(Baohatinh.vn) - Bão số 10 kèm theo mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều địa bàn miền núi của Hà Tĩnh ngập sâu trong biển nước.
Hình ảnh ngập lũ khu vực cầu Ngàn Phố (xã Hương Sơn) qua flycam.
Từ sáng nay, nước lũ bắt đầu dâng cao ở xã Sơn Giang.
Lũ ngập đường, ngập trường học ở xã Sơn Giang.
Nhiều nhà dân ở Sơn Giang phải kê cao đồ dùng tránh lũ.
Vào trưa nay, các lực lượng chức năng đã di chuyển một số người cao tuổi đến ở nơi cao ráo.
Video: Lũ ở Sơn Giang
Video: Lũ ở Sơn Tiến
Nước sông La lên nhanh trong sáng nay cũng khiến hơn 2.000 hộ dân tại xã Đức Quang bị cô lập.
Mực nước lúc 13h ngày 29/9, trên các sông như sau: sông Ngàn Phố tại trạm Sơn Diệm: 13,75m (trên mức BĐ3: 0,75m); sông Ngàn Sâu tại trạm Chu Lễ: 13,17m (trên BĐ2: 0,67m); sông La, tại trạm Linh Cảm 4,59m (trên BĐ1: 0,09m).
Trong 6 - 12 giờ tới, lũ trên sông Ngàn Phố tiếp tục xu thế xuống. Sông Ngàn Sâu có khả năng đạt đỉnh và đỉnh lũ ở tại trạm Chu Lễ ở mức BĐ2 - BĐ3; Hòa Duyệt dưới BĐ2, sau đó xuống dần. Lũ trên sông La tiếp tục lên chậm.
Trong 12 - 24 giờ tới: Lũ trên sông Ngàn Phố, Ngàn Sâu tiếp tục xuống. Sông La tiếp tục lên. Từ nay (29/9) đến ngày 30/9, lũ trên sông La tiếp tục lên, đỉnh lũ ở mức BĐ1 - BĐ2.
Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, thời tiết đang tốt dần, trời rét nhưng chỉ còn mưa nhỏ vài nơi, từ ngày 9/1, nhiều nơi sẽ có nắng.
Thời điểm này, nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ tại Hà Tĩnh tăng mạnh nên nhiều bạn trẻ tranh thủ làm thêm để kiếm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm.
Sỏi tiết niệu (bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang) là bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt ở những người có thói quen ăn mặn, uống ít nước và chế độ sinh hoạt chưa hợp lý.
Không ít người giữ lại nội tạng cá vì cho rằng bổ dưỡng. Tuy nhiên, theo chuyên gia, có những phần của cá dù rất ngon miệng nhưng lại là "ổ chứa" mầm bệnh.
Trong bối cảnh cúm mùa và các bệnh viêm đường hô hấp ngày càng gia tăng, việc phòng bệnh trở nên vô cùng quan trọng, đặc biệt trong mùa lạnh và thời điểm giao mùa.
Ngay sau khi tiếp nhận cá thể culi từ người dân, Công an xã Sơn Giang (Hà Tĩnh) đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm Hương Sơn bàn giao an toàn cá thể culi cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.
Từ đầu tháng 1/2026, miền Bắc và Trung Bộ sẽ liên tiếp chịu ảnh hưởng của hai đợt không khí lạnh, trong đó có một đợt rất mạnh, khiến nền nhiệt giảm sâu và tình trạng rét đậm, rét hại có khả năng kéo dài đến giữa tháng.
Zalo đang gây tranh cãi vì điều khoản dữ liệu mới, dù lo ngại quyền riêng tư, nhiều người vẫn chưa thể rời ứng dụng vì phải liên lạc và xử lý công việc hằng ngày.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 1/1/2026: Ngày có nắng; chiều tối không khí lạnh tăng cường, trời chuyển rét, có mưa rải rác một vài nơi, nhiệt độ từ 18 - 25 độ C.