Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

(Baohatinh.vn) - Trong Tháng hành động vì trẻ em, huyện Kỳ Anh, Can Lộc (Hà Tĩnh) kêu gọi toàn xã hội chung tay bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em bằng những hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Sáng 26/5, tại xã Kỳ Tân, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Huyện Kỳ Anh hiện có 31.542 trẻ em; trong đó, có 163 em có hoàn cảnh đặc biệt, 222 em đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng tại cộng đồng, 1.546 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, 326 trẻ em thuộc hộ nghèo…

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm nay, lãnh đạo huyện Kỳ Anh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, nhà trường, gia đình và toàn xã hội cần tiếp tục tăng cường quản lý nhà nước, triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình, kế hoạch, đề án về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội về công tác này.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Kỳ Anh trao tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết ở huyện.

Tăng cường các biện pháp nhằm hạn chế, kiểm soát đến mức tối đa tình trạng bạo lực, xâm hại, các tai nạn ảnh hưởng sức khoẻ, tính mạng của trẻ.

Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, hành động cho gia đình, nhà trường và cho chính trẻ em về thực hiện các quyền của trẻ em, bảo vệ trẻ em. Tăng cường giáo dục đạo đức, kiến thức, lối sống trong các gia đình, nhà trường về bảo vệ trẻ em; giáo dục, trang bị cho trẻ em các kiến thức, kỹ năng sống để bảo vệ bản thân mình trước các rủi ro trên môi trường mạng và tận dụng những lợi thế mà công nghệ mang lại để phát triển toàn diện.

Bố trí, vận động các nguồn lực, quan tâm, chăm sóc, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em vùng khó khăn. Quan tâm đầu tư, xây dựng, bố trí thêm các không gian vui chơi dành cho trẻ em để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, đảm bảo thực hiện tốt các quyền của trẻ em.

* Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) phối hợp cùng các đơn vị tổ chức trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Sáng 26/5, UBND huyện Can Lộc tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 cấp huyện. Trong ảnh: Đại diện Sở GD&ĐT, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các em học sinh.

Trên địa bàn huyện Can Lộc hiện có 41.081 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 31,19% tổng số dân số toàn huyện; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 456 em...

Năm 2022, các đơn vị chức năng huy động nguồn ngân sách cấp huyện, cấp xã, kêu gọi các tổ chức cá nhân tặng 3.946 suất quà với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đầu tư khu vui chơi, sân cỏ nhân tạo, bể bơi để các em được học tập, vui chơi...

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT và Công ty TNHH Sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tân trao tặng 300 đôi dép Bita’s cho các học sinh.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, UBND huyện Can Lộc đã phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Công ty TNHH Sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) tổ chức trao hơn 330 suất quà cho các học sinh khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Trong đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng; Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng và Công ty TNHH Sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tân trao 300 đôi dép Bita’s (trị giá hơn 80 triệu đồng).

Những suất quà được trao như lời động viên, chia sẻ đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Qua đó, tiếp thêm động lực để các em cố gắng học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Sát cánh cùng người dân vùng biên thoát nghèo

Sát cánh cùng người dân vùng biên thoát nghèo

Từ hỗ trợ sinh kế, xây dựng nhà ở đến đồng hành trong sản xuất, những người lính biên phòng Hà Tĩnh đang góp sức giúp người dân vùng biên từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Những điểm mới của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

Những điểm mới của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng với nhiều chính sách mới hết sức quan trọng, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với những người đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế.
Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là hành trình nối dài lòng biết ơn, đưa những người con đã ngã xuống trở về với đất mẹ, quê hương và gia đình.
Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

“Tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Hà Tĩnh huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa; triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách, đồng thời quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng”
Khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Chương trình khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi giúp tầm soát bệnh tật, đánh giá sự phát triển toàn diện và là bước tiến quan trọng trong việc số hóa dữ liệu sức khỏe trọn đời trên ứng dụng VNeID.
Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Trong những ngày Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh triển khai lấy mẫu ADN tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm, cán bộ, đoàn viên, lực lượng vũ trang và người dân xã Tứ Mỹ đã chung sức hỗ trợ với tất cả sự trân trọng, góp phần thực hiện hành trình tìm lại danh tính các liệt sĩ.
Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Hơn nửa thế kỷ sau ngày rời chiến trường, bà Trần Thị Châu Lệ (SN 1951) - cựu TNXP ở phường Trần Phú (Hà Tĩnh) vẫn miệt mài vun đắp nghĩa tình đồng đội bằng kết nối yêu thương và tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Lan tỏa nghĩa tình tri ân trên quê hương Xô viết

Lan tỏa nghĩa tình tri ân trên quê hương Xô viết

Từ những căn nhà tình nghĩa dành tặng người có công đến việc đầu tư nâng cấp đài tưởng niệm liệt sĩ cùng nhiều hoạt động tri ân thiết thực, xã Can Lộc (Hà Tĩnh) đang huy động sự chung tay của cả cộng đồng để tiếp nối đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!