ChatGPT sắp xuất hiện trên ôtô

Những chiếc xe Volkswagen bán tại châu Âu sẽ được bổ sung ChatGPT. Công nghệ mới này sẽ được tích hợp vào trợ lý ảo và mang tên Cerence Chat Pro.

ChatGPT sắp xuất hiện trên ôtô

Trợ lý giọng nói trên những chiếc xe Volkswagen sắp được nâng cấp với sự trợ giúp của ChatGPT. Hãng xe Đức xác nhận sẽ mang đến CES 2024 công nghệ mới này trước khi đưa vào những chiếc ôtô sản xuất từ quý II/2024 dành cho thị trường châu Âu.

Công nghệ mới ứng dụng ChatGPT của Volkswagen mang tên Cerence Chat Pro, điều này dễ hiểu khi công nghệ này được đồng phát triển bởi đối tác công nghệ Cerence Inc.

Những mẫu xe đầu tiên của Volkswagen được tích hợp ChatGPT gồm ID.3, ID.4, ID.5, ID.7, Passat, Tiguan và Golf phiên bản nâng cấp.

ChatGPT sắp xuất hiện trên ôtô

Việc tích hợp ChatGPT vào trợ lý giọng nói giúp hông chỉ điều khiển hệ thống đa phương tiện mà còn điều chỉnh hệ thống điều hòa cũng như trả lời các câu hỏi kiến thức chung. Volkswagen xác nhận ChatGPT hoàn toàn không có quyền truy cập vào dữ liệu xe, các câu hỏi và câu trả lời cũng sẽ được xóa ngay lập tức để đảm bảo quyền riêng tư cho chủ phương tiện.

Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu Volkswagen hiện phân phối 8 dòng xe gồm T-Cross, Virtus, Polo, Passat, Tiguan, Teramont, Touareg và “tân binh” Viloran. Mẫu xe có giá bán dễ tiếp cận nhất của thương hiệu này là Polo (695 triệu đồng), đắt nhất là mẫu Touareg (từ 2,999 tỷ đồng).

Theo Znews

Đọc thêm

Loạt ô tô mới rục rịch ra mắt trong tháng 6

Loạt ô tô mới rục rịch ra mắt trong tháng 6

Thị trường ô tô Việt Nam chuẩn bị đón loạt sản phẩm mới trong tháng 6, trải rộng từ phân khúc xe điện đô thị giá rẻ đến SUV hạng sang cỡ lớn. Nổi bật trong số đó có Hyundai Tucson Hybrid, Kia Sportage bản mới và các xe Trung Quốc của thương hiệu Geely và Lynk & Co.
Chốt đơn giờ cuối, khách hàng Việt phấn khích vì “bỏ túi” VinFast VF 8 mới với giá chỉ 850 triệu đồng

Chốt đơn giờ cuối, khách hàng Việt phấn khích vì “bỏ túi” VinFast VF 8 mới với giá chỉ 850 triệu đồng

Với những nâng cấp tập trung vào trải nghiệm thực tế, từ vận hành, công nghệ đến tiện nghi, VF 8 thế hệ mới đang “làm mưa làm gió” trong phân khúc D-SUV. Chương trình đặt cọc sớm khép lại trong ngày 3/6 cũng là lúc nhiều khách hàng quyết định xuống tiền để giữ mức giá tốt nhất.
Chuyên gia lên tiếng về những hiểu lầm về xăng E10

Chuyên gia lên tiếng về những hiểu lầm về xăng E10

Trước thời điểm xăng sinh học E10 chính thức được triển khai trên toàn quốc từ ngày 1/6/2026, ông Đỗ Văn Tuấn – Chủ tịch Hiệp hội Nhiên liệu sinh học Việt Nam đã có những chia sẻ về những thông tin trái chiều liên quan đến loại nhiên liệu này.
4 lời khuyên sử dụng ô tô ngày nắng nóng

4 lời khuyên sử dụng ô tô ngày nắng nóng

Nắng nóng kéo dài trong những ngày qua tại Hà Tĩnh đã tác động trực tiếp đến khả năng vận hành của ô tô. Chủ xe cần chú trọng chăm sóc xe, trọng đảm bảo an toàn cho phương tiện.
VinFast sắp có 3 xe mới?

VinFast sắp có 3 xe mới?

VinFast vừa đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho 3 mẫu SUV mới. Một trong số đó sở hữu ngôn ngữ thiết kế khác biệt.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!