“Chóng mặt” với giá vé máy bay, có chặng chạm mốc 10 triệu đồng

Du lịch sôi động khiến giá vé máy bay tới các thành phố du lịch nổi tiếng như: Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Phú Quốc liên tục tăng giá, thậm chí giá thay đổi chỉ sau vài giờ.

“Chóng mặt” với giá vé máy bay, có chặng chạm mốc 10 triệu đồng

Khách làm thủ tục tại sân bay. (Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

Tại các đại lý vé máy bay, chặng bay nội địa có mức giá cao nhất hiện nay là Hà Nội - Côn Đảo, giá vé chạm mốc 10 triệu đồng (bao gồm vé khứ hồi).

Các chặng bay Hà Nội - Buôn Mê Thuột hay TP Hồ Chí Minh - Vinh đều có giá vé từ 4 - 5 triệu đồng/khứ hồi.

Không chỉ những chặng bay điểm đến du lịch mới “hot”, nhiều chặng bay nội địa khác cũng có giá lên 4 - 6 triệu/khứ hồi. Ví dụ, chặng Hà Nội - Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) có giá thấp nhất là 3,7 triệu đồng khi bay Vietjet Air. Nếu bay với Vietnam Airlines hoặc Bamboo Airway, khách hàng phải trả khoảng 4,8 - 5,5 triệu đồng. Bình thường chặng bay khứ hồi này chỉ có giá khoảng 2,5 triệu đồng.

Không ít khách hàng tỏ ra bất ngờ trước việc giá vé tăng cao. Tuy nhiên, theo các đại lý, dù giá vé tăng cao, nhưng khách đi mua vé vẫn rất đông.

“Dù giá vé tăng cao nhưng thời điểm này du lịch đang nóng trở lại nên khách đi mua vé rất đông”, ông Nguyễn Mạnh Cường, Tổng Giám đốc Công ty P2P Air Lines, chia sẻ.

Ngoài lý do đang cao điểm du lịch hè, giá xăng dầu tăng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến các hãng hàng không trên toàn thế giới, bởi nhiên liệu máy bay hiện chiếm tới 38% chi phí của một hãng hàng không. Vì vậy, nhiều hãng hàng không đã phải tăng giá vé máy bay để cân đối chi phí chuyến bay.

Vì giá nhiên liệu tăng, nên Cục Hàng không Việt Nam cũng đã đề xuất điều chỉnh mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đã gửi văn bản báo cáo lên Bộ Giao thông Vận tải.

Theo VTV

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 20/4/2025: Tiếp đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay 20/4/2025: Tiếp đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay 20/4/2025: Giá vàng trong nước giảm 5 đến 6 triệu đồng/lượng, chốt một tuần biến động mạnh. Giá vàng thế giới nghỉ ngơi trong ngày lễ Phục Sinh 2025.
Tài chính thị trường ngày 17/4: Vì sao sữa “bẩn” lưu hành nhiều năm trên thị trường mà không bị phát hiện?

Tài chính thị trường ngày 17/4: Vì sao sữa “bẩn” lưu hành nhiều năm trên thị trường mà không bị phát hiện?

Đại diện Cục Quản lý và phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) lý giải cụ thể về việc một lượng lớn sản phẩm sữa giả "tuồn" ra thị trường trong thời gian dài mà không bị phát hiện. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 17/4 của Báo Hà Tĩnh.
Hải sản dồi dào trước mùa du lịch biển

Hải sản Hà Tĩnh dồi dào đón mùa du lịch biển

Những ngày qua, thời tiết khá thuận lợi cho hoạt động đánh bắt hải sản. Hải sản dồi dào, giá bán tăng khá nên ngư dân phấn khởi vươn khơi, bám biển. Đặc biệt, hiện nay đang chuẩn bị bước vào mùa du lịch biển nên sức tiêu thụ các loại hải sản cũng bắt đầu tăng.
Mỹ phẩm ngoại không có nhãn phụ tiếng Việt

Nhan nhản mỹ phẩm ngoại không có nhãn phụ tiếng Việt

Không ít cơ sở kinh doanh mỹ phẩm ở TP Hà Tĩnh bày bán sản phẩm mang nhãn hiệu nước ngoài nhưng không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định, khiến người tiêu dùng gặp khó trong xác định thông tin về thành phần, công dụng và hạn sử dụng.