(Baohatinh.vn) - Thừa ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh, chiều tối 16/1, Đoàn đại biểu Sở LĐ-TB&XH đã tới dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Đường 9 ở tỉnh Quảng Trị nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9, đoàn thành kính dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ...
Đoàn dâng hoa...
... dâng hương tại Đài tưởng niệm Trung tâm Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn. Trước anh linh của các liệt sỹ, đoàn bày tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập, tự do của Tổ quốc.
Đoàn dâng hoa...
... dâng hương...
...trên từng phần mộ các liệt sỹ quê Hà Tĩnh
Tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9...
...đoàn dâng hoa, dâng hương...
...trên từng phần mộ các liệt sỹ quê Hà Tĩnh để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc, giành độc lập dân tộc, tự do, hoà bình cho nhân dân.
Xã Trường Lưu (tỉnh Hà Tĩnh) đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị để triển khai hiệu quả các giải pháp giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống Nhân dân.
Lãi suất ưu đãi hấp dẫn thời gian qua đã giúp người trẻ Hà Tĩnh dễ dàng tiếp cận nhà ở. Đây là động lực kích cầu tiêu dùng và tăng dư nợ tín dụng của các ngân hàng.
Người đang sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền vẫn có thể được cấp sổ đỏ nếu sử dụng ổn định, không tranh chấp và phù hợp với quy hoạch địa phương.
Từ 10/10/2025, nhiều ưu đãi cho người thu nhập thấp tiếp cận chính sách nhà ở xã hội sẽ có hiệu lực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội trên toàn quốc đến năm 2030, trong đó có 3.700 căn tại Hà Tĩnh.
Từ tháng 11/2025, hàng loạt chính sách mới có hiệu lực như: mở rộng đối tượng chứng thực, điều chỉnh giấy tờ thanh toán, quy định báo cáo chuyển tiền lớn và giao nhận vàng miếng.
Người nghèo xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã và đang được nhận những chiếc “cần câu” là mô hình sinh kế từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững để cải thiện thu nhập, cuộc sống
Bộ Tài chính sửa đổi quy định chi tiết về quản lý và sử dụng kinh phí chi thường xuyên thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, thân nhân của người có công với cách mạng và người trực tiếp tham gia kháng chiến.
Các đối tượng được mua nhà ở xã hội đã được quy định rõ tại Luật Nhà ở 2023. Mới đây, điều kiện về thu nhập mua nhà ở xã hội cũng có sự thay đổi, theo hướng tăng lên.
Việc tách thửa đất, hợp thửa đất phải bảo đảm có lối đi; được kết nối với đường giao thông công cộng hiện có... là một số những điều kiện để tách thửa, hợp thửa theo Luật Đất đai mới.
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định điều chỉnh phân bổ ngân sách cho các địa phương xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ, các công trình ghi công liệt sỹ… năm 2025.
Mức giảm trừ gia cảnh được coi là cần thiết để phù hợp với tình hình kinh tế-xã hội và những biến động về giá cả, nhằm động viên hợp lý, công bằng các khoản thu nhập tạo động lực cho người nộp thuế.
Từ 1/1/2026, khi Luật Việc làm sửa đổi chính thức có hiệu lực, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ có những thay đổi quan trọng, tác động trực tiếp đến quyền lợi của hàng triệu người lao động.
Sáng 16/10, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải làm việc với đoàn công tác của Học viện Hành chính và quản trị công thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng Cơ quan Giáo dục quốc tế Canada để triển khai các hoạt động chuẩn bị thực hiện Dự án “Quản trị địa phương bao trùm”.
Không chỉ đảm bảo trách nhiệm, việc thực hiện đầy đủ chính sách BHXH còn là thước đo văn hóa của các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh, góp phần bảo đảm an sinh cho người lao động.