Can Lộc yêu cầu xã, thị trấn rà soát bìa đất các hộ thuộc diện được hỗ trợ làm nhà ở

(Baohatinh.vn) - Nhằm đảm bảo căn cứ pháp lý, đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 22 tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Can Lộc đã yêu cầu các xã, thị trấn rà soát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đối với các hộ thuộc diện được hỗ trợ làm nhà ở.

Can Lộc yêu cầu xã, thị trấn rà soát bìa đất các hộ thuộc diện được hỗ trợ làm nhà ở

Lãnh đạo huyện Can Lộc và địa phương tham gia khởi công nhà ở kiên cố cho một hộ dân thuộc thị trấn Nghèn

Vào cuối ngày thứ 6 (9/4), UBND huyện Can Lộc ban hành Công văn số: 1055/UBND - TNMT “Về việc rà soát việc cấp GCNQSDĐ đối với các hộ được hỗ trợ làm nhà ở theo Quyết định 02-QĐ/BCĐ của Ban chỉ đạo 135 huyện” gửi các địa phương trên địa bàn.

Văn bản nêu rõ, ngày 7/4/2021, Ban Chỉ đạo 135 huyện đã có quyết định số 02-QĐ/BCĐ phê duyệt danh sách để thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ và nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ ảnh hưởng thiên tai đợt 2 trên địa bàn huyện Can Lộc.

Để đảm bảo việc xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng thiên tai, UBND huyện giao UBND các xã, thị trấn: Trên cơ sở danh sách các hộ đã được phê duyệt làm nhà ở, kiểm tra, rà soát GCNQSDĐ của các hộ gia đình.

Lâp danh sách các hộ chưa có GCNQSDĐ (chưa được cấp, mất giấy cũ chưa được trao giấy mới...) hoặc thửa đất đã được cấp giấy nhưng hiện nay đang mang tên con (do bố mẹ già yếu chuyển quyền sử dụng đất mang tên con để thuận lợi trong giao dịch, cầm cố, thế chấp).

UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn báo cáo kết quả rà soát, đề xuất giải quyết gửi UBND huyện trước ngày 15/4/2021.

Can Lộc yêu cầu xã, thị trấn rà soát bìa đất các hộ thuộc diện được hỗ trợ làm nhà ở

Các hộ dân ở xã Phú Lộc (Can Lộc) nhận tiền hỗ trợ làm nhà ở đợt 1

Cũng tại công văn, UBND huyện đề nghị Phòng Tài nguyên – Môi trường, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Hồng Lĩnh – Can Lộc tổng hợp, tùy từng trường hợp cụ thể chỉ đạo các xã, thị trấn hướng dẫn hộ gia đình lập hồ sơ cấp mới hoặc cấp đổi GCNQSDĐ theo quy định. Trường hợp có vướng mắc, báo cáo lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo, giải quyết.

Yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các phòng, đơn vị nghiêm túc thực hiện, không để thiếu sót trong cấp GCNQSDĐ ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân.

Trước đó, ngày 7/4, Ban Chỉ đạo 135 huyện Can Lộc đã ban hành Quyết định số 02-QĐ/BCĐ “Phê duyệt danh sách đề nghị thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ và nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ ảnh hưởng thiên tai đợt 2 trên địa bàn huyện Can Lộc”.

Theo đó, danh sách phê duyệt gồm: 3 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ; 245 nhà ở kiên cố cho hộ dân (gồm: đề xuất xây mới 197 nhà, đề xuất sửa chữa 48 nhà).

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Sát cánh cùng người dân vùng biên thoát nghèo

Sát cánh cùng người dân vùng biên thoát nghèo

Từ hỗ trợ sinh kế, xây dựng nhà ở đến đồng hành trong sản xuất, những người lính biên phòng Hà Tĩnh đang góp sức giúp người dân vùng biên từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Những điểm mới của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

Những điểm mới của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng với nhiều chính sách mới hết sức quan trọng, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với những người đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế.
Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là hành trình nối dài lòng biết ơn, đưa những người con đã ngã xuống trở về với đất mẹ, quê hương và gia đình.
Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

“Tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Hà Tĩnh huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa; triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách, đồng thời quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng”
Khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Chương trình khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi giúp tầm soát bệnh tật, đánh giá sự phát triển toàn diện và là bước tiến quan trọng trong việc số hóa dữ liệu sức khỏe trọn đời trên ứng dụng VNeID.
Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Trong những ngày Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh triển khai lấy mẫu ADN tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm, cán bộ, đoàn viên, lực lượng vũ trang và người dân xã Tứ Mỹ đã chung sức hỗ trợ với tất cả sự trân trọng, góp phần thực hiện hành trình tìm lại danh tính các liệt sĩ.
Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Hơn nửa thế kỷ sau ngày rời chiến trường, bà Trần Thị Châu Lệ (SN 1951) - cựu TNXP ở phường Trần Phú (Hà Tĩnh) vẫn miệt mài vun đắp nghĩa tình đồng đội bằng kết nối yêu thương và tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Lan tỏa nghĩa tình tri ân trên quê hương Xô viết

Lan tỏa nghĩa tình tri ân trên quê hương Xô viết

Từ những căn nhà tình nghĩa dành tặng người có công đến việc đầu tư nâng cấp đài tưởng niệm liệt sĩ cùng nhiều hoạt động tri ân thiết thực, xã Can Lộc (Hà Tĩnh) đang huy động sự chung tay của cả cộng đồng để tiếp nối đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!