Công đoàn các địa phương Hà Tĩnh đối thoại, hỗ trợ "Mái ấm công đoàn"

(Baohatinh.vn) - Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019, LĐLĐ huyện Vũ Quang, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

* Hơn 100 công nhân, lao động thuộc 11 đơn vị, doanh nghiệp ở thị xã Kỳ Anh vừa được tham gia diễn đàn “Đối thoại với người lao động” do LĐLĐ thị xã phối hợp các ban, ngành liên quan tổ chức.

Công đoàn các địa phương Hà Tĩnh đối thoại, hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”

Công nhân các đơn vị, doanh nghiệp bày tỏ những thắc mắc cần được giải đáp liên quan đến chế độ lao động

Công nhân lao động thị xã đã được nghe cán bộ công đoàn trực tiếp trao đổi, truyền đạt những nội dung liên quan đến pháp luật lao động như: hợp đồng lao động; chế độ đối với lao động nữ; điều kiện, môi trường làm việc; vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ.

Công đoàn các địa phương Hà Tĩnh đối thoại, hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”

Cán bộ LĐLĐ, BHXH, Phòng LĐ-TB &XH thị xã trao đổi với công nhân

Diễn đàn đã dành thời gian thỏa đáng để đối thoại với công nhân. Theo đó, các câu hỏi, thắc mắc của người lao động về quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia BHYT; phương thức và quyền lợi được hưởng khi đóng BHXH; cách thức giải quyết những tranh chấp lao động… đã được cán bộ LĐLĐ, chuyên viên BHXH, Phòng LĐ-TB&XH thị xã giải đáp cụ thể, kịp thời.

Công đoàn các địa phương Hà Tĩnh đối thoại, hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”

Diễn đàn là dịp để người lao động trang bị kiến thức pháp luật, tự bảo vệ mình trong quan hệ lao động

Đây là hoạt động góp phần trang bị, nâng cao kiến thức pháp luật cho đoàn viên, người lao động; giúp người lao động tự bảo vệ mình và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ với doanh nghiệp.

* LĐLĐ huyện Vũ Quang vừa trao hỗ trợ nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Công đoàn các địa phương Hà Tĩnh đối thoại, hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”

Thầy Phan Văn Giàu nhận hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" từ LĐLĐ huyện

Lãnh đạo LĐLĐ huyện đã trao hỗ 20 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” cho thầy Phan Văn Giàu – đoàn viên công đoàn Trường THCS Bồng Lĩnh.

Thầy Giàu công tác lâu năm trong ngành giáo dục; vợ chồng thầy khá vất vả khi nuôi hai con nhỏ và bố mẹ già yếu, gia đình chưa có chỗ ở ổn định. Từ số tiền hỗ trợ và vay mượn họ hàng, sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay, gia đình thầy Giàu đã có ngôi nhà ổn định chỗ ở để yên tâm công tác.

Đoàn cũng đã trao hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” cho chị Phan Thị Thúy Hằng – đoàn viên công đoàn UBND huyện Vũ Quang với số tiền 10 triệu đồng.

Công đoàn các địa phương Hà Tĩnh đối thoại, hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”

Đoàn trao hỗ trợ tiền sửa chữa "Mái ấm công đoàn" cho chị Phan Thị Thúy Hằng

Gia đình chị Hằng hoàn cảnh khó khăn, chồng không có việc làm ổn định, công tác xa nhà. Với nguồn hỗ trợ, gia đình chị đã tiến hành sửa chữa lại ngôi nhà đang ở để an toàn hơn trong mùa mưa bão.

Được biết, từ đầu năm đến nay, công đoàn các cấp ở Vũ Quang đã trao 7 nhà mái ấm công đoàn trị giá 200 triệu đồng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chủ đề Lao động việc làm

Đọc thêm

Cuối năm, nhặt "lộc biển" sắm Tết

Cuối năm, nhặt "lộc biển" sắm Tết

Những ngày giáp Tết, nhiều người dân vẫn lặng lẽ bám bãi bồi, ghềnh đá để đục hàu, cào nghêu, chắt chiu từng “lộc biển” để sắm sửa cái Tết đủ đầy hơn cho gia đình.
Ăn ngủ cùng đào, mai trong những đêm giá lạnh giáp Tết

Ăn ngủ cùng đào, mai trong những đêm giá lạnh giáp Tết

Bất chấp giá lạnh, hơn 200 tiểu thương bán hoa, cây cảnh trên các tuyến phố phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh dựng lều, bạt để ở lại kinh doanh. Với họ ước muốn lớn nhất là sớm bán hết hàng để được về nhà đón tết.
Tết đầy đủ hơn nhờ việc làm thời vụ

Tết đầy đủ hơn nhờ việc làm thời vụ

Cận Tết, thị trường lao động Hà Tĩnh trở nên sôi động hơn với nhiều việc làm thời vụ. Đây là cơ hội để người lao động cải thiện nguồn thu nhập, chuẩn bị một cái Tết đủ đầy hơn.
Mưu sinh ngày cận Tết, gánh ước vọng trên vai

Mưu sinh ngày cận Tết, gánh ước vọng trên vai

Khi Tết gần chạm ngõ, nhiều gia đình đã rộn ràng dọn dẹp, mua sắm đón Tết. Giữa khung cảnh chộn rộn ấy, nhiều người vẫn lặng lẽ mưu sinh trên vỉa hè, góc phố với hi vọng kiếm có một cái Tết đủ đầy, ấm áp...
Nghề lạ xứ trầm: Tạo vết thương để “đánh thức” trầm hương

Nghề lạ xứ trầm: Tạo vết thương để “đánh thức” trầm hương

Ở xã Phúc Trạch, tỉnh Hà Tĩnh, để tạo ra những sản phẩm trầm hương quý giá, người dân không chỉ trông chờ vào thiên nhiên mà còn phải tinh tế tạo trầm. Từ những lỗ khoan tạo trầm, thời gian và sự kiên nhẫn đã biến thành những sản phẩm trầm hương đặc sắc.
Dịch vụ dọn nhà “cháy lịch” dịp Tết

Dịch vụ dọn nhà “cháy lịch” dịp Tết

Khi Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa của người dân tăng cao. Dịch vụ dọn nhà cũng vì thế trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.
Nhọc nhằn nghề đi tìm "vàng trắng"

Nhọc nhằn nghề đi tìm "vàng trắng"

Giữa những cánh rừng cao su bạt ngàn ở Hà Tĩnh, có những bước chân lặng lẽ của những người cạo mủ cao su. Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, bền sức và chấp nhận nhiều khó khăn.
Chuyển đổi số để kết nối cung cầu lao động

Chuyển đổi số để kết nối cung cầu lao động

Ứng dụng chuyển đổi số trong kết nối, tư vấn, giới thiệu, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh giúp người lao động có việc làm, doanh nghiệp tiếp cận được nguồn nhân lực có chất lượng.