Đoàn Thị Hương ra tòa lần 3 tại Malaysia: Chuyển vụ án lên tòa thượng thẩm

Sáng nay 30/5, nghi phạm Việt Nam Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, và nghi phạm Indonesia Siti Aishah, 25 tuổi, đã ra tòa lần 3 ở Sepang, bang Selangor, Malaysia.

Báo Bernama của Malaysia cho biết, tòa án sơ thẩm Sepang đã quyết định chuyển vụ án sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol lên tòa thượng thẩm Shah Alam.

Tuy nhiên, thẩm phán hiện chưa ấn định thời gian cho phiên xét xử tại tòa thượng thẩm.

doan thi huong ra toa lan 3 tai malaysia chuyen vu an len toa thuong tham
doan thi huong ra toa lan 3 tai malaysia chuyen vu an len toa thuong tham

(Ảnh: Bernama)

doan thi huong ra toa lan 3 tai malaysia chuyen vu an len toa thuong tham

Phóng viên túc trực rất đông bên ngoài tòa án sơ thẩm Sepang sáng 30/5. (Ảnh: Bernama)

Sáng nay 30/5, nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aishah đã được xe cảnh sát hộ tống tới tòa án Sepang ở bang Selangor.

doan thi huong ra toa lan 3 tai malaysia chuyen vu an len toa thuong tham

Đoàn Thị Hương được áp giải tới tòa. (Ảnh: Twitter)

doan thi huong ra toa lan 3 tai malaysia chuyen vu an len toa thuong tham

Nghi phạm Siti Aishah được áp giải tới tòa. (Ảnh: Twitter)

doan thi huong ra toa lan 3 tai malaysia chuyen vu an len toa thuong tham

Nghi phạm Việt Nam Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia Siti Aishah. (Ảnh: AFP)

Hai nữ nghi phạm bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên nghi là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Nếu bị kết tội, các nghi phạm có thể đối mặt với án tử hình.

Trong hai phiên tòa trước, lần một vào ngày 1/3 và lần 2 vào ngày 13/4, cả hai nghi phạm mới chỉ được nghe thông báo cáo trạng mà chưa được đưa ra bất cứ bào chữa nào.

Liên quan đến việc bào chữa cho các nghi phạm, AFP cho biết, ông Gooi Soon Seng, luật sư trưởng cho nghi phạm Indonesia Siti Aisyah, nói rằng cảnh sát và các công tố viên của Malaysia đến nay vẫn không cung cấp cho phía luật sư các dữ liệu như hình camera an ninh, báo cáo khám nghiệm tử thi liên quan đến vụ án.

Phản hồi những cáo buộc này, ông Muhammad Iskandar Ahmad, Phó công tố viên Malaysia, nói: “Hãy kiên nhẫn. Chúng tôi có trách nhiệm cung cấp tài liệu trước phiên xét xử. Đây là quy trình với tất cả các phiên tòa khác. Chúng tôi sẽ áp dụng quy trình giống như vậy”.

Một người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol đã bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur sáng 13/2 khi đang chờ bắt chuyến bay đi Macao. Qua xét nghiệm và đối chiếu ADN, giới chức Malaysia tin rằng, nạn nhân là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 2 nữ nghi phạm gồm Đoàn Thị Hương (quốc tịch Việt Nam, (28 tuổi), và Siti Aisyah (quốc tịch Indonesia, (25 tuổi). Tuy nhiên, 2 nữ nghi phạm đều khẳng định vô tội và nói rằng họ bị lừa tham gia vào phi vụ vì nghĩ rằng đó là một cảnh quay truyền hình thực tế.

Theo Dân trí

Chủ đề Gây rối - Trật tự - Phá hoại

Đọc thêm

Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân hoặc tổ chức có nhu cầu đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy chuyên dùng có thể được lựa chọn đăng ký xe tại Phòng CSGT hoặc bất cứ công an cấp xã nào trong địa bàn tỉnh, thành phố mà mình đang cư trú hoặc có trụ sở.
Nhiều trụ nước cứu hỏa... có như không!

Nhiều trụ nước cứu hỏa... có như không!

Trụ nước cứu hỏa có vai trò cung cấp nguồn nước dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, điều đáng báo động là nhiều trụ nước cứu hỏa trên địa bàn Hà Tĩnh mất tác dụng.
Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Khi chiến sĩ công an trở thành thầy giáo dạy bơi cho trẻ nhỏ

Khi chiến sĩ công an trở thành thầy giáo dạy bơi cho trẻ nhỏ

Nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước, đồng thời nâng cao năng lực ứng phó, sơ cứu ban đầu đối với nạn nhân bị đuối nước, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hàng trăm lớp học bơi miễn phí cho thanh, thiếu niên.
Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Chiều 23/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 40 đối tượng, trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
Hà Tĩnh siết chặt việc vận chuyển cát trên sông

Hà Tĩnh siết chặt việc vận chuyển cát trên sông

Trước tình trạng khai thác và vận chuyển cát, sỏi trên sông có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn mất an toàn giao thông đường thủy nội địa, thời gian qua Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.