Chủ nhà hàng tại các khu du lịch biển Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

(Baohatinh.vn) - Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mùa du lịch biển ở Hà Tĩnh năm 2022 sôi động trở lại thu hút đông đảo du khách, giúp các cơ sở nhà hàng ven biển kinh doanh hiệu quả.

Thời điểm này, dù thời tiết đã chuyển sang mùa thu nhưng không khí hoạt động kinh doanh tại các nhà hàng hải sản thuộc Khu du lịch (KDL) Thiên Cầm (Cẩm Xuyên) vẫn còn khá nhộn nhịp.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch biển Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Nhóm du khách đến từ TP Hồ Chí Minh thưởng thức hải sản tại nhà hàng Tám Hạnh (KDL Thiên Cầm) trong ngày 16/9.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (48 tuổi, chủ nhà hàng Hạnh Tám) cho biết: “Những năm trước dịch COVID-19 bùng phát, cuối tháng 8 hầu như chúng tôi phải đóng quán vì không còn khách nhưng năm nay, thời điểm này, trung bình mỗi ngày, chúng tôi vẫn phục vụ được khoảng từ 25- 35 khách, doanh thu đạt khoảng 6-8 triệu đồng/ngày. Những ngày cuối tuần số lượng khách có lúc gần gấp đôi”.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch biển Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Chị Nguyễn Thị Hạnh (thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Xuyên) chuẩn bị chế biến hải sản cho khách.

Bắt đầu mở lại cửa hàng từ giữa tháng 4/2022 đến nay, nhà hàng Hạnh Tám (Thiên Cầm) đã phục vụ hàng nghìn lượt khách, đạt doanh thu khoảng 1,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau khi trừ chi phí đạt khoảng 300-350 triệu đồng.

Tương tự, doanh thu của nhà hàng hải sản Hoàn Vọng của ông Tô Đức Vọng (51 tuổi làm chủ tại KDL Thiên Cầm) trong gần 5 tháng vừa qua (từ 20/4-16/9) cũng đạt khoảng 1,7 tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 400 triệu đồng.

Ông Tô Đức Vọng cho biết: “Hơn 10 năm kinh doanh nhà hàng ở đây, chưa bao giờ tôi thấy du khách đến biển Thiên Cầm đông như mùa hè này. Ngoài những dịp cao điểm như lễ 30/4 và 1/5, nhiều ngày cuối tuần chúng tôi vẫn phục vụ không xuể. Chúng tôi rất phấn khởi khi hoạt động kinh doanh có nhiều khởi sắc”.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch biển Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Vợ chồng ông Tô Đức Vọng và bà Nguyễn Thị Hoàn phấn khởi khi việc kinh doanh mang lại hiệu quả cao.

Nhà hàng của ông Vọng có 50 bàn ăn, công suất phục vụ tối đa 300 người/lượt. Thời điểm này dù đã cuối mùa du lịch biển nhưng trung bình mỗi ngày vẫn đón khoảng 30- 60 khách (tương ứng phục vụ 5-10 bàn ăn).

Chị Nguyễn Thị Vân Anh - cán bộ Ban quản lý KDL Thiên Cầm cho biết: Hiện, KDL có 60 nhà hàng chuyên phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực, chủ yếu là hải sản cho du khách. Tính từ đầu năm đến nay (16/9), KDL đón khoảng 400.000 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng, doanh thu đạt khoảng 287 tỷ đồng, trong đó doanh thu dịch vụ ăn uống đạt khoảng 250 tỷ đồng.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch biển Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Mực tươi vừa đánh bắt ở biển Cẩm Nhượng được nhà hàng ở KDL Thiên Cầm thu mua phục vụ du khách.

Không chỉ ở KDL Thiên Cầm, các khu, điểm du lịch biển khác ở Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà), Xuân Thành (Nghi Xuân), Thạch Hải (Thạch Hà)..., các cơ sở kinh doanh cũng “thắng đậm” trong mùa hè này.

Anh Nguyễn Văn An - chủ nhà hàng Hải Châu tại KDL biển Lộc Hà cho biết: “Không chỉ tôi mà nhiều chủ nhà hàng ở đây đều hài lòng với việc kinh doanh trong mùa du lịch biển năm nay. Suốt 5 tháng qua, trừ những ngày mưa gió còn lại hầu như ngày nào cũng có khách đến tắm biển cùng thưởng thức hải sản. Vào các đợt lễ hoặc dịp cuối tuần, nhà hàng của tôi nhiều lúc quá tải, 50 bàn đều kín chỗ. Doanh thu ngày cao điểm có lúc đạt khoảng 70-80 triệu đồng/ngày”.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch biển Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Hình ảnh khá nhộn nhịp trước các nhà hàng tại Khu du lịch biển Lộc Hà trong dịp nghỉ lễ 2/9

KDL biển Lộc Hà hiện có 15 nhà hàng hải sản phục vụ du khách tắm biển, nghỉ dưỡng. Trong gần 9 tháng của năm 2022, KLD này đón khoảng trên 300.000 lượt khách, trong đó lượng khách đến từ đầu mùa hè tới nay chiếm khoảng 85%.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch biển Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Du khách thưởng thức hải sản tại một nhà hàng ở KDL biển Lộc Hà trong ngày 16/9

KDL Xuân Thành (Nghi Xuân) hiện có 10 nhà hàng kinh doanh ăn uống, thời gian qua việc kinh doanh của của những cơ sở này cũng có nhiều khởi sắc.

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó Trưởng ban Quản lý KDL Xuân Thành cho biết: “Qua tham khảo các chủ nhà hàng kinh doanh tại KDL, chúng tôi được biết họ đều phấn khởi khi có một mùa du lịch biển thành công”.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch biển Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Hải sản Hà Tĩnh nổi tiếng thơm ngon

Theo báo cáo của Sở VH-TT&DL, trong gần 9 tháng đầu năm 2022 Hà Tĩnh đã đón hơn 1,3 triệu lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng vượt chỉ tiêu đặt ra cho cả năm 2022, trong đó khách lưu trú nội địa đạt 257.000 lượt, khách lưu trú quốc tế đạt 5.300 lượt.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch biển Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Chương trình văn nghệ khai mạc lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2022, dịp 30/4/2022. Ảnh: Đình Nhất.

Dịch COVID-19 được kiểm soát trên cả nước, thời tiết khá thuận lợi, cùng với sự nỗ lực của các cấp, ngành và Nhân dân trong kích cầu, phục hồi du lịch là nguyên nhân để du lịch biển nói riêng và ngành du lịch Hà Tĩnh đạt được những thành công trong thời gian qua. Đây là động lực để chúng tôi nỗ lực thực hiện các mục tiêu phát triển du lịch trong thời gian tới.

Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh Lê Trần Sáng

Chủ đề Du lịch Hà Tĩnh

Đọc thêm

Lệch chuẩn ngôn ngữ

Lệch chuẩn ngôn ngữ

Kho từ vựng của gen Z đang mang đến làn sóng sáng tạo mới trong ngôn ngữ, tạo dấu ấn, phong cách của người trẻ trong giao tiếp nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lệch chuẩn nếu lạm dụng.
Tiết mục: Đêh Kô – Nhắn gửi yêu thương

Tiết mục: Đêh Kô – Nhắn gửi yêu thương

Tiết mục Đêh Kô – Nhắn gửi yêu thương (dân ca K’Ho Lạch) do Đoàn nghệ thuật Nam Tây Nguyên - tỉnh Lâm Đồng biểu diễn tại Liên hoan di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh tại Hà Tĩnh.
Những chiếc bánh độc lạ tại Cuộc thi đầu bếp bánh tài năng quốc tế tại Việt Nam

Những chiếc bánh độc lạ tại Cuộc thi đầu bếp bánh tài năng quốc tế tại Việt Nam

Ngày 11/12 tại TP Hồ Chí Minh, Liên chi hội Bánh Việt Nam (Hiệp hội Du lịch Việt Nam) và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức Cuộc thi đầu bếp bánh tài năng quốc tế tại Việt Nam - The Vietnam Bakery Cup 2024 (VNBC), thu hút gần 500 đầu bếp trong và ngoài nước tham gia.
Đồng dao, múa phụ họa: Pàm - đi bắt tôm xúc cá

Đồng dao, múa phụ họa: Pàm - đi bắt tôm xúc cá

Đồng dao, múa phụ họa: Pàm - đi bắt tôm xúc cá của tác giả Y Soái (phát triển dân ca K’Ho Lạch), do đoàn nghệ thuật Nam Tây Nguyên - tỉnh Lâm Đồng biểu diễn tại Liên hoan Di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh tại Hà Tĩnh.
Podcast truyện ngắn: Nẻo chênh vênh

Podcast truyện ngắn: Nẻo chênh vênh

Đèo Gió có bao nhiêu là gió, sao không thể cuốn hết chuyện cũ đi để mỗi lần nhìn vào mắt chồng, Hạnh lại thấy mình rơi tõm vào cái hố buồn sâu hun hút...
Diễn xướng dân ca ví, giặm: Gửi tình ta vào đất

Diễn xướng dân ca ví, giặm: Gửi tình ta vào đất

Diễn xướng dân ca ví, giặm: Gửi tình ta vào đất. Soạn lời: Nghệ sỹ Nhân dân An Ninh. Đoàn nghệ thuật Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An biểu diễn tại Liên hoan di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh tại Hà Tĩnh.
Podcast tản văn: Ký ức gió mùa

Podcast tản văn: Ký ức gió mùa

Gió mùa về phố rồi tan vào mặt hồ, vào những con đường xa tít tắp để cả mùa đông ta cứ bâng khuâng tha thiết nhớ, một ký ức mang tên gió mùa…
Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh: Cay gừng trầu Nghệ

Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh: Cay nồng trầu Nghệ

Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh: Cay nồng trầu Nghệ do Đoàn nghệ thuật Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An biểu diễn tại Liên hoan di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh tại Hà Tĩnh.
Hé lộ sân khấu choáng ngợp của siêu nhạc hội 8WONDER Winter trước giờ G

Hé lộ sân khấu choáng ngợp của siêu nhạc hội 8WONDER Winter trước giờ G

Toàn bộ phần sân khấu “đóng băng” 8WONDER Winter đã hoàn thiện những khâu setup cuối cùng để sẵn sàng chào đón ban nhạc hàng đầu thế giới Imagine Dragons và dàn Vpop Việt đình đám trước hàng chục ngàn khán giả Sài Thành. Ban nhạc hàng đầu thế giới dự kiến sẽ đến TP.HCM chiều nay để sẵn sàng cho siêu nhạc hội tại đại đô thị Vinhomes Grand Park.