Công tác chuẩn bị bầu cử tại Hà Tĩnh: Khẩn trương, chặt chẽ và chu đáo

(Baohatinh.vn) - Ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp diễn ra. Giai đoạn “nước rút” này, tại Hà Tĩnh, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương, chặt chẽ và chu đáo.

Công tác chuẩn bị bầu cử tại Hà Tĩnh: Khẩn trương, chặt chẽ và chu đáo

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh cùng lãnh đạo Sở Nội vụ đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày hội bầu cử tại huyện Thạch Hà vào chiều 14/5.

Tranh thủ những ngày cuối tuần, các cử tri tổ dân phố 7, thị trấn Thạch Hà đến nhà văn hóa tổ dân phố (khu vực bỏ phiếu số 4) để kiểm tra, rà soát kỹ thông tin được niêm yết trên bảng danh sách cử tri.

Cũng trong thời gian này, các thành viên thuộc tổ bầu cử số 4 thường xuyên thay phiên nhau túc trực, tiếp nhận mọi thông tin phản ánh của cử tri để điều chỉnh kịp thời.

Công tác chuẩn bị bầu cử tại Hà Tĩnh: Khẩn trương, chặt chẽ và chu đáo

Các cuộc họp chuẩn bị cho công tác bầu cử sắp tới gấp rút được triển khai, gắn với việc phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Sỹ Sâm - Tổ trưởng tổ dân phố 7, thị trấn Thạch Hà trao đổi: “Được tập huấn nghiệp vụ kỹ càng, tôi tin mình sẽ “tròn vai” trong kỳ bầu cử này. Hiện nay, công tác chuẩn bị tại khu vực bỏ phiếu số 4 đã hoàn tất; từ việc trang trí trong hội trường, treo nội quy phòng bỏ phiếu, đặt bảng danh sách ứng cử viên… đến loa đài, phông màn, bàn ghế, hòm phiếu… Mục tiêu chúng tôi hướng đến là trang trí khu vực bỏ phiếu thật nghiêm trang, ấn tượng, tạo khí thế phấn chấn, hồ hởi cho hơn 1.700 cử tri khi bầu cử”.

Công tác chuẩn bị bầu cử tại Hà Tĩnh: Khẩn trương, chặt chẽ và chu đáo

Các khu vực bỏ phiếu được trang trí rực rỡ, tạo khí thế phấn chấn cho cử tri đi bầu cử.

Đến sáng 16/5, mọi công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 3 (thôn Lâm Hải Hoa, xã Xuân Liên, Nghi Xuân) cũng cơ bản hoàn thành. Hai bên hội trường nhà văn hóa thôn là 2 tấm khẩu hiệu được căng phẳng phiu và đẹp mắt.

Trên tường xung quanh có treo các bản danh sách ứng cử viên, tiểu sử của từng người; có chỗ bố trí các bàn để cử tri nhận phiếu bầu cử, khu vực đặt hòm phiếu. Tất cả được sắp xếp tương đối gọn gàng, thuận lợi cho cử tri tìm hiểu thông tin về bầu cử.

Công tác chuẩn bị bầu cử tại Hà Tĩnh: Khẩn trương, chặt chẽ và chu đáo

Ông Lê Tiến Cảnh (tổ trưởng tổ bầu cử số 3, thôn Lâm Hải Hoa, Xuân Liên, Nghi Xuân) kiểm tra cơ sở vật chất để sẵn sàng cho cuộc bầu cử

Ông Lê Tiến Cảnh (Tổ trưởng tổ bầu cử số 3) chia sẻ: “Mọi phương án liên quan tới phòng dịch trong quá trình bầu cử đều được 21 thành viên trong tổ thảo luận kỹ càng, đảm bảo an toàn cho tất cả 372 cử tri tham gia bỏ phiếu. Chúng tôi đã bố trí nước sát khuẩn, khẩu trang, cán bộ y tế để đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho từng lượt cử tri. Chúng tôi tin tưởng cuộc bầu cử sẽ thành công tốt đẹp”.

Công tác chuẩn bị bầu cử tại Hà Tĩnh: Khẩn trương, chặt chẽ và chu đáo

Chuẩn bị hòm phiếu - một trong những công đoạn cuối cùng để hoàn tất khâu cơ sở vật chất phục vụ công tác.

Càng sát ngày bầu cử, khí thế chuẩn bị cho cuộc bầu cử từ tỉnh đến cơ sở càng rạo rực, quyết tâm. Những ngày giữa tháng 5, hàng trăm pano, áp phích lớn nhỏ, tranh cổ động, cờ Tổ quốc… “phủ kín” mọi đường làng, ngõ phố, các khu vực bỏ phiếu tại TP Hà Tĩnh.

“Toàn xã Thạch Hưng có tất cả 2.957 cử tri tham gia bầu cử tại 6 khu vực bỏ phiếu. Quan điểm chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử xã là tập trung cao, khẩn trương, đúng luật, hoàn thành tốt, đảm bảo chất lượng cho bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”, ông Lê Trung Liện - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thạch Hưng nhấn mạnh.

Công tác chuẩn bị bầu cử tại Hà Tĩnh: Khẩn trương, chặt chẽ và chu đáo

Bí thư Đảng ủy xã Thạch Hưng Lê Trung Liện tuyên truyền, vận động cử tri đi bỏ phiếu trước thềm bầu cử.

Song song với việc chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền được cả hệ thống chính trị tập trung đẩy mạnh dưới nhiều hình thức. Ngoài truyền thông trên loa phát thanh, lực lượng đoàn viên thanh niên tổ chức các chuyến xe lưu động gắn hồng kỳ, loa phát thanh đi từng đường làng, ngõ xóm để tuyên truyền tới cử tri về cuộc bầu cử gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây cũng là hình thức được đánh giá phù hợp, hiệu quả, đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Công tác chuẩn bị bầu cử tại Hà Tĩnh: Khẩn trương, chặt chẽ và chu đáo

Đoàn viên thanh niên Thị đoàn Hồng Lĩnh tổ chức các chuyến xe lưu động gắn hồng kỳ, loa phát thanh đi từng đường làng, ngõ xóm để tuyên truyền tới cử tri về cuộc bầu cử gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Càng sát ngày bầu cử, công tác phát thẻ cho cử tri đã được một số địa phương thực hiện. Chủ tịch UBND phường Tân Giang (TP Hà Tĩnh) Lê Hữu Hiệp cho biết: “Hiện nay, gần 4.000 cử tri của 6 tổ bầu cử trên địa bàn phường đã nhận được thẻ cử tri. Cầm trên tay “tấm vé” để thực hiện quyền bầu cử, nhiều cử tri đã bày tỏ sự xúc động, háo hức khi chỉ còn rất ít ngày nữa thôi, chính họ sẽ lựa chọn ra các đại biêu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình tại cơ quan dân cử”.

Được biết, tại 15 xã, phường thuộc TP Hà Tĩnh sẽ có 71.000 cử tri tham gia bỏ phiếu. Một số địa phương hiện đang thực hiện rà soát lần cuối để kịp thời phát thẻ đến tận từng gia đình.

Công tác chuẩn bị bầu cử tại Hà Tĩnh: Khẩn trương, chặt chẽ và chu đáo

Nhiều địa phương tại Hà Tĩnh đã tiến hành phát thẻ cử tri.

Giám đốc Sở Nội vụ Phan Thị Tố Hoa đánh giá: “Đến thời điểm này, công tác bầu cử tại Hà Tĩnh đã cơ bản bảo đảm chất lượng và tiến độ theo quy định. Các thành viên ban chỉ đạo bầu cử, ủy ban bầu cử các cấp thường xuyên bám sát cơ sở, nắm chắc địa bàn được phân công, chủ động hướng dẫn các địa phương thực hiện công tác chuẩn bị.

Hiện tại, Hà Tĩnh đang tiếp tục rà soát hoàn thiện lần cuối từ việc cập nhật chính xác danh sách cử tri, công tác bố trí khu vực bỏ phiếu, các nghiệp vụ về bầu cử, kiểm phiếu và tổng hợp kết quả bầu cử”.

Công tác chuẩn bị bầu cử tại Hà Tĩnh: Khẩn trương, chặt chẽ và chu đáo

Công tác chuẩn bị bầu cử tại Hà Tĩnh đang được triển khai khẩn trương, chặt chẽ và chu đáo.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kịp thời, Hà Tĩnh đang từng bước tiến tới sự kiện bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 một cách bài bản, đảm bảo tiến độ, đúng quy trình các bước; đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri và Nhân dân tỉnh nhà.

Chủ đề BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND CÁC CẤP

Đọc thêm

Vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới

Vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới

Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta đã trải qua 13 kỳ đại hội và từ ngày 19/1/2026 diễn ra đại hội lần thứ XIV. Trong đó, nhiều kỳ Đại hội Đảng mang dấu ấn đặc biệt trên con đường đưa đất nước vượt qua khó khăn, tạo bước phát triển mới trong tiến trình cách mạng.
Ngày làm việc đầu tiên Đại hội XIV của Đảng

Ngày làm việc đầu tiên Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra từ hôm nay (19/1) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước.
Hướng về Đại hội XIV của Đảng: Hà Tĩnh tin tưởng, kỳ vọng từ những quyết sách chiến lược

Hướng về Đại hội XIV của Đảng: Hà Tĩnh tin tưởng, kỳ vọng từ những quyết sách chiến lược

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân cả nước đang phấn khởi, tự hào hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh dự Đại hội đã trao đổi cùng phóng viên Báo và phát thanh truyền hình Hà Tĩnh về trách nhiệm chính trị, niềm tin và kỳ vọng của Hà Tĩnh đối với những quyết sách lớn của Đảng trong giai đoạn phát triển mới.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Xử lý trường hợp khuyết người ứng cử đại biểu HĐND vì lý do bất khả kháng thực hiện như thế nào?

Trường hợp khuyết người ứng cử đại biểu HĐND vì lý do bất khả kháng được hiểu là sau khi Ủy ban Bầu cử công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND ở đơn vị bầu cử mà người ứng cử đại biểu HĐND vì lý do bất khả kháng không thể tiếp tục ứng cử theo quy định của pháp luật dẫn đến số lượng người ứng cử tại đơn vị bầu cử ít hơn so với số đã được công bố.
Thủ tướng: Xây dựng luật pháp phục vụ phát triển là cơ bản, chiến lược, lâu dài

Thủ tướng: Xây dựng luật pháp phục vụ phát triển là cơ bản, chiến lược, lâu dài

Chiều 17/1, kết luận Phiên họp thứ 7, Ban Chỉ đạo của Chính phủ về rà soát và tổ chức thực hiện việc xử lý vướng mắc trong hệ thống pháp luật, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quán triệt tinh thần "Xây dựng luật pháp phục vụ phát triển là cơ bản, chiến lược, lâu dài; phục vụ cho phòng, chống là thường xuyên, quan trọng".
Những thành tựu của Hà Tĩnh sau 50 năm đất nước thống nhất

Phấn khởi hướng về Đại hội XIV của Đảng

Trong không khí phấn khởi hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hà Tĩnh đồng thuận, gửi trọn niềm tin và kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, góp phần tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.
Xúc tiến chương trình hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp Hà Tĩnh với đối tác châu Âu

Xúc tiến chương trình hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp Hà Tĩnh với đối tác châu Âu

Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội đề xuất phối hợp triển khai chương trình hợp tác song phương giữa chính quyền và doanh nghiệp Hà Tĩnh với đối tác châu Âu về ứng dụng khoa học - công nghệ trong đầu tư công, nông nghiệp xanh và giáo dục nghề nghiệp.
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử được thực hiện như thế nào?

Ủy ban bầu cử ở tỉnh, thành phố có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ ứng cử của người được tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế ở địa phương giới thiệu ứng cử và người tự ứng cử ĐBQH.
Bừng khí thế hướng về Đại hội XIV của Đảng

Bừng khí thế hướng về Đại hội XIV của Đảng

Trong khí thế chung hướng về Đại hội XIV của Đảng, Hà Tĩnh đang bừng lên sức sống mới, mang theo niềm tin và những kỳ vọng lớn vào chặng đường phát triển mới. Mỗi làng quê, tổ dân phố đang lan tỏa niềm tin và quyết tâm hòa nhịp cùng dòng chảy chung cả nước trước dấu mốc chính trị đặc biệt quan trọng.
Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh làm việc với UBND TP Huế

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh làm việc với UBND TP Huế

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh do Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định làm trưởng đoàn làm việc với UBND TP Huế nhằm trao đổi kinh nghiệm xây dựng Nhà máy Điện rác Phú Sơn và vận hành Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh TP Huế (IOC).