Các cơ sở nước mắm ở thị xã Kỳ Anh tăng sản lượng phục vụ dịp Tết

(Baohatinh.vn) - Dịp tết Nguyên đán là thời điểm các đơn hàng của các cơ sở chế biến nước mắm truyền thống ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tăng gấp 2-3 lần so với bình thường.

TX Kỳ Anh hiện có 6 hộ chế biến nước mắm theo quy chuẩn OCOP 3 sao và 4 sao với quy mô 850.000 - 900.000 lít/năm và hơn 30 hộ chế biến quy mô từ 200 - 500 lít/năm. Riêng xã Kỳ Ninh chiếm gần 90% sản lượng nước mắm truyền thống của TX Kỳ Anh cung ứng ra thị trường. Trong ảnh: Một góc khu chế biến nước mắm của HTX Thu mua, chế biến thủy hải sản Chiến Thắng (xã Kỳ Ninh).
Những ngày này, các cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống ở xã Kỳ Ninh đang tập trung tối đa nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng vào dịp tết Nguyên đán. Theo các chủ cơ sở, dịp tết là thời điểm bận rộn nhất vì các đơn hàng bán sỉ tăng lên rất nhiều so với ngày thường. Dù vất vả, tất bật nhưng bù lại doanh thu tăng cao nhất trong năm.
Nước mắm truyền thống Kỳ Ninh có màu cánh gián, sóng sánh như mật, hương vị thơm ngon, đậm đà nên được nhiều người biết tới.
Là đơn vị dẫn đầu về sản lượng, quy mô kinh doanh nước mắm truyền thống của TX Kỳ Anh, HTX Thu mua, chế biến thủy hải sản Chiến Thắng (thôn Tiến Thắng, xã Kỳ Ninh) hiện có 5 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP. Riêng nước mắm có 2 sản phẩm đạt 3 và 4 sao và trở thành sản phẩm chủ lực của cơ sở vào mỗi dịp Tết. Trong năm 2024, HTX còn nhận được các đơn hàng từ các nước như: Thái Lan, Angola, Nga...
Anh Đặng Đình Minh - đại diện HTX Thu mua, chế biến thủy hải sản Chiến Thắng chia sẻ: "Dịp cận tết, đơn hàng tăng cao, ngoài khách lấy hàng trực tiếp, mỗi ngày, chúng tôi đều xuất một lượng lớn sản phẩm đi nhiều tỉnh, thành trên cả nước, cao điểm có khi bán gần 1.000 lít/ngày. Để chuẩn bị cho vụ tết năm nay, HTX chúng tôi đã chuẩn bị hơn 70.000 lít nước mắm loại đặc biệt và hơn 700.000 lít nước mắm loại thường...".
Thời điểm này, Cơ sở chế biến nước mắm Nhất Ninh cũng đang "chạy đua” với thời gian, tập trung sản xuất, đóng gói nhằm cung ứng đủ sản phẩm phục vụ nhu cầu của khách hàng trong dịp tết. Để quảng bá sản phẩm, Cơ sở chế biến nước mắm Nhất Ninh đã tập trung bán hàng trên sàn thương mại điện tử và các nền tảng mạng xã hội nhằm tăng sản lượng và tăng độ nhận diện cho thương hiệu OCOP của cơ sở.
Chị Nguyễn Thị Mỹ Ngọc - đại diện Cơ sở chế biến nước mắm Nhất Ninh cho biết: "Hiện tại, cơ sở bán ra thị trường từ 150-200 lít/ngày, cao điểm 500-700 lít/ngày để đáp ứng đủ nhu cầu từ các đại lý ở các tỉnh phía Bắc cũng như bán lẻ trong tỉnh và tại địa phương...".
Các sản phẩm nước mắm truyền thống của xã Kỳ Ninh không ngừng nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm nên luôn được người tiêu dùng ưa chuộng.
Các đơn hàng tết được đóng gói đẹp và cẩn thận để vận chuyển đến người tiêu dùng.
Video: Đại diện cơ sở chế biến nước mắm ở TX Kỳ Anh chia sẻ về hoạt động dịp tết Nguyên đán.

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói