Chuyên gia khí tượng thông tin về đợt rét đang diễn ra ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, thời tiết đang tốt dần, trời rét nhưng chỉ còn mưa nhỏ vài nơi, từ ngày 9/1, nhiều nơi sẽ có nắng.

image-1559.jpg
Hà Tĩnh vẫn đang nằm sâu trong khối không khí lạnh.

Đêm qua (6/1), nhiệt độ thấp nhất các khu vực trong tỉnh từ 13,2 – 13,8 độ C. Hiện nay (7/1), khu vực Hà Tĩnh nằm sâu trong khối không khí lạnh. Nhiệt độ lúc 13h trưa nay tại Hà Tĩnh từ 13,6 - 15,0 độ C; trời rét đậm.

Dự báo đêm 7/1, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục nằm sâu trong khối không khí lạnh này. Trên đất liền gió bắc đến đông bắc cấp 2, cấp 3; vùng ven biển cấp 4, cấp 5; trời rét đậm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đồng bằng ven biển phía Nam có mưa nhỏ vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 10 - 12 độ C; trên biển, đêm 7/1 có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5 - 3,0m, biển động.

Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, thời tiết đang tốt dần, trời rét, chỉ còn mưa nhỏ vài nơi trong đêm nay và ngày mai; từ ngày 9/1, nhiều nơi sẽ có nắng. Từ nay đến khoảng ngày 20/1, các đợt không khí lạnh đều khá yếu nên dự báo các khu vực thuộc Hà Tĩnh rất ít ngày có mưa, rét về đêm; ngày nắng ấm, thuận lợi cho các hoạt động.

Trước mắt, trong 3 – 4 ngày tới, nhiệt độ ban ngày tăng dần nhưng đêm vẫn rét sâu, có nơi dưới 12 độ C. Cần lưu ý trong những ngày tới chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn, đêm rét sâu nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người; cần chú ý phòng chống rét cho đàn vật nuôi và thủy hải sản.

Cảnh báo, do không khí lạnh hoạt động mạnh nên vùng biển Hà Tĩnh còn duy trì gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 đến ngày 8/1, gió mạnh, sóng lớn có thể gây mất an toàn cho các phương tiện nào hoạt động trên biển.

Đọc thêm

"Đại dịch" cô đơn

"Đại dịch" cô đơn

Xu hướng làm việc tại nhà có thể được nhiều người trẻ ưa chuộng, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy hình thức này góp phần làm gia tăng tình trạng cô đơn.
Xu hướng "cá nhân hóa" các món đồ của Gen Z

Xu hướng "cá nhân hóa" các món đồ của Gen Z

Nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh đang tự lên ý tưởng, đặt đồ về trang trí hoặc tìm đến các workshop để trực tiếp sáng tạo, biến những món đồ quen thuộc thành “phiên bản riêng” mang dấu ấn cá nhân.
Béo phì ở Việt Nam "tăng phi mã"

Béo phì ở Việt Nam "tăng phi mã"

Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có tỷ lệ béo phì thấp song tốc độ tăng nhanh nhất Đông Nam Á, nguy cơ bùng phát các bệnh không lây nhiễm.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!