Công an TP Hà Tĩnh xử phạt 35 trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định

(Baohatinh.vn) - 35 phương tiện dừng, đỗ sai quy định ở các tuyến đường TP Hà Tĩnh đã bị lực lượng chức năng xử lý trong ngày đầu tổng ra quân xử lý.

Video: Lực lượng chức năng xử phạt các trường hợp vi phạm dừng, đỗ sai quy định.

Ngày 1/2, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng đô thị trên địa bàn đã triển khai xử lý các phương tiện vi phạm lỗi dừng, đỗ không đúng nơi quy định tại các tuyến đã cắm biển báo.

Công an TP Hà Tĩnh xử phạt 35 trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định

Hơn 40 chiến sỹ CSGT thành phố Hà Tĩnh cùng lực lượng đô thị ra quân xử lý vi phạm dừng, đỗ sai quy định.

Việc tổng ra quân xử phạt đối với các phương tiện vi phạm dừng, đỗ sai quy định là biện pháp nhằm khắc phục triệt để lỗi vi phạm được cho là nguyên nhân gây ra ùn tắc có xu hướng gia tăng tại các tuyến đường chính ở trung tâm TP Hà Tĩnh trong thời gian gần đây.

Công an TP Hà Tĩnh xử phạt 35 trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định

Lực lượng chức năng xử lý chủ phương tiện đỗ sai quy định tại ngõ 16, đường Phan Đình Phùng.

Công an TP Hà Tĩnh xử phạt 35 trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định

Bên cạnh lập biên bản xử phạt hành chính, lực lượng chức năng còn tuyên truyền, giải thích lỗi vi phạm để người dân hiểu rõ.

Những tuyến đường có nhiều phương tiện dừng đỗ sai quy định bị lực lượng chức năng xử phạt nhiều nhất trong ngày đầu tổng ra quân là: Nguyễn Huy Tự, Xuân Diệu, Hải Thượng Lãn Ông, Phan Đình Phùng.

Công an TP Hà Tĩnh xử phạt 35 trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định

Lực lượng chức năng xử phạt phương tiện đỗ sai quy định trên đường Nguyễn Huy Tự.

Trong quá trình xử phạt, lực lượng chức năng đã ghi lại hình ảnh, tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính và tuyên truyền, giải thích lỗi vi phạm để người dân hiểu rõ. Trường hợp vi phạm nhiều lần sẽ gửi thông báo về cơ quan, địa phương.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt đã bổ sung thêm các lỗi vi phạm mới và tăng mức phạt đối với nhiều lỗi vi phạm.

Cụ thể, phạt tiền 200.000 - 400.000 đồng với ôtô dừng xe, đỗ xe không có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết; đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy không đặt ngay báo hiệu nguy hiểm theo quy định, trừ trường hợp đỗ xe tại vị trí quy định được phép đỗ xe.

Phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng (khoản 2 Điều 5) đối với hành vi: ôtô dừng, đỗ trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường; dừng xe, đỗ xe trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường; dừng xe nơi có biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”...

Phạt tiền từ 800.000 - 1 triệu đồng khi chủ xe đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”...

Đặc biệt, khi ôtô dừng xe, đỗ xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông sẽ bị xử phạt ở mức cao nhất là 10 - 12 triệu đồng...

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân đuối nước tại suối Thia

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân đuối nước tại suối Thia

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm xuyên đêm trong điều kiện địa hình phức tạp, sáng 1/6, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tìm thấy thi thể hai cháu bé bị đuối nước tại suối Thia, đoạn qua phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai.
Tranh chấp lối đi, anh em nhiều lần xảy ra xô xát

Tranh chấp lối đi, anh em nhiều lần xảy ra xô xát

Vì tranh chấp 10m lối đi mà anh Phan Đức Thắng ở xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) và người thân đã nhiều lần xảy ra xô xát, làm rạn nứt tình cảm và ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.
Giấu ma túy để dùng dần, lĩnh 4 năm tù giam

Giấu ma túy để dùng dần, lĩnh 4 năm tù giam

Mua ma túy rồi chia nhỏ, cất giấu để sử dụng dần, Phạm Văn Thụ (trú xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) vừa bị TAND Khu vực 1 tuyên phạt 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở

Nâng cao kỹ năng PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở

Hoạt động huấn luyện, tuyên truyền của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã góp phần nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ cho lực lượng PCCC cơ sở và người lao động.
Bắt tàu chở 22.000 lít dầu DO trên vùng biển Hà Tĩnh

Bắt tàu chở 22.000 lít dầu DO trên vùng biển Hà Tĩnh

Ngày 25/5, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã dẫn giải tàu chở dầu DO không rõ nguồn gốc về cảng Hải đội 102 tại xã Đan Hải, tỉnh Hà Tĩnh, để tiếp tục tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh. 
Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tại Hà Tĩnh, nhiều người dân tắm biển ở các bãi tự phát ngày càng phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn và ô nhiễm môi trường, đòi hỏi cần có các biện pháp quản lý, đầu tư bài bản.
3 học sinh tử vong khi tắm sông Trà Khúc

3 học sinh tử vong khi tắm sông Trà Khúc

3 học sinh 11-13 tuổi rủ nhau tắm sông Trà Khúc rồi bị nước cuốn, lực lượng chức năng cùng người dân tìm kiếm, sáng 23/5 lần lượt tìm thấy thi thể các em.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!