Điều trị thải độc miễn phí cho 13 nạn nhân CĐDC/dioxin

(Baohatinh.vn) - 13 nạn nhân thuộc Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin - Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) được được điều trị bằng phương pháp xông hơi, thải độc, phục hồi chức năng miễn phí.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Sáng ngày 15/5, tại Cẩm Xuyên, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Tĩnh phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin - Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT&TMC) huyện Thạch Hà tổ chức bế mạc xông hơi, giải độc đợt 2 và tặng quà cho các nạn nhân.

Ảnh 01.jpg
Ông Nguyễn Minh Nguyên - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hà Tĩnh phát biểu đánh giá kết quả quá trình xông hơi thải độc lần 2; tiếp thu ý kiến triển khai các đợt thải độc trên toàn tỉnh.

Từ ngày 9 - 15/5, Thường trực Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin - Bảo trợ NKT&TMC huyện Thạch Hà tổ chức đợt xông hơi giải độc, chăm sóc sức khỏe cho các nạn nhân trên địa bàn.

Trong 7 ngày thực hiện liệu trình xông hơi giải độc, các nạn nhân đã được kiểm tra sức khoẻ; uống thuốc (khoáng chất, vitamin, các nguyên tố vi lượng); thực hiện xông hơi, giải độc theo quy trình nghiêm ngặt trong 1,5 giờ hằng ngày để đào thải các chất độc hại ra ngoài, tái tạo các mô tế bào suy yếu.

Cũng trong quá trình này, các nạn nhân được tư vấn cụ thể về chế độ ăn uống phù hợp, rèn luyện thể dục thể thao và các bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi.

Sau quá trình trị liệu, 13/13 nạn nhân đạt được kết quả điều trị tích cực, các chỉ số sức khỏe sau khi kiểm tra cho thấy sự hồi phục rõ rệt; hạn chế được các bệnh về thần kinh, đau nhức vai gáy, tê bì các chi hay giảm thiểu các triệu chứng về tim mạch, đường huyết…

Ảnh 03.jpg
Bà Nguyễn Thị Châu (SN 1954, trú tại xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà) trước khi điều trị không thể đi lại được, sau khi kết thúc đợt xông hơi thải độc, bà đã tự di chuyển.

Toàn bộ kinh phí điều trị cho 13 nạn nhân ở Thạch Hà trong đợt xông hơi giải độc lần 2 được trích từ nguồn kinh phí của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Hội Nạn nhân chất độc da cam - Bảo trợ NKT&TMC huyện Thạch Hà. Kinh phí điều trị cho mỗi nạn nhân khoảng 5 - 6 triệu đồng, trong đó, chi phí ăn uống 120.000 đồng/nạn nhân/ngày do huyện hội huy động từ các nguồn bảo trợ.

Ảnh 05.jpg
Các nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thạch Hà phấn khởi sau khi hoàn thành đợt xông hơi, thải độc.

Dự kiến trong tháng 7 tới đây, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Quân y 4 thực hiện kế hoạch khám sức khỏe toàn diện, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại địa bàn huyện Hương Khê.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast