Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, gia đình chính sách

(Baohatinh.vn) - Những phần quà tết được trao đến tay người nghèo huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) góp phần động viên bà con đón tết đầm ấm, an vui hơn.

Chiều 1/2, huyện Vũ Quang tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết vì người nghèo”.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện Vũ Quang và nhà tài trợ cùng dự.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, gia đình chính sách

Các đại biểu tham dự chương trình.

Trong những năm qua, nhờ sự hưởng ứng, hỗ trợ tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, con em xa quê cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, hàng nghìn hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Vũ Quang đã có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2023, huyện Vũ Quang đã huy động được hơn 2.000 suất quà, với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng trao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Dẫu vậy, toàn huyện hiện nay vẫn còn nhiều hộ khó khăn cần sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng. Huyện Vũ Quang đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động và người dân, con em xa quê... bằng những hành động thiết thực, ủng hộ tinh thần, vật chất góp phần tiếp thêm động lực giúp hộ nghèo, hộ khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, gia đình chính sách

Đại diện BIDV Hà Tĩnh trao biểu trưng hỗ trợ 360 suất quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn Vũ Quang trị giá 160 triệu đồng.

Trong chương trình “Xuân nhân ái - Tết vì người nghèo”, huyện Vũ Quang đã vận động được 950 triệu đồng (tương đương 1.920 suất quà) từ các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ người nghèo đón tết Giáp Thìn 2024 ấm áp. Trong đó, BIDV Hà Tĩnh hỗ trợ 320 suất quà, trị giá 160 triệu đồng; Tập đoàn Victory Group hỗ trợ 100 suất, trị giá 25 triệu đồng; Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh phía Nam hỗ trợ 50 suất, trị giá 25 triệu đồng; Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam hỗ trợ 400 suất, trị giá 200 triệu đồng;

Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 150 suất, trị giá 90 triệu đồng; Công ty TNHH Đầu tư sản xuất và thương mại Xuân Thịnh (Ninh Bình) hỗ trợ 600 suất, trị giá 300 triệu đồng; Quỹ Vì người nghèo tỉnh 300 suất trị giá 150 triệu đồng.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, gia đình chính sách

Bí thư Huyện ủy Vũ Quang phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện uỷ Vũ Quang Nguyễn Thị Việt Hà gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những tình cảm sẻ chia, nhân ái của các mạnh thường quân dành cho người nghèo, người gặp khó khăn trên địa bàn huyện. Sự ủng hộ thiết thực này đã và đang đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội.

Tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn công tác đã trao các suất quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Vũ Quang. Đồng thời mong muốn các gia đình nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống; chung sức cùng huyện thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, nhất là trong xây dựng nông thôn mới.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, gia đình chính sách

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chúc tết và trao quà cho các gia đình.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, gia đình chính sách

Lãnh đạo huyện Vũ Quang chia sẻ khó khăn với các gia đình.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, gia đình chính sách

Những phần quà được trao tặng nhằm sẻ chia, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, lãnh đạo huyện và Ban Vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện cũng đã trao 6 ngôi nhà nhân ái với tổng kinh phí 420 triệu đồng và phân bổ cho các địa phương, các hội, đoàn thể 1.750 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng để trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách trong dịp tết Nguyên đán.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, gia đình chính sách

Lãnh đạo huyện và Ban Vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Vũ Quang đã trao 6 ngôi nhà nhân ái với tổng kinh phí 420 triệu đồng cho các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, gia đình chính sách

Lãnh đạo huyện Vũ Quang và đại diện nhà tài trợ phân bổ quà cho địa phương, các hội, đoàn thể để trao cho các gia đình.

Cũng trong chiều 1/2, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân; Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công tỉnh; Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện Vũ Quang và nhà tài trợ đã tới dự chương trình “Ấm tình mùa xuân” tại xã Ân Phú.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, gia đình chính sách

Đại biểu tham dự chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ghi nhận, biểu dương những kết quả tích cực mà xã đạt được trong thời gian qua.

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới an lành, hạnh phúc đến toàn thể Đảng bộ, chính quyền và bà con nhân dân trên địa bàn xã. Đồng thời, đề nghị bà con tiếp tục đoàn kết cùng địa phương, nỗ lực vươn lên trong sản xuất, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Ân Phú cũng như huyện Vũ Quang tiếp tục quan tâm, hỗ trợ bà con trong mọi mặt đời sống, nhất là gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, gia đình chính sách

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Vũ Quang và nhà tài trợ đã trao các suất quà ấm áp, nghĩa tình, với mong muốn các gia đình đón tết đầm ấm, an vui. Số quà trên do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Hà Tĩnh tài trợ.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, gia đình chính sách

∗ Trước đó, Chủ tịch UBND Võ Trọng Hải và đoàn công tác đã tới thăm hỏi, chúc tết ông Lê Văn Nhung (SN 1950, ở thôn 8, xã Đức Bồng). Ông Nhung là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất đọc hóa học, hiện tại sức khỏe yếu, bị tai biến không đi lại được.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, gia đình chính sách

Chủ tịch UBND Võ Trọng Hải ân cần hỏi thăm, động viên người thân của ông Lê Văn Nhung

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, gia đình chính sách

Đoàn cũng đã tới thăm hỏi, chúc thọ bà Lê Thị Cam (SN 1934, thôn 5 xã Đức Bồng). Năm nay bà Cam tròn 90 tuổi, hiện khoẻ yếu, đang sống một mình.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Giáp Thìn năm 2024, chiều 1/2, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đi thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn tại ở xã Hòa Lạc huyện Đức Thọ. Cùng đi có Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Hồng Phong, đại diện lãnh đạo huyện Đức Thọ.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, gia đình chính sách

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đoàn đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình chính sách, các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Lạc.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các đồng chí lãnh đạo tỉnh ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên những người có công, người cao tuổi tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, người gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, nhất là dịp tết đến xuân về.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Chủ động, linh hoạt trong đối ngoại Nhân dân

Chủ động, linh hoạt trong đối ngoại Nhân dân

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cụm số 3 đã đạt nhiều kết quả trong triển khai kế hoạch công tác đối ngoại, phát huy vai trò “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” của đối ngoại nhân dân.
Thống nhất cao trong công cuộc xây dựng, hoàn thiện nhà nước pháp quyền

Thống nhất cao trong công cuộc xây dựng, hoàn thiện nhà nước pháp quyền

Gần 1 tháng lấy ý kiến đóng góp sửa đổi Hiến pháp năm 2013, toàn tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận 47.870 ý kiến của các tầng lớp nhân dân, cơ quan, tổ chức. Công tác lấy ý kiến được các cấp, ngành, địa phương thực hiện dân chủ, khách quan, linh hoạt, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng.
Đập tan luận điệu xuyên tạc trong góp ý sửa đổi Hiến pháp

Đập tan luận điệu xuyên tạc trong góp ý sửa đổi Hiến pháp

Việc lấy ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 được thực hiện dân chủ, rộng khắp trên địa bàn Hà Tĩnh. Việc lấy ý kiến không chỉ để góp phần xây dựng, hoàn thiện Hiến pháp mà còn góp phần tăng “sức đề kháng” cho người dân trước những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch.
Đại hội Đảng bộ Báo Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Đảng bộ Báo Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2025 - 2030

Các đồng chí: Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh; Nguyễn Thị Mai Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh dự và chỉ đạo đại hội.
Hà Tĩnh cam kết hoàn thành dự án vốn vay của ADB đúng kế hoạch

Hà Tĩnh cam kết hoàn thành dự án vốn vay của ADB đúng kế hoạch

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cam kết với lãnh đạo Ngân hàng Phát triển châu Á, Bộ Tài chính, sẽ chỉ đạo triển khai dự án hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu TP Hà Tĩnh theo đúng kế hoạch, lộ trình, tuân thủ các quy định.
Về một kỳ liên hoan truyền hình toàn quốc đáng nhớ

Về một kỳ liên hoan truyền hình toàn quốc đáng nhớ

Kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 42 diễn ra trong bối cảnh nhiều biến động của ngành báo chí - truyền thông, đã mang đến nhiều cảm xúc trái chiều cho những người làm truyền hình trên cả nước.