Cựu chiến binh Thạch Hà tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

(Baohatinh.vn) - Các thế hệ CCB Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã cùng nhau ôn lại truyền thống 80 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành đầy hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Sáng 14/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Thạch Hà tổ chức gặp mặt truyền thống các thế hệ cựu chiến binh nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024) và 35 năm ngày truyền thống Hội CCB (06/12/1989 - 06/12/2024).

bqbht_br_9518c96efdd747891ec6.jpg
Chương trình văn nghệ tại buổi gặp mặt.

Trong không khí trang trọng của buổi gặp mặt, các thế hệ CCB đã cùng nhau ôn lại truyền thống 80 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành đầy hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; ôn lại những câu chuyện, những kỷ niệm một thời chiến chinh. Các thế hệ CCB bày tỏ niềm tự hào khi được sống, rèn luyện, chiến đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, được cống hiến cho sự nghiệp cao cả bảo vệ và xây dựng Tổ quốc dưới lá cờ vinh quang của Đảng.

bqbht_br_f6b84fdb-3b3e-4103-80c4-bd6183230c0d.jpg
Chủ tịch Hội CCC Thạch Hà Dương Đức Hạnh ôn lại truyền thống 80 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành đầy hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Hội CCB Thạch Hà hiện có 8.931 hội viên. Trải qua 35 năm không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, các lớp thế hệ Hội CCB huyện Thạch Hà luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, giữ gìn và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; tham gia tích cực vào các mặt công tác xây dựng hội cũng như các phong trào, các cuộc vận động, xây dựng hệ thống chính trị. Qua đó góp phần tích cực trong bảo vệ và kiến thiết quê hương Thạch Hà ngày càng mạnh giàu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng đã thông tin thêm về những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2024. Kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của các thế hệ CCB trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng mong muốn các CCB tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, tinh thần người lính Cụ Hồ, góp phần xây dựng huyện nhà phát triển vững mạnh.

bqbht_br_ff7d6ee0c7597d072448.jpg
Dịp này, đại diện Hội CCB Hà Tĩnh đã trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân của huyện Thạch Hà.

Chủ đề 80 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Đọc thêm

Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 5 mẹ

Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 5 mẹ

Danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng được trao tặng cho thân nhân của 5 bà mẹ ở Hà Tĩnh nhằm ghi nhận sự hy sinh to lớn của các mẹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hiệp thương cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh

Hiệp thương cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, trên cương vị mới, đồng chí Nguyễn Thành Đồng cần phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh để tạo sức mạnh tổng hợp, hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh sống đẹp, sống có ích

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sống đẹp, sống có ích

Những hành động dũng cảm, việc làm nhân văn của thanh niên Hà Tĩnh đã lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống có ích và khẳng định vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự phát triển của quê hương.
Những hạt nhân “thắp lửa” thi đua từ cơ sở

Những hạt nhân “thắp lửa” thi đua từ cơ sở

Trong các phong trào thi đua ở cơ sở, dấu ấn rõ nét nhất chính là tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến của đoàn viên, hội viên - lực lượng xung kích, hạt nhân thắp lửa phong trào ở Hà Tĩnh.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh sáng tạo, xung kích chuyển đổi số

Tuổi trẻ Hà Tĩnh sáng tạo, xung kích chuyển đổi số

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã phát huy tinh thần tiên phong, sáng tạo trong triển khai các hoạt động ứng dụng trí tuệ nhân tạo và thực hiện các mô hình chuyển đổi số hiệu quả.