Chiếc xe “mỗi phút 7 người mua” chinh phục khách hàng mọi lứa tuổi

(Baohatinh.vn) - Không chỉ hợp giới trẻ và dân văn phòng, VinFast VF 3 còn nhận nhiều sự quan tâm từ tập khách hàng ở độ tuổi trung niên vốn đề cao những mẫu xe tiện dụng để di chuyển hiệu quả trong đô thị.

Từ 13/5 đến 15/5, chỉ trong 66 giờ mở bán, VinFast VF 3 đã nhận về 27.649 đơn đặt hàng - điều chưa từng có trên thị trường ô tô Việt Nam. Kết quả này hoàn toàn dễ hiểu khi mẫu minicar của VinFast hợp thị hiếu số đông, đưa người Việt Nam đến gần hơn với giấc mơ ô tô. Bên cạnh người trẻ và dân văn phòng, không ít người trung niên, người lớn tuổi đã về hưu cũng quan tâm và đặt mua VF 3.

Mua VinFast VF 3 vì nhỏ gọn, dễ dùng

Ông Trương Tạo, 60 tuổi, một cán bộ nhà nước đã về hưu sống tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, hồ hởi khoe vừa đặt cọc một chiếc VinFast VF 3 màu trắng. Ông Tạo nói, nhu cầu hàng ngày của mình là đưa đón 2 đứa cháu đi học và gặp bạn đồng niên trong thành phố, thỉnh thoảng cùng vợ thăm họ hàng ở ngoại thành Hà Nội.

“Gia đình tôi đang có một chiếc sedan hạng D đời 2010, nhưng quá cồng kềnh nên hàng ngày vẫn chở mấy đứa cháu bằng xe máy cho tiện. Ngặt nỗi, đi xe máy thì khói bụi, thỉnh thoảng mưa gió bất chợt cũng tội chúng nó. Tôi đọc báo thấy chiếc VF 3 hợp lý quá nên vừa cùng con trai đến đại lý để đặt cọc”, ông Tạo cho biết.

Anh 1.jpg
Mẫu xe quốc dân gọi tên “VinFast VF 3”.

Khác với giới trẻ và dân văn phòng, tập khách hàng trung niên, người lớn tuổi đã về hưu như ông Tạo thường chọn xe để gắn bó lâu dài nên cân nhắc rất kỹ lưỡng, chú trọng tính tiện dụng và thiết thực.

Với hiện trạng thường xuyên tắc đường ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, VinFast VF 3 được đánh giá là một lựa chọn hoàn hảo. Xe có kích thước nhỏ gọn với chiều dài cơ sở 2.075 mm và chiều dài 3.190 mm, tức ngắn hơn xe hạng A, cùng khoảng sáng gầm 191 mm cao hơn nhiều mẫu SUV hạng C-D. Những thông số này giúp xe linh hoạt trong đô thị, đặc biệt mỗi khi len lỏi hay tìm một vị trí đỗ thích hợp trong những con phố nhỏ.

Không sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ như thế hệ Y và Z, ông Trương Tạo thừa nhận bản thân không thông thạo các công nghệ hiện đại phức tạp. Bởi thế, một không gian tối giản, trực quan như VF 3 là điều khiến ông tự tin để làm chủ chiếc xe.

Với thiết kế và công nghệ hợp lý, VF 3 giúp chủ xe ở mọi lứa tuổi tự tin cầm lái.
Với thiết kế và công nghệ hợp lý, VF 3 giúp chủ xe ở mọi lứa tuổi tự tin cầm lái.

Khoang cabin của VinFast VF 3 trang bị duy nhất màn hình trung tâm kích thước 10 inch. Cần số tích hợp phía sau vô lăng nên khu vực giữa hai ghế trước thoáng đãng và rộng rãi. Cách vận hành của xe điện VinFast cũng đơn giản, người lái chỉ cần đạp song song chân phanh và chân ga để khởi động, không cần xoay chìa khóa hay bấm nút giống các mẫu xe thông thường.

Dù là xe nhỏ, nhưng VF 3 được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ như camera sau, hỗ trợ đỗ xe phía sau, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc nên người điều khiển hoàn toàn yên tâm cầm lái trong những tình huống khó.

Chi phí rẻ, ít phải mang xe đi bảo dưỡng

Ngoại trừ những nhu cầu cá biệt, đa số chủ xe luôn muốn chiếc xe càng tiết kiệm càng tốt. Khách hàng trung niên, người lớn tuổi đã về hưu không phải ngoại lệ. Bởi thế, ông Trương Tạo rất ấn tượng với VinFast VF 3 còn vì chi phí vận hành rẻ.

Với nhu cầu đi lại trung bình 40 km/ngày, tức 1.200 km/tháng, ông chỉ cần chọn gói thuê pin rẻ nhất 900.000 đồng/tháng, chi phí sạc khoảng 350.000 đồng. Tổng chi phí sử dụng mỗi tháng chỉ 1,25 triệu đồng, trong khi đó một mẫu hatchback hạng A đi 1.200 km/tháng trong phố tốn khoảng 2,2 triệu đồng tiền xăng mỗi tháng.

“Chi phí hơn 1,2 triệu mỗi tháng chỉ nhỉnh hơn xe máy tôi đang dùng, bù lại cả ông cả cháu không phải hít khói bụi hàng ngày, không phải đội nắng đội mưa, không phải dừng lại mỗi khi mưa lớn hay đường ngập lụt”, ông nói.

Hơn nữa, xe điện còn có đặc trưng chi phí bảo dưỡng rẻ, không phải thay thế định kỳ các loại dung dịch và vật tư như xe xăng. Quãng đường cần bảo dưỡng cũng dài hơn, sau mỗi 12.000 km di chuyển, trong khi với xe động cơ đốt trong thường là 5.000 km. Để dễ hình dung, trung bình tới 10-12 tháng, người dùng mới cần mang xe đi bảo dưỡng một lần.

Chính sách bán hàng hấp dẫn

Tại thị trường Việt Nam, VinFast VF 3 có giá bán chính thức 240 triệu đồng (không kèm pin) và 322 triệu đồng (kèm pin). Khách hàng có thể mua xe theo 2 hình thức: trả góp hoặc trả thẳng. Cả 2 hình thức này đều được VinFast áp dụng ưu đãi.

Theo đó, với hình thức mua VF 3 trả góp, khách hàng được hỗ trợ vay tới 80% giá trị xe, thời gian vay tối đa 8 năm, cùng lãi suất tối đa 5% trong 2 năm đầu. Số tiền trả góp hàng tháng chỉ từ hơn 2 triệu đồng. Nếu tính cả chi phí thuê pin từ 900.000 đồng/tháng, tổng tiền trả góp và thuê pin mỗi tháng chỉ khoảng 3 triệu đồng, tức hơn 100.000 đồng/ngày.

Khách hàng trả thẳng được hưởng ưu đãi giảm giá trực tiếp 4% giá xe, tức tương đương 9,4 - 12,6 triệu đồng.

Anh 3.jpg
Chính sách bán hàng hấp dẫn của VinFast đưa giấc mơ ô tô đến gần hơn tới khách hàng Việt.

Tương tự các dòng ô tô điện khác của VinFast, VF 3 cũng được áp dụng chính sách bảo hành chính hãng tốt bậc nhất thị trường, với thời hạn lên tới 7 năm hoặc 160.000 km (tùy điều kiện nào đến trước) cho xe, và 8 năm không giới hạn số lượng km cho pin.

Ông Tạo cho biết, ông chọn hình thức trả thẳng vì giá xe “quá rẻ” và sợ quên lịch trả ngân hàng. “2 triệu đồng mỗi tháng thì đơn giản quá với ông già về hưu”, ông nói vui.

Những chiếc VinFast VF 3 đầu tiên bắt đầu được bàn giao tới khách hàng từ tháng 8/2024 và dự kiến sẽ bàn giao tối thiểu 20.000 xe VF 3 tới tay người dùng ngay trong năm nay.

Chủ đề Vingroup

Đọc thêm

Những lựa chọn ô tô giá dưới 200 triệu đồng

Những lựa chọn ô tô giá dưới 200 triệu đồng

Ở năm 2026, người dùng với ngân sách khoảng 200 triệu đồng đã có thể sở hữu một chiếc ô tô cỡ nhỏ. Trong đó, VinFast VF 2 và Bestune Xiaoma đang là những ô tô có giá rẻ nhất thị trường.
Từ 100 triệu đồng mua được ô tô mới: Cộng đồng "dậy sóng" trước VinFast VF 2

Từ 100 triệu đồng mua được ô tô mới: Cộng đồng "dậy sóng" trước VinFast VF 2

Sự xuất hiện của VinFast VF 2 với mức giá công bố chỉ 188 triệu đồng đang tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô Việt. Đặc biệt, loạt ưu đãi đi kèm trong giai đoạn 15-17/7 có thể khiến mức giá thực tế chạm mốc 100 triệu đồng, mở ra cơ hội phổ cập ô tô cho hàng triệu gia đình và người trẻ Việt.
Lái xe mùa mưa: 5 điều không thể bỏ qua

Lái xe mùa mưa: 5 điều không thể bỏ qua

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường rơi vào tình trạng ngập úng, tiềm ẩn nguy cơ thủy kích, chập điện và nhiều sự cố nguy hiểm đối với ô tô. Chỉ cần nắm vững một số kỹ năng xử lý cơ bản, người lái có thể giảm thiểu đáng kể rủi ro, bảo vệ phương tiện và đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người cùng tham gia giao thông.
VinFast ra mắt VF 2 - xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

VinFast ra mắt VF 2 - xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

VinFast chính thức ra mắt VF 2 - dòng xe điện chiến lược hướng đến mục tiêu phổ cập ô tô cho người Việt, với mức giá chỉ 188 triệu đồng (gồm pin). Xe sở hữu thiết kế năng động 2 cửa, 4 chỗ ngồi, là lựa chọn an toàn, tiện nghi thay thế cho xe máy, góp phần nâng cao chất lượng sống cho cư dân đô thị.
Hyundai Elantra thế hệ mới lộ diện

Hyundai Elantra thế hệ mới lộ diện

Hyundai vừa chính thức giới thiệu thế hệ thứ 8 của mẫu sedan Elantra tại thị trường Hàn Quốc, nơi xe được bán dưới tên gọi Avante.
Thêm thành phố cấm xe máy xăng?

Thêm thành phố cấm xe máy xăng?

Theo quy định mới nhất tại Delhi (Ấn Độ), người dân tại thành phố này sẽ không được đăng ký mới xe máy xăng từ đầu năm 2028.
Mục sở thị quy trình đăng kiểm xe điện

Mục sở thị quy trình đăng kiểm xe điện

Tại Hà Tĩnh, số lượng ô tô điện đến kỳ đăng kiểm ngày càng tăng trong thời gian gần đây; dù được miễn kiểm định khí thải, các phương tiện này vẫn phải thực hiện đăng kiểm theo quy định.
Vì sao trẻ em không nên ngồi ghế trước ô tô?

Vì sao trẻ em không nên ngồi ghế trước ô tô?

Nhiều phụ huynh vẫn có thói quen cho con ngồi ở ghế phụ phía trước để tiện quan sát, trò chuyện hoặc giúp trẻ có tầm nhìn rộng hơn khi di chuyển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia an toàn giao thông, đây lại là vị trí tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhất đối với trẻ nhỏ khi xảy ra va chạm hoặc phanh gấp.
Hyundai Elantra đời mới ra mắt, lột xác từ trong ra ngoài

Hyundai Elantra đời mới ra mắt, lột xác từ trong ra ngoài

Bước sang thế hệ thứ 8, Hyundai Elantra lộ diện với diện mạo hoàn toàn mới. Mẫu sedan này được tái thiết kế theo phong cách góc cạnh, hiện đại hơn, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ số và trang bị hướng tới trải nghiệm tương lai.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!