Diễn biến mới nhất về hình thái thời tiết dịp lễ Quốc khánh 2/9

(Baohatinh.vn) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 1-5/9, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ khả năng có mưa dông vào chiều tối và đêm; ngày phổ biến ít mưa, có nắng gián đoạn.

image.jpg
Từ ngày 1-5/9, khu vực Bắc Bộ, trong đó có Hà Tĩnh khả năng có mưa dông vào chiều tối và đêm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết trên cả nước dịp lễ Quốc khánh 2/9 dự báo ban ngày phổ biến ít mưa, có khu vực nắng gián đoạn; song vào chiều tối và đêm khả năng có mưa dông.

Cụ thể, dự báo trong khoảng thời gian chính của dịp lễ (từ ngày 1-5/9), khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ khả năng có mưa dông vào chiều tối và đêm; ngày phổ biến ít mưa, có nắng gián đoạn.

Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ cũng được nhận định thời tiết phổ biến ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông.

Về diễn biễn thời tiết từ nay đến ngày 31/8, dự báo từ đêm 20-23/8, nhiều khả năng khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và dông, vùng núi cục bộ có nơi mưa to đến rất to; trong giai đoạn từ ngày 24/8-27/8, thời tiết ở khu vực Bắc Bộ mưa giảm, nhiệt độ cao nhất trong ngày trong khoảng thời gian này phổ biến 31-34 độ C.

Từ sau ngày 27/8, dự báo tại khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, mưa có thể tăng trở lại; nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 31-34 độ C.

Tại khu vực Trung Bộ, từ ngày 20-23/8, thời tiết phổ biến trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; giai đoạn từ ngày 24-28/8, có khả năng xuất hiện mưa dông diện rộng trở lại, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 32-35 độ, song chưa có dấu hiệu của nắng nóng diện rộng.

Đối với khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, dự báo ngày 20/8 có mưa rào và dông vài nơi, trời nắng; từ ngày 21/8-28/8 nhiều ngày có mưa dông vào buổi chiều và tối.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở khu vực cao nguyên Trung Bộ phổ biến từ 28-32 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cũng lưu ý ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương đang có các nhiễu động hoạt động mạnh có thể phát triển thành áp thấp nhiệt đới, bão, sau đó có khả năng di chuyển vào Biển Đông tác động đến thời tiết của khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ trong những ngày cuối tháng 8. Do vậy, người dân cần chú ý theo dõi các bản tin cập nhật trên website www.nchmf.gov.vn, các thông tin giám sát thời tiết và cảnh báo tức thời dông, sét trên website www.iweather.gov.vn.

Chủ đề Dự báo thời tiết hôm nay

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Vì sao năm nay lạnh sớm?

Vì sao năm nay lạnh sớm?

Mùa đông không đến sớm hơn mọi năm, song không khí lạnh cường độ mạnh ngay từ những đợt đầu khiến người dân cảm nhận rõ rệt hơn cái lạnh đầu mùa.
Những đêm dài với người dân vùng lũ

Những đêm dài với người dân vùng lũ

Người dân hạ du hồ Kẻ Gỗ, tỉnh Hà Tĩnh đã phải trải những đêm dài không ngủ. Không chỉ gặp khó về điều kiện ăn ở, sinh hoạt mà còn phải trắng đêm để di dời bảo vệ tài sản và an toàn cho gia đình.
Đảm bảo an toàn cho người dân vùng ngập lụt

Đảm bảo an toàn cho người dân vùng ngập lụt

Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại nhiều địa phương trong tỉnh Hà Tĩnh. Việc di dời, đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho người dân đang được các địa phương đặt lên hàng đầu.