Đa dạng hình thức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo hiệu quả cung cấp thông tin, tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động (NLĐ); phục vụ tốt cho công tác tư vấn, kết nối việc làm trong nước, ngoài nước của đơn vị nói riêng và của tỉnh nói chung.

Đa dạng hình thức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động Hà Tĩnh

Lao động Hà Tĩnh đăng ký tuyển dụng tại Ngày hội tuyển dụng do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh phối hợi với Công ty cổ phần Vinhomes (Hà Nội) tổ chức tại huyện Can Lộc.

Không cần trực tiếp đến nộp hồ sơ hay đến tận Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh để xem thông báo tuyển dụng, thông qua việc đăng ký tuyển dụng trực tuyến, chị Nguyễn Thùy Dung ở thị trấn Đức Thọ (huyện Đức Thọ) đã được một số công ty gọi điện tuyển dụng. Chị Dung cho biết: “Thông qua website Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, tôi đăng ký thông tin tìm việc làm vào thời điểm giữa tháng 11/2022. Nhờ sự nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ trung tâm, tôi đã sớm có được việc làm theo đúng khả năng với thu nhập ổn định”.

Đa dạng hình thức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động Hà Tĩnh

Gần 500 lao động Hà Tĩnh tham gia ngày hội tuyển dụng của Công ty CP Vinhomes tại huyện Can Lộc.

Được biết, với vai trò kết nối “cung - cầu” giữa doanh nghiệp (DN), cơ sở giáo dục nghề nghiệp với NLĐ, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã triển khai đa dạng nhiều hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho NLĐ.

Đơn vị tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin để lan tỏa rộng rãi thông tin việc làm, nhu cầu tuyển dụng của các DN trên website, trang facebook, zalo của trung tâm…; tổ chức tuyên truyền lưu động; tư vấn việc làm trực tiếp, gián tiếp giúp NLĐ tìm được việc làm, tiếp cận công việc phù hợp với trình độ, năng lực; phân công cụ thể cho cán bộ đến DN tìm hiểu nhu cầu, thu thập thông tin và cung cấp đến NLĐ một cách kịp thời.

Đa dạng hình thức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động Hà Tĩnh

Cán bộ Trung tâm Dịch vu việc làm Hà Tĩnh giới thiệu các vị trí tuyển dụng việc làm.

Với việc đa dạng hóa các hình thức của sàn giao dịch việc làm để nâng cao hiệu quả kết nối năm 2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tổ chức hơn 87 phiên giao dịch việc làm, trong đó, 25 phiên cố định, 35 phiên lưu động, 25 phiên online, 2 phiên chuyên đề và các phiên cho DN lớn, thu hút trên 20.000 lượt người tham gia. Qua các phiên giao dịch việc làm, có trên 5.532 lượt lao động được giới thiệu việc làm, trong đó, 1.345 người được các DN tuyển dụng.

Ngoài ra, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh còn phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức 2 phiên trực tuyến kết nối với sàn giao dịch việc làm các tỉnh: Thanh Hóa, Bình Dương với sự tham gia tuyển chọn của 18 lượt DN và hơn 400 lượt lao động. Qua các phiên giao dịch việc làm, đã có 136 lao động được phỏng vấn, 22 người đạt sơ tuyển.

Đa dạng hình thức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động Hà Tĩnh

Lao động Hà Tĩnh học tiếng Hàn tại Trung tâm Ngoại ngữ, tin học Golden (thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh) để chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS.

Năm 2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh đã cung ứng được 605 học sinh, lao động đi học tập và làm việc ở nước ngoài (chủ yếu là Chương trình EPS); tổ chức 2 đợt tiếp nhận làm thẻ dự thi ngành ngư nghiệp, nông nghiệp, sản xuất chế tạo cho 1.095 người; tổ chức 2 đợt tiếp nhận hồ sơ dự tuyển ngành sản xuất chế tạo, ngư nghiệp, nông nghiệp với 603 người; hướng dẫn lao động ký quỹ, hồ sơ xuất cảnh cho 972 lượt người.

Đa dạng hình thức tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động Hà Tĩnh

Năm 2022, hàng ngàn lao động Hà Tĩnh đăng ký dự thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cho biết: “Năm 2023, đơn vị sẽ tranh thủ các nguồn lực đầu tư trang thiết bị công nghệ thông tin, từng bước hiện đại hóa hệ thống thông tin thị trường lao động, góp phần tăng cường hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm trực tuyến.

Cùng với đó, nỗ lực thu thập thông tin thị trường lao động, cập nhật kịp thời vào cơ sở dữ liệu người tìm việc - việc tìm người, làm cơ sở cho việc cung cấp, phân tích, dự báo thị trường lao động, phục vụ tốt công tác tư vấn, kết nối việc làm trong nước, ngoài nước của trung tâm nói riêng, của tỉnh nói chung”.

Đọc thêm

Động lực nào giúp lao động công nghiệp ở Hà Tĩnh tăng gần 50%?

Động lực nào giúp lao động công nghiệp ở Hà Tĩnh tăng gần 50%?

Đà tăng trưởng của ngành công nghiệp đang tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực đến thị trường lao động Hà Tĩnh. 6 tháng đầu năm, chỉ số sử dụng lao động trong các doanh nghiệp công nghiệp tăng gần 50% so cùng kỳ năm 2025, phản ánh sức bật của khu vực công nghiệp và hiệu quả từ “làn sóng” đầu tư vào địa phương.
Tôi là “kiểm tu” toa xe tàu hỏa

Tôi là “kiểm tu” toa xe tàu hỏa

Sau mỗi chuyến tàu lăn bánh an toàn trên tuyến đường sắt là công việc thầm lặng của những người "kiểm tu" toa xe ở Hà Tĩnh. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, họ phải kiểm tra hàng trăm chi tiết kỹ thuật để phát hiện những hư hỏng có thể ảnh hưởng đến an toàn chạy tàu.
Theo chân người dân Hà Tĩnh lên đồi hái sim

Theo chân người dân Hà Tĩnh lên đồi hái sim

Tháng 7, sim rừng chín trên khắp các triền đồi ở Hà Tĩnh. Từ sáng sớm, nhiều người dân tranh thủ lên đồi hái sim, biến món quà của núi rừng thành nguồn thu nhập trong thời điểm nông nhàn.
Săn vẹm biển trên kè chắn cát, chắn sóng Cửa Nhượng

Săn vẹm biển trên kè chắn cát, chắn sóng Cửa Nhượng

Nhiều người dân vùng biển Thiên Cầm, Cẩm Trung (Hà Tĩnh) men theo các rãnh hở giữa những khối bê tông của kè chắn cát, chắn sóng Cửa Nhượng để mưu sinh. Trong khoảng không gian chật hẹp, trơn trượt, họ kiên nhẫn cạy tách từng con vẹm bám chặt vào đá để kiếm thêm thu nhập.
Bài cuối: Làm sao để lao động “ly nông” không “ly hương”?

Bài cuối: Làm sao để lao động “ly nông” không “ly hương”?

Khi làn sóng đầu tư đang tăng tốc và nhu cầu nhân lực ngày càng lớn, yêu cầu đặt ra không chỉ là tạo thêm việc làm mà quan trọng hơn là tạo dựng niềm tin để người lao động yên tâm gắn bó với quê hương. Điều đó đòi hỏi Hà Tĩnh triển khai đồng bộ các giải pháp từ phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng việc làm, hiện đại hóa thị trường lao động đến xây dựng hệ sinh thái an sinh đủ sức giữ chân người lao động trong giai đoạn phát triển mới.
Bài 2: Đất lành - vì sao người chưa ở lại?

Bài 2: Đất lành - vì sao người chưa ở lại?

Được làm việc gần gia đình, ổn định cuộc sống trên chính mảnh đất chôn rau cắt rốn là mong muốn của nhiều người lao động. Thế nhưng, khi hệ sinh thái việc làm chưa đủ độ dày, thu nhập còn bấp bênh và môi trường phát triển chưa định hình rõ nét, “ly hương” vẫn là lựa chọn an toàn của số đông.
Bài 1: Giấc mơ nơi đất khách và nỗi trăn trở ở quê nhà

Bài 1: Giấc mơ nơi đất khách và nỗi trăn trở ở quê nhà

Giữa những khu công nghiệp đông đúc, những dãy phòng trọ chật hẹp hay các ca làm kéo dài đến đêm khuya là cuộc sống của hàng chục nghìn lao động Hà Tĩnh đang mưu sinh nơi đất khách. Họ rời quê với khát vọng đổi thay cuộc sống, nhưng phía sau những đồng lương là những năm tháng xa gia đình, những cuộc đoàn viên ngắn ngủi và những khoảng trống để lại nơi quê nhà.
Vì sao ngày càng nhiều lao động phổ thông chọn nghề công nhân xây dựng

Vì sao ngày càng nhiều lao động phổ thông chọn nghề công nhân xây dựng

Từng sang Hàn Quốc làm việc với ước mong “đổi đời”, từng “trắng tay” sau kinh doanh thất bại, anh Lê Văn Ước và anh Phạm Văn Hiệp đều tìm thấy cơ hội mới từ nghề công nhân xây dựng. Câu chuyện của họ phản ánh một xu hướng đáng chú ý: Công trường không còn chỉ là nơi làm việc tạm thời, mà đang trở thành lựa chọn nghề nghiệp ổn định của nhiều lao động phổ thông.
“Thân cò” trên cánh đồng muối

“Thân cò” trên cánh đồng muối

Giữa cái nắng như đổ lửa của mùa hè, trên cánh đồng muối ở thôn Châu Hạ (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh), các diêm dân vẫn cần mẫn mưu sinh, tựa như thân cò, thân vạc. Những khuôn mặt sạm đen vì nắng gió, những tấm áo bạc màu đẫm mồ hôi như in hằn bao nhọc nhằn của nghề muối.
Formosa Hà Tĩnh tuyển dụng 300 lao động

Formosa Hà Tĩnh tuyển dụng 300 lao động

300 lao động tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh sẽ được tuyển dụng trong phiên giao dịch việc làm diễn ra ngày 15/6, dành cho ứng viên có trình độ từ THCS trở lên.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!