(Baohatinh.vn) - Món quà gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch của huyện Nam Đàn (Nghệ An) là tình cảm của chính quyền và Nhân dân huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) với mong muốn huyện Nam Đàn sớm chiến thắng dịch Covid-19.
Lãnh đạo huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tặng vật tư y tế và tiền mặt cho huyện Nam Đàn (Nghệ An) phòng chống dịch Covid-19.
Với tinh thần tương thân tương ái, chiều nay (29/6), Thường trực Huyện ủy Đức Thọ do Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn dẫn đầu đã trực tiếp đến trao tặng huyện Nam Đàn 10.000 khẩu trang y tế, 200 bộ test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và 20 triệu đồng tiền mặt.
Các món quà được gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch của huyện Nam Đàn với mong muốn góp phần động viên, hỗ trợ địa phương trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
Thường trực Huyện ủy Đức Thọ thăm hỏi, động viên cán bộ và Nhân dân huyện Nam Đàn (Nghệ An) trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Trần Quang Tuấn chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch của huyện Nam Đàn.
Đón nhận tình cảm, sự sẻ chia kịp thời của cán bộ và Nhân dân huyện Đức Thọ, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn Nguyễn Thị Hồng Hoa đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến cán bộ và Nhân dân huyện Đức Thọ; đồng thời mong muốn huyện Đức Thọ tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Huyện Nam Đàn hiện đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, cách ly tập trung 161 trường hợp F1, hơn 1.500 trường hợp được theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà. Huyện đã thiết lập các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định như thiết lập khu vực cách ly xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ... Được biết, một số xã của Nam Đàn có địa giới giáp ranh với xã Tùng Châu (Đức Thọ).
Những đồ gia dụng thiết yếu được đơn vị tài trợ trao tặng sẽ góp phần giúp các hộ gia đình thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát ở Hà Tĩnh sớm ổn định cuộc sống.
Trung úy Nguyễn Trọng Bá là con út trong một gia đình thuần nông ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Đồng chí có 2 chị gái, chị cả mắc bệnh tâm thần phân liệt thể trầm cảm, chị thứ hai bại não bẩm sinh.
Ngôi nhà mới góp phần tạo điều kiện giúp Thiếu tá Hoàng Văn Song (Ban CHQS huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Hà Tĩnh được xem là “cuộc cách mạng” về nhà ở, là cứu cánh cho các gia đình khó khăn ở xã biên giới Hương Lâm (Hương Khê).
Tháng Nhân đạo 2025 đang được các địa phương, hội chữ thập đỏ các cấp ở Hà Tĩnh khởi động với nhiều chương trình sôi nổi, thiết thực nhằm lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.
Hội LHPN tỉnh và các đơn vị đỡ đầu trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã huy động 315 triệu đồng hỗ trợ 6 gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát.
Những món quà ý nghĩa đã được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện kịp thời trao tặng đến các đối tượng chính sách tại huyện Hương Sơn nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam.
Công đoàn MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan đỡ đầu huyện Hương Sơn đã huy động được số tiền hơn 276 triệu đồng hỗ trợ những hộ nghèo, hộ cận nghèo xoá nhà tạm, nhà dột nát
Trẻ em sau khi khám sàng lọc, đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đề xuất các nhà tài trợ hỗ trợ chi phí can thiệp phẫu thuật.
Chương trình đỡ đầu là cầu nối để các đơn vị góp phần công sức để các hộ dân khó khăn, người có công ở Can Lộc (Hà Tĩnh) có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.
Nỗ lực trong huy động nguồn quỹ, hỗ trợ hội viên học nghề, các cấp hội người mù ở Hà Tĩnh luôn đồng hành để người khiếm thị vươn lên trong cuộc sống, tự tin hòa nhập cộng đồng.
Báo Pháp luật Việt Nam và Công ty Cổ phần MBN Jupiter (Hà Nội) đã hỗ trợ 2 hộ nghèo ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) xây dựng nhà đại đoàn kết với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/nhà...
Món quà góp phần làm vơi bớt gánh nặng về kinh tế, động viên tinh thần những hoàn cảnh khó khăn ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) những ngày này trở nên gấp rút hơn. Những ngôi nhà mới được xây dựng sẽ là điểm tựa để các gia đình ổn định cuộc sống.
Kêu gọi xã hội hóa, trích Quỹ "Vì người nghèo”, huy động ngày công… là cách làm hiệu quả ở Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhằm hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 19/5.
Qua kết nối của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) nhận đỡ đầu 3 cháu mồ côi mẹ ở Hương Khê với tổng kinh phí khoảng 230 triệu đồng.
Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao số tiền 125 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà và xã Hương Giang, Hương Khê.
Những suất cơm đảm bảo chất dinh dưỡng góp phần động viên, giúp bệnh nhân nghèo đang điều trị tại 2 cơ sở thuộc Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) yên tâm chữa bệnh.
100 suất quà và 100 xe đạp với tổng trị giá hơn 320 triệu đồng được trao tận tay hộ nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn Hương Khê (Hà Tĩnh).
69 học sinh nghèo nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã được nhận học bổng trị giá từ 750.000 - 1.000.000 đồng và các phần quà ý nghĩa.