(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh vừa ký Văn bản đồng ý chủ trương để các huyện, thành phố, thị xã thực hiện việc tuyển dụng 410 giáo viên mầm non, tiểu học.
Công văn nêu rõ, đồng ý chủ trương cho các UBND huyện, thành phố, thị xã tuyển dụng mới 226 giáo viên mầm non, 184 giáo viên văn hóa bậc tiểu học trong số thiếu so với biên chế được UBND tỉnh giao. (Xem nội dung chi tiết tại đây)
Việc tuyển dụng giáo viên thực hiện theo Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, các thông tư hướng dẫn của Bộ Nội vụ và phân cấp của UBND tỉnh.
Cô, trò Trường Tiểu học Thạch Vĩnh khai giảng năm học mới 2017-2018
Việc xét tuyển đặc cách do UBND cấp huyện quyết định và chỉ áp dụng đối với những người tốt nghiệp đại học sư phạm chính quy loại giỏi, thạc sỹ, tiến sỹ ngành sư phạm; các trường hợp hợp đồng theo Quyết định số 3604/QĐ-UBND ngày 24/11/2014 của UBND tỉnh Quy định tạm thời về giải quyết việc làm đối với con liệt sỹ, con thương binh nặng, con bệnh binh nặng trên địa bàn tỉnh và những người được hợp đồng giảng dạy tại các trường mầm non từ thời điểm Thông tư số 11/2009/TT-BGDĐT ngày 8/5/2009 của Bộ GD&ĐT quy định trình tự chuyển đổi cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông bán công, dân lập sang cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông tư thục có hiệu lực trở về trước (trước 23/6/2009).
Để biết thêm thông tin, các đối tượng dự tuyển cần theo dõi công báo, các trang thông tin điện tử của tỉnh Hà Tĩnh, Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh.
Được biết, năm học 2017-2018, Hà Tĩnh thiếu gần 1.000 giáo viên bậc tiểu học, mầm non, trong đó môn Tin học, Tiếng Anh tại bậc tiểu học chưa bố trí đủ giáo viên đứng lớp, đúng tiết theo quy định.
Được sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự vào cuộc của hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân, ngành GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Hàng chục trường đại học đã công bố điểm chuẩn năm 2025, trong khoảng 15 - 28,19/30, cao nhất ở ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Những ngày này, ngôi nhà công vụ cho giáo viên các trường ở xã Phúc Trạch, Hà Tĩnh đang dần được hoàn thiện, giúp thầy cô có nơi an cư, để an tâm gắn bó với sự nghiệp gieo chữ nơi đại ngàn.
Hơn 67.000 học sinh các khối lớp 1, 9 và 12 ở Hà Tĩnh bước vào ngày tựu trường với nhiều cảm xúc đặc biệt. Từ ánh mắt trong veo của các em nhỏ lần đầu tới trường, đến bước chân tự tin của những học sinh cuối cấp, tất cả tạo nên bức tranh sinh động.
Chủ trương dạy học 2 buổi/ngày nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… vẫn là bài toán khó đối với nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh.
Ngành Giáo dục Hà Tĩnh sẽ tham mưu UBND tỉnh tổ chức tuyển dụng 279 chỉ tiêu giáo viên và tiếp tục biệt phái giáo viên một cách phù hợp, qua đó giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ.
Đinh Thị Diễm Quỳnh (Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) vừa tốt nghiệp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với số điểm 3,81/4 và tạo được dấu ấn đậm nét tại chương trình "Lãnh đạo trẻ trong kỷ nguyên số".
Trong mùa tuyển sinh đại học 2025, sau khi điểm chuẩn được công bố, thí sinh nên thực hiện ngay các thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi và hoàn tất quá trình nhập học
Sau khi tăng thêm 4 lần lọc ảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục không công bố điểm chuẩn trúng tuyển trước lần lọc ảo cuối cùng trên hệ thống, tức không công bố trước 12h30 ngày 22/8.
Hà Tĩnh đang tích cực triển khai kế hoạch đầu tư xây trường nội trú liên cấp tại xã biên giới, trong đó dự kiến hai trường đầu tiên sẽ được khởi công ngay trong năm 2025.
Theo khung kế hoạch năm học 2025 - 2026 vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành, học sinh khối lớp 1, lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn sẽ tựu trường vào ngày 22/8, tham gia khai giảng ngày 5/9.
Vượt qua đối thủ bằng cú lật ngược thế trận ở câu hỏi cuối, đội Trường THCS Nguyễn Du giành quyền vào bán kết “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 trong trận thi đấu đầy kịch tính.
Những ngày qua, khi quá trình lọc ảo xét tuyển đại học diễn ra, câu hỏi được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm nhất là có xem được điểm chuẩn sau mỗi lần lọc ảo hay không?
Những ngày này, một số trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã bắt đầu khởi động sớm năm học mới. Đến hẹn lại lên, câu chuyện giáo viên chủ nhiệm lại có những nỗi niềm…
Từ những khó khăn ban đầu khi phân cấp quản lý giáo dục về cấp xã, phường, các địa phương ở Hà Tĩnh đã nhanh chóng thích nghi và tìm ra nhiều cách làm sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cơ sở.
Trở lại trường sau khoảng thời gian nghỉ hè, học sinh Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) sẽ tập trung rèn luyện các kỹ năng, thực hiện nền nếp học tập, chuẩn bị tâm thế cho năm học mới.
Trận tứ kết thứ hai chương trình “Ô cửa Tiếng Anh” mùa 2 diễn ra hấp dẫn, kịch tính, trong đó, đội Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh thi đấu ấn tượng và xuất sắc giành vé vào bán kết.
Sau hơn 4 năm, những học sinh đầu tiên được nhận sự hỗ trợ từ “Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học” do tỉnh Hà Tĩnh thành lập đã tốt nghiệp với nhiều em trong số đó đạt kết quả xuất sắc.
Với ba huy chương vàng, một bạc và ba đồng, Việt Nam đứng thứ 4 trong 60 quốc gia và vùng lãnh thổ tại Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế (IOAI) 2025.
Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đối với giáo dục phổ thông. Hướng dẫn ra đời trong bối cảnh toàn ngành giáo dục thực hiện Thông tư 29 dạy thêm học thêm nên việc học buổi 2 từ năm nay khác hoàn toàn.
Tại Hà Tĩnh, nhiều trung tâm chuyên biệt ra đời để hỗ trợ trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ và rối loạn phát triển. Các giáo viên nơi đây luôn nỗ lực để mang lại hy vọng cho nhiều gia đình, tuy nhiên, quá trình hoạt động vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.