kết World Cup 2026. Thay đổi này để giảm thiểu nguy cơ cầu thủ bỏ lỡ các trận đấu loại trực tiếp.
Kết quả U17 Malaysia 0-3 U17 Việt Nam: Vô địch xứng đáng

Kết quả U17 Malaysia 0-3 U17 Việt Nam: Vô địch xứng đáng

U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Những "gương mặt vàng" tại Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X

Đến thời điểm này, Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X đã diễn ra 14/15 môn thi đấu, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả về tinh thần thi đấu nhiệt huyết, trung thực. Trong đó, nhiều cá nhân, tập thể ghi dấu ấn đậm nét bằng những màn trình diễn xuất sắc.
Bóng đá trẻ Hà Tĩnh tìm cơ hội từ Giải hạng Nhì quốc gia

Bóng đá trẻ Hà Tĩnh tìm cơ hội từ Giải hạng Nhì quốc gia

Được góp mặt tại Giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia năm 2026 là cơ hội “mở mang tầm mắt” cho bóng đá trẻ Hà Tĩnh. Không chỉ là sân chơi cọ xát, đây còn là môi trường để các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm, nuôi dưỡng đam mê.
Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chelsea sa thải HLV Rosenior sau 107 ngày

Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.
Kết quả Brighton 3-0 Chelsea: Khép lại giấc mơ Champions Legue

Kết quả Brighton 3-0 Chelsea: Khép lại giấc mơ Champions Legue

Chelsea nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Brighton, khiến hy vọng dự Champions League gần như tan biến. Đội bóng của HLV Liam Rosenior gây thất vọng toàn diện, trong khi áp lực từ người hâm mộ ngày càng gia tăng sau chuỗi phong độ tệ hại.