Chủ tịch tập đoàn Lotte bị triệu tập vì liên quan cáo buộc tham nhũng

Cơ quan công tố Hàn Quốc ngày 20/9 triệu tập Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong Bin trong khuôn khổ cuộc điều tra các cáo buộc tham nhũng tại tập đoàn bán lẻ khổng lồ này.

chu tich tap doan lotte bi trieu tap vi lien quan cao buoc tham nhung

(Nguồn: thestandard.com.hk)

Nhà tài phiệt 61 tuổi đã có mặt tại Văn phòng Công tố Seoul để trả lời thẩm vấn liên quan đến các cáo buộc quỹ đen và biển thủ.

Phát biểu với báo giới, ông Shin cho biết sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra.

Theo hãng tin Yonhap, ông Shin bị nghi là người điều khiển một loạt thỏa thuận mờ ám giữa các chi nhánh của tập đoàn Lotte trong quá trình sáp nhập và thu mua, cũng như đã bán tài sản của một số công ty con với giá thấp hơn giá thị trường.

Cơ quan công tố đã tiến hành khám xét các trụ sở của tập đoàn Lotte hồi tháng 6 vừa qua trong khuôn khổ mở rộng điều tra về các cáo buộc sai phạm của tập đoàn này.

Lệnh triệu tập trên được đưa ra hai tuần sau khi Cơ quan công tố thẩm vấn cha của Chủ tịch Shin Dong Bin là ông Shin Kyuk Ho và cũng là người sáng lập tập đoàn Lotte về các cáo buộc tương tự.

Anh trai của Chủ tịch Shin Dong Bin là Shin Dong Joo cũng đã bị triệu tập để thẩm vấn hồi đầu tháng này về các cáo buộc tham nhũng.

Trong khi đó, Shin Young Ja, con gái cả của ông Shin Kyuk Ho, đã bị bắt giữ và bị kết tội tham nhũng hồi tháng 7./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Thủ tướng Netanyahu nói rằng Israel đã hạ sát Mohammed Sinwar, thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza, dường như đề cập cuộc không kích Khan Younis hồi giữa tháng.
Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.