Dưa bở được giá, nông dân Cổ Đạm phấn khởi thu hoạch

(Baohatinh.vn) - Từ cuối tháng 4 đến nay, trên những cánh đồng ở xã Cổ Đạm (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bà con nông dân đang nhộn nhịp ra đồng thu hoạch dưa bở.

Dưa bở được giá, nông dân Cổ Đạm phấn khởi thu hoạch

Mùa này, ông Hoàng Huy Toán trồng 5 sào dưa

Dưa bở (hay còn gọi là dưa nứt) được người dân xã Cổ Đạm trồng khoảng 90 ngày thì tiến hành thu hoạch. Chi phí trồng dưa cũng không nhiều, chủ yếu sử dụng phân chuồng.

Ông Hoàng Huy Toán – thôn Vân Thanh Bắc, xã Cổ Đạm chia sẻ: “Năm nay, gia đình tôi trồng 5 sào dưa gồm dưa đỏ, dưa bở, dưa lê. Những ngày này, chúng tôi đang thu hoạch những quả dưa bở đã chín để bán tại các chợ và cho những người qua đường. Tuy đầu vụ có rét đậm làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây dưa nhưng nhờ chăm sóc tốt nên năng suất vẫn ổn định, nhiều quả dưa bở đạt trên 3kg”.

Dưa bở được người dân bán với giá 20.000 - 30.000 đồng/kg (các năm trước 10.000 – 15.000 đồng/kg). Sau khi trừ chi phí, mỗi sào bà con thu về trên 10 triệu đồng.

Ông Lê Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm cho biết: “Cổ Đạm là vùng đất có truyền thống trồng dưa bở đã lâu. Năm nay, dưa bở năng suất ổn định, giá cả lại cao hơn nhiều so với các năm trước. Được giá, người dân tiêu thụ mạnh nên nông dân rất phấn khởi”.

Dưa bở được giá, nông dân Cổ Đạm phấn khởi thu hoạch

Năm nay, xã Cổ Đạm có 20 ha trồng dưa, trong đó chủ yếu là dưa bở

Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Nghi Xuân Lê Anh Đức thông tin: “Năm nay huyện Nghi Xuân trồng 130ha dưa các loại, nhiều nhất ở các địa phương Xuân Hồng, Cổ Đạm, Xuân Thành…

Đối với dưa bở, được trồng nhiều nhất ở vùng đất xã Cổ Đạm. Cùng với các sản phẩm nông nghiệp khác, dưa bở Cổ Đạm đã trở thành sản phầm có thương hiệu được nhiều người biết đến bởi độ thơm, ngon”.

Đọc thêm

Trồng rau gia vị, đầu tư ít, hiệu quả cao

Trồng rau gia vị, đầu tư ít, hiệu quả cao

Với ưu điểm chi phí đầu tư ít, thị trường tiêu thụ ổn định, cho thu hoạch quanh năm, mô hình trồng rau gia vị đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ dân tại nhiều địa phương.
Hà Tĩnh triển khai hiệu quả Nghị quyết 19-NQ/TW về "tam nông"

Hà Tĩnh triển khai hiệu quả Nghị quyết 19-NQ/TW về "tam nông"

Qua hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, nông nghiệp Hà Tĩnh duy trì tăng trưởng khá cao; cơ cấu lại sản xuất chuyển dịch theo hướng tích cực; đời sống người dân nông thôn được nâng lên; phong trào xây dựng NTM đạt kết quả toàn diện.
Sôi nổi thi đua xây dựng nông thôn mới

Sôi nổi thi đua xây dựng nông thôn mới

Các địa phương của Hà Tĩnh đang tích cực ra quân thực hiện nhiều phần việc trong xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần lan tỏa phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh.
Bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng NTM ở Hà Tĩnh

Bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng NTM ở Hà Tĩnh

“Quả ngọt” hôm nay trên hành trình xây dựng tỉnh đạt chuẩn NTM ở Hà Tĩnh được kết tinh từ “ý Đảng, lòng dân”, sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân.
Dúi má đào - Nuôi chơi mà ăn thật!

Dúi má đào - Nuôi chơi mà ăn thật!

Với đặc tính dễ nuôi, ít dịch bệnh, thức ăn đơn giản, dúi má đào Thái Lan đang mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế nông hộ ở Hà Tĩnh.