(Baohatinh.vn) - Đây là hoạt động ý nghĩa, không những giúp các em học sinh miền núi Hà Tĩnh có điều kiện tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe, mà còn tạo điều kiện cho các em biết bơi khi gặp sự cố đuối nước, góp phần giảm thiểu tai nạn khi bơi lội.
Lớp học bơi miễn phí do Chi đoàn Công an huyện Vũ Quang phối hợp với Huyện đoàn tổ chức từ ngày 15/6 đến nay, với hơn 70 em học sinh tham gia, chia thành 2 lớp tập luyện vào các buổi chiều trong tuần.
Qua hơn tháng rưỡi tập luyện, các em học sinh được học các kỹ năng cơ bản về kỹ thuật bơi ếch, kỹ năng xử lý tình huống dưới nước và được thực hành bơi tại bể bơi của Trường Tiểu học thị trấn Vũ Quang.
Đây là hoạt động ý nghĩa, không những giúp các em có điều kiện tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe, mà còn tạo điều kiện cho các em biết bơi khi gặp sự cố đuối nước, góp phần giảm thiểu tai nạn thương tâm khi bơi lội.
Các em học sinh tự tin thể hiện khả năng bơi lội an toàn dưới nước sau khi tham gia lớp học.
Đại úy Đinh Văn Chí - Bí thư Chi đoàn Công an huyện Vũ Quang cho biết: "Thời gian tới, đơn vị tiếp tục phối hợp với Huyện đoàn tổ chức dạy bơi miễn phí cho các em học sinh; đồng thời, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương quản lý tốt thanh thiếu niên, nhi đồng và tổ chức cắm biển cảnh báo khu vực dễ xảy ra đuối nước trên địa bàn".
Bão số 5 (Kajiki) là cơn bão rất mạnh, di chuyển nhanh, gió bão khi đổ bộ có thể đạt cấp 10-12, giật cấp 14-15, vùng ảnh hưởng rộng có thể từ Thanh Hóa đến Quảng Trị và gây mưa rất lớn.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 5 dự kiến đổ bổ vào Bắc Trung bộ (trực tiếp có thể là Hà Tĩnh), Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã đưa ra các khuyến cáo.
Hòa chung khí thế kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều sinh viên Hà Tĩnh đang học tập tại Hà Nội đã tích cực tham gia các hoạt động, góp phần lan tỏa trách nhiệm và niềm tự hào dân tộc của tuổi trẻ.
Cùng với tuân thủ các chỉ đạo, hướng dẫn của chính quyền, người dân Hà Tĩnh cần lưu ý một số kỹ năng an toàn trong mùa bão nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan gây ra.
Cơ quan khí tượng thủy văn dự báo, khu vực Hà Tĩnh nguy cơ rất cao ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão mới, mưa lớn có khả năng kéo dài từ đêm 24 đến sáng 26/8.
Hiệu ứng FOMO – nỗi sợ bị bỏ lỡ - đang âm thầm chi phối lối sống và hành vi của nhiều bạn trẻ tại Hà Tĩnh, từ mạng xã hội đến học tập, kết nối xã hội hay lựa chọn nghề nghiệp.
Nếu sỏi thận không được phát hiện sớm và can thiệp có thể gây ra những biến chứng khó lường như nhiễm khuẩn tiết niệu, viêm đài bể thận, viêm hẹp cổ đài thận, viêm thận kẽ, ứ nước, ứ mủ thận, giãn đài bể thận, áp xe thận...
Mỗi năm, có hơn một trăm nghìn người Việt phải đối mặt với ung thư. Căn bệnh này không chỉ cướp đi sinh mạng mà còn tạo ra nhiều gánh nặng kinh tế, tinh thần.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 1-5/9, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ khả năng có mưa dông vào chiều tối và đêm; ngày phổ biến ít mưa, có nắng gián đoạn.
Ung thư không phải là một bệnh riêng lẻ mà là một nhóm các bệnh liên quan. Nhiều yếu tố liên quan trong đó có gen, lối sống và môi trường xung quanh chúng ta có thể làm tăng hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: tháng 12, từ Thanh Hóa đến Nghệ An lượng mưa phổ biến từ 30 - 80mm, từ Hà Tĩnh đến Huế và duyên hải Nam Trung Bộ phổ biến từ 200-400mm, có nơi cao hơn 500mm...
Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh thông báo một số khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất trong 6 giờ tới.
Theo cơ quan khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới nối áp thấp nhiệt đới nên từ chiều nay đến ngày 18/8, khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông.
Bộ trưởng Bộ NN&MT đề nghị các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố ven biển (trong đó có Hà Tĩnh) theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, quản lý các phương tiện ra khơi.