Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ có nắng nóng và mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới, thời tiết trên đất liền có nhiều diễn biến phức tạp với nắng nóng gay gắt tại nhiều vùng miền, đặc biệt trong khoảng 8-10/8.

Người dân che ô khi di chuyển dưới trời nắng gay gắt. Ảnh minh họa: Lê Đông/TTXVN
Người dân che ô khi di chuyển dưới trời nắng gay gắt. Ảnh minh họa: Lê Đông/TTXVN

Cùng lúc, các khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ xuất hiện mưa rào, dông rải rác, có nơi mưa to kèm theo nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân và các ngành chức năng cần chủ động ứng phó để đảm bảo an toàn trong thời gian tới.

Cụ thể, từ đêm 2/8 đến ngày 4/8, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm, riêng khu vực Tây Bắc xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ban ngày trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế và duyên hải Nam Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk xuất hiện nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Khu vực Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong các đợt mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 4/8 đến ngày 12/8, theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ dự báo có mưa rào và dông rải rác từ đêm 4 đến ngày 6/8, cục bộ có nơi mưa to, riêng vùng núi và trung du xuất hiện mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; sau đó trời có mưa rào và dông vài nơi, riêng thời kỳ từ ngày 8 đến 10/8 có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi, riêng cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong các đợt mưa dông này cũng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

baotintuc.vn

Chủ đề Dự báo thời tiết hôm nay

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Béo phì ở Việt Nam "tăng phi mã"

Béo phì ở Việt Nam "tăng phi mã"

Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có tỷ lệ béo phì thấp song tốc độ tăng nhanh nhất Đông Nam Á, nguy cơ bùng phát các bệnh không lây nhiễm.
Thắp sáng những tuyến đường nông thôn

Thắp sáng những tuyến đường nông thôn

Từ nguồn lực xã hội hóa, sự chung sức của người dân đến những công trình thanh niên, nhiều tuyến đường nông thôn ở Hà Tĩnh đang từng ngày được thắp sáng, khoác lên diện mạo mới.
2027 có thể trở thành năm nóng nhất?

2027 có thể trở thành năm nóng nhất?

Hiện tượng khí hậu ở Thái Bình Dương năm nay mạnh chưa từng có sẽ kéo theo nhiệt độ tăng, có thể khiến 2027 trở thành năm nóng nhất từng ghi nhận.
Lưu ý khi bổ sung protein giảm cân

Lưu ý khi bổ sung protein giảm cân

Ăn quá ít hoặc quá nhiều protein, chỉ tập trung vào protein động vật, phân bổ không hợp lý có thể cản trở quá trình giảm cân.
Các loại thực phẩm giúp giảm nhanh cơn đau dạ dày

Các loại thực phẩm giúp giảm nhanh cơn đau dạ dày

Khi cơn đau dạ dày xuất hiện, nhịn ăn không phải là giải pháp vì bụng rỗng khiến acid dư thừa tiếp tục bào mòn và làm tổn thương vết loét. Thay vào đó, cần ăn các thực phẩm giúp trung hòa acid và phục hồi niêm mạc dạ dày.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!