Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Kỳ Anh, Hương Khê

(Baohatinh.vn) - Xử lý dứt điểm các dự án “treo”; nâng phụ cấp cho cán bộ cơ sở; hỗ trợ xã khó khăn xây dựng NTM... là những vấn đề cử tri TX Kỳ Anh, Hương Khê kiến nghị gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh trong buổi tiếp xúc chiều nay (25/6).

Cử tri TX Kỳ Anh mong muốn xử lý dứt điểm các dự án “treo”, nâng phụ cấp cho cán bộ cơ sở

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Kỳ Anh, Hương Khê

Chiều 25/6, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh có buổi tiếp xúc cử tri TX Kỳ Anh sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

* Qua nghe thông tin kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc khóa XIV và cập nhật tình hình, kết quả hoạt động của đoàn tại kỳ họp, cử tri TX Kỳ Anh bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả kỳ họp đã đạt được; phấn khởi và tin tưởng vào những chủ trương, quyết sách mà kỳ họp thông qua, đồng thời đánh giá cao hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Kỳ Anh, Hương Khê

Đại biểu Trần Đình Gia - Ủy viên Ủy ban Các vấn đề pháp luật của Quốc hội, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh thông tin kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV và cập nhật tình hình, kết quả hoạt động của đoàn tại kỳ họp.

Cử tri TX Kỳ Anh cũng đã có nhiều kiến nghị, đề xuất gửi tới Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến các vấn đề thiết thực ở cơ sở, tác động lớn đến đời sống dân sinh, KT-XH ở địa phương.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Kỳ Anh, Hương Khê

Cử tri Bùi Đức Trình - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Lợi kiến nghị: "Cần bố trí quỹ đất để cấp cho các hộ gia đình ở tái định cư thực hiện tách hộ tại xã Kỳ Lợi..."

Theo đó, cử tri kiến nghị giải quyết vấn đề về nâng phụ cấp cho các cán bộ thôn, tổ dân phố; nhiều dự án “treo” ở phường Hưng Trí đã lâu nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bà con.

Chế độ hỗ trợ dịch Covid-19 triển khai còn chậm; cần bố trí quỹ đất để cấp cho các hộ gia đình ở tái định cư thực hiện tách hộ tại xã Kỳ Lợi; lắp hệ thống đèn báo giao thông tại xã Kỳ Nam...

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Kỳ Anh, Hương Khê

Cử tri Nguyễn Tiến Nhứ ở tổ dân phố Hưng Thịnh, phường Hưng Trí: "Cần nâng chế độ phụ cấp cho cán bộ ở cấp thôn, tổ dân phố ..."

Về vấn đề quy hoạch, đầu tư, các cử tri cũng tập trung kiến nghị sớm giải quyết dứt điểm dự án nuôi tôm Việt Anh, dự án nuôi tôm Growbest ở xã Kỳ Nam.

Tại Kỳ thịnh, nhiều dự án phê duyệt quy hoạch đã rất lâu nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện; âu tránh trú bão ở xã Kỳ Hà đã xây dựng 10 năm vẫn chưa hoàn thành…

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Kỳ Anh, Hương Khê

Cử tri Đinh Xuân Biểu ở tổ dân phố Hưng Lợi, phường Hưng Trí: "Nhiều dự án tại phường Hưng Trí dã bị "treo" khá lâu, cần giải quyết dứt điểm để không làm ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của bà con Nhân dân...".

Nhiều ý kiến cũng đề xuất nâng định mức của một số chính sách liên quan đến người có công, chế độ đãi ngộ đối với cán bộ hưu trí...; đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu tái định cư; xem xét, chỉ đạo quy định mức giá điện ổn định, đảm bảo cuộc sống của Nhân dân…

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Kỳ Anh, Hương Khê

Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao đổi, giải trình một số nội dung cử tri quan tâm.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu Nguyễn Văn Sơn - Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm; đồng thời thẳng thắn trao đổi, giải trình, làm rõ thêm một số nội dung liên quan.

Đối với các kiến nghị của cử tri, đoàn sẽ tổng hợp trình Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Cử tri Hương Khê kiến nghị hỗ trợ các xã khó khăn trong xây dựng NTM

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Kỳ Anh, Hương Khê

Chiều 25/6, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hương Khê sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

* Sau khi nghe bà Bùi Thị Quỳnh Thơ - Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh thông tin kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc khóa XIV và cập nhật tình hình, kết quả hoạt động của đoàn tại kỳ họp, cử tri huyện Hương Khê đã có nhiều kiến nghị, đề xuất gửi tới Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến các vấn đề thiết thực ở cơ sở, tác động lớn đến đời sống dân sinh, KT-XH ở địa phương.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Kỳ Anh, Hương Khê

Đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ (Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh) thông tin kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc khóa XIV và cập nhật tình hình, kết quả hoạt động của đoàn tại kỳ họp.

Theo đó, cử tri kiến nghị: Cần có chính sách hỗ trợ cho người dân huyện miền núi về tiêu chí giao thông trong xây dựng NTM; sớm tiến hành thi công xây dựng khu xử lý rác thải tập trung, đảm bảo môi trường, nước sinh hoạt cho người dân; đề xuất có cơ chế chính sách hỗ trợ trong quá trình xây dựng đô thị văn minh; cần quan tâm đến lực lượng cán bộ không chuyên trách kiêm nhiệm quá nhiều việc nhưng thu nhập thấp.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Kỳ Anh, Hương Khê

Cử tri Phan Văn Dinh – Chủ tịch HĐND xã Hương Xuân: Cầm sớm triển khai thi công tuyến đường giao thông liên xã Hương Xuân - Hương Trạch.

Lo lắng sạt lở bờ sông Ngàn Sâu trong mùa mưa lũ, các cử tri xã Hương Xuân, Hương Liên cho rằng: Tình trạng sạt lở bờ sông hết sức nghiêm trọng, lấn vào nhà ở và đất sản xuất của người dân. Do đó, đề nghị cần có giải pháp khắc phục, đầu tư xây dựng kè chống sạt lở để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Kỳ Anh, Hương Khê

Cử tri Đinh Văn Sánh - Chủ tịch UBND xã Hương Liên: Cần đầu tư kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Sâu để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Cử tri cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét, có chính sách hỗ trợ 100% kinh phí từ ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh cho các xã miền núi, thu ngân sách thấp để đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; đầu tư tuyến đường từ bản Rào Tre (nơi sinh sống của dân tộc Chứt), xã Hương Liên (Hà Tĩnh) đi tới bản của dân tộc Mã Liềng (Quảng Bình) để hai dân tộc giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa, đặc biệt là hạn chế tình trạng hôn nhân cận huyết thống.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Kỳ Anh, Hương Khê

Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Lê Ngọc Huấn: Cần có chính sách hỗ trợ cho huyện Hương Khê đầu tư xây dựng NTM , đặc biệt là những xã miền núi, thu ngân sách đạt thấp.

Về lĩnh vực giáo dục, y tế, cử tri quan tâm về vấn đề thiếu giáo viên Tiếng Anh. Toàn huyện hiện có 8 trường tiểu học không có giáo viên Tiếng Anh, vì vậy, học sinh khối lớp 3 không được học tiếng Anh.

Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm đối với chính sách hỗ trợ mức đóng BHYT cho người cao tuổi, người thuộc hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2017 – 2020...

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri tại thị xã Kỳ Anh, Hương Khê

Đại biểu Lê Anh Tuấn tiếp thu và giải trình một số ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Hương Khê.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu Lê Anh Tuấn - Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm; đồng thời, thẳng thắn trao đổi, giải trình, làm rõ thêm một số nội dung liên quan mà cử tri quan tâm.

Đối với các kiến nghị của cử tri, đoàn sẽ tổng hợp trình Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Chủ đề Tiếp xúc cử tri

Đọc thêm

Hiệp định Giơ-ne-vơ: Những giá trị còn mãi với thời gian

Hiệp định Giơ-ne-vơ: Những giá trị còn mãi với thời gian

Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết ngày 20/7/1954 là dấu mốc chuyển hóa thắng lợi quân sự thành thắng lợi chính trị, pháp lý và ngoại giao. Sau 72 năm, những giá trị lịch sử và bài học của hiệp định vẫn vẹn nguyên, tiếp tục soi sáng cho đường lối đối ngoại và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Những công trình giao thông chiến lược và hạ tầng đồng bộ đã làm cho diện mạo Thành Sen ngày càng hiện đại, văn minh. Đằng sau mỗi sự đổi thay ấy là kết tinh của nguồn lực đầu tư, ý chí kiến tạo của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân, mở ra không gian phát triển mới để đô thị trung tâm Hà Tĩnh ngày một vươn tầm.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa hành động tri ân

Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa hành động tri ân

Những hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai rộng khắp, lan tỏa truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa" và trách nhiệm của thế hệ trẻ.
Lắng đọng đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương"

Lắng đọng đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương"

Những giai điệu giàu cảm xúc tại đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương" đã kết nối những tấm lòng nhân ái, lan tỏa tinh thần tri ân người có công với cách mạng và sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Mỗi bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy là sự trở về của một phần lịch sử

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Mỗi bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy là sự trở về của một phần lịch sử

Chiều 17/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên và có bài phát biểu với các lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2026

Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2026

Đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh cần lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành và các địa phương ở Hà Tĩnh làm tốt công tác chuẩn bị, tiến hành diễn tập đúng kế hoạch, đạt kết quả tốt, an toàn tuyệt đối.
Lãnh đạo Quốc hội tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Lãnh đạo Quốc hội tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các thành viên đoàn công tác Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, góp phần xây dựng quê hương, đất nước phát triển, vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!