(Baohatinh.vn) - Những em học sinh vượt khó, học giỏi trên địa bàn Hà Tĩnh được nhận những suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng từ CLB Nhà báo Xứ Nghệ và các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
Sáng 12/5, CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Hương Khê.
Theo đó, dịp này, CLB Nhà báo Xứ Nghệ và các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã trao tặng các em học sinh 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đối tượng được nhận học bổng đợt này là các em học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Hương Khê.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và CLB Nhà báo Xứ Nghệ trao học bổng cho các em học sinh.
Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.
Tổng giá trị chương trình học bổng là 50 triệu đồng.
Bên cạnh đó, chương trình cũng trao 2 bộ máy tính với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng đến Trường Mầm non Phúc Trạch và Trường Mầm non Điền Mỹ.
Đây là những phần quà ý nghĩa không chỉ khích lệ tinh thần vượt qua khó khăn của học sinh và giáo viên mà còn góp phần thiết thực cùng địa phương xây dựng nông thôn mới (các tiêu chí giáo dục, trường học).
Chương trình cũng trao 2 bộ máy tính cho các Trường Mầm non Phúc Trạch và Trường Mầm non Điền Mỹ.
CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh lắp đặt máy tính tại Trường Mầm non Điền Mỹ.
Được biết, thời gian tới, CLB Nhà báo Xứ Nghệ và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ phối hợp trao thêm 100 suất học bổng, tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh ra mắt vào năm 2019, là nơi hoạt động, giao lưu của các hội viên là nhà báo, phóng viên quê Nghệ An, Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh.
Từ khi ra mắt đến nay, CLB Nhà báo Xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh đã phát huy vai trò kết nối các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức các chương trình hướng về quê nhà như: trao học bổng, xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại do bão lũ…
Ban Thanh niên Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân khó khăn xã Đồng Tiến, kinh phí hơn 80 triệu đồng.
Hoàn cảnh gia đình ông Điện Văn Thông, sinh năm 1971, trú tổ dân phố Trung Lân, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang rơi vào bế tắc khi ông mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối
Bất kể ngày hay đêm, khi nào bệnh nhân cần, những chiếc xe của Nhóm “Xe cứu thương 0 đồng Nghệ An” sẵn sàng lên đường cứu giúp người khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.
Nhà nghĩa tình cho thân nhân nhà báo - liệt sĩ Lê Viết Vượng ở xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) là công trình chào mừng 80 năm Ngày Truyền thống Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2025).
Thông qua chương trình “Vòng tay nhân ái BHT”, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gia đình chị Hồ Thị Nga (xã Kỳ Lạc, Hà Tĩnh) xây dựng ngôi nhà mới với kinh phí hơn 120 triệu đồng.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong muốn gia đình chính sách, người có công tại xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh) nỗ lực, vượt qua khó khăn, chung sức xây dựng quê hương ngày càng mạnh giàu.
Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát trao 106 suất quà cho gia đình các thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Đạt số điểm 27.5 khối C00 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua thế nhưng em Bùi Thị Châu (thôn Bắc Thành, xã Yên Hòa, tỉnh Hà Tĩnh) lại phải cân nhắc giữa việc học và đi làm bởi cảnh mồ côi và túng thiếu.
Đây là hoạt động nhằm tri ân người có công với cách mạng, lan tỏa tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, trách nhiệm cộng đồng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Hà Tĩnh.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trương Thanh Huyền ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đi trước - những người đã dành cả tuổi thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc.
Ngày hội hiến máu nhân đạo tại Công ty Formosa Hà Tĩnh đã thu về 210 đơn vị máu, qua đó bổ sung đáng kể vào kho của BVĐK tỉnh trong bối cảnh nguồn máu đang bị thiếu hụt.
Chương trình do Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức đã thu về 252 đơn vị máu đáp ứng được yêu cầu điều trị cho người bệnh.
Những phần quà thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ Báo Hà Tĩnh, Co.opmart Hà Tĩnh và Đoàn phường Hà Huy Tập trước cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng các tổ chức, nhà hảo tâm và độc giả chương trình "Vòng tay nhân ái" đã đến trao số tiền hơn 267 triệu đồng cho 4 gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.
Là thương binh tham gia chống Pháp và chống Mỹ, trở về với đời thường, ông Trương Chỏng (xã Vũ Quang, Hà Tĩnh) cứ quay quắt với bệnh tật. Vợ ông cũng tai nạn, bệnh tật, đau ốm liên miên...
Nhóm thợ thuộc salon 5 Barbers mỗi tuần đều đặn đến cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Việc làm này đã góp phần động viên tinh thần để nhiều người yên tâm điều trị.
Mất mẹ khi còn nhỏ, hơn chục năm qua, bố là chỗ dựa tinh thần lớn nhất với Bùi Thị Khánh Linh (xã Hồng Lộc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) nhưng nỗi đau chồng nỗi đau khi bố em cũng vừa ra đi.
33 chiếc xe đạp trị giá 50 triệu đồng được trao tặng góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp sức cho trẻ em nghèo huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong quá trình học tập, rèn luyện.
Gia đình em Đào Đặng Thùy Vân, quận I (TP Hồ Chí Minh) đã trao tặng 50 triệu đồng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX Hồng Lĩnh và Chương trình Vòng tay nhân ái - Báo Hà Tĩnh.
Trong ngôi nhà nhỏ cũ kỹ ở xã Thạch Hội, TP Hà Tĩnh, người mẹ 85 tuổi ngồi thẫn thờ một mình. Sau nhiều năm chăm sóc người con thứ bị bệnh tâm thần, bà cũng đổ bệnh, nhớ nhớ quên quên.
Những suất quà cùng tình cảm sẻ chia của Hội Phụ nữ Hà Tĩnh ở CHLB Đức đã giúp những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực để vươn lên.
Từ con số 0, đến nay, trung bình mỗi năm, chương trình Vòng tay nhân ái - BHT huy động từ 2,2 - 2,5 tỷ đồng ủng hộ cho hàng chục hoàn cảnh khó khăn. Không quá khi nói rằng mỗi tác phẩm trong chương trình đang làm thay đổi một cuộc đời, một cảnh ngộ.
Không chỉ là cầu nối thông tin giữa độc giả với đời sống xã hội, nhiều năm qua Báo VietNamNet đã khẳng định vai trò tiên phong trong hoạt động thiện nguyện tại Hà Tĩnh.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với nhà tài trợ đã tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh được phản ánh trong chương trình "Vòng tay nhân ái".
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng mong các em ở Làng Trẻ mồ côi Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, vươn lên học tập, trở thành người có ích cho xã hội.
Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...